7 bí mật đằng sau váy Lọ Lem của Lily James: Khoảnh khắc kinh diễm lại gây ám ảnh, "thốn" nhất là khâu đi vệ sinh

Hà Trần, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:12 01/08/2021

Đằng sau thiết kế lộng lẫy, xa hoa bậc nhất là bao sự cố gắng của đoàn phim lẫn Lily James, điển hình là màn giảm cân khi vòng eo chỉ còn 45 cm.

Nhắc đến váy Lọ Lem, hẳn hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu mỗi người chính là nàng Cinderella trong sắc xanh lộng lẫy. Bồng bềnh, lung linh, choáng ngợp là vậy nhưng để dựng nên cảnh tượng kinh diễm ấy là không biết bao nhiêu vất vả, cực nhọc của đội ngũ thiết kế lẫn người mặc - Lily James. Vén màn 7 sự thật đằng sau chiếc váy này, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ lắm đó!

1. Thực chất, chiếc váy có tổng cộng 8 phiên bản khác nhau: chiếc thì ngắn hơn khoảng 2,5cm, chiếc lại ngắn hơn 5cm, chiếc thì lại có vài lỗ nhỏ ở 2 bên... mục đích là để Lily dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Điều này được chính nhân viên đoàn phim tiết lộ. 8 phiên bản khác nhau này khiến các thợ may mất tới 4000 giờ đồng hồ.

2. Để tạo nên 1 chiếc váy hoàn chỉnh, đội ngũ thiết kế đã tốn 4,8km chỉ cho đường viền và 250m vải. Lớp trên cùng của váy được làm từ lụa crepeline - loại lụa thượng hạng siêu nhẹ. Còn các lớp vải bên dưới thì tạo nên từ sợi nhân tạo yumissima - một chất liệu cực kì đắt nhưng lại mỏng nhẹ, tạo cảm giác bồng bềnh cho chiếc váy. Tuy chi phí thực tế không được tiết lộ nhưng các chuyên gia ước tính mỗi chiếc váy “ngốn” khoảng 12.000USD.

7 bí mật đằng sau váy Lọ Lem của Lily James: Khoảnh khắc kinh diễm lại gây ám ảnh, thốn nhất là khâu đi vệ sinh - Ảnh 2.

3. Để có thể mặc vừa chiếc váy này, "Lily James đã chọn phương pháp giảm cân bằng việc ăn soup" - đạo diễn Kenneth Branagh cho hay. Số đo vòng eo của nàng Lọ Lem trong quá trình quay phim được biết chỉ vỏn vẹn 45cm.

7 bí mật đằng sau váy Lọ Lem của Lily James: Khoảnh khắc kinh diễm lại gây ám ảnh, thốn nhất là khâu đi vệ sinh - Ảnh 3.

4. Helena Bonham - Carter, người thủ vai bà tiên đỡ đầu đã dạy cho Lily 1 bí kíp. Đó là hãy hít thật sâu khi mặc váy, như thế vòng eo sẽ thu nhỏ lại. Nhờ đó, việc mặc váy sẽ dễ dàng hơn.

7 bí mật đằng sau váy Lọ Lem của Lily James: Khoảnh khắc kinh diễm lại gây ám ảnh, thốn nhất là khâu đi vệ sinh - Ảnh 4.

5. Áo nịt eo và khung váy của Lọ Lem được làm từ thép. Nhờ đó mà các tà váy thỏa sức bồng bềnh, bay bổng trong không trung trong khi phần thân trên vẫn giữ nguyên được phom dáng, đồng thời tôn lên vòng eo nhỏ siêu thực của Lily.

6. Điều ám ảnh Lily nhất không phải độ ôm sát của chiếc váy mà chính là những phân đoạn khiêu vũ với hoàng tử. Chàng trai trong mộng cứ liên tục giẫm lên bộ váy khổng lồ của Lọ Lem, khiến cô cảm thấy khá khó khăn khi di chuyển.

7. Bởi thiết kế quá mức tinh xảo, việc cởi ra, mặc vào tốn khá nhiều công sức nên khi có nhu cầu giải quyết “nỗi buồn”, các nhân viên đoàn phim sẽ đưa cho Lily James 1 chiếc bô nhỏ (loại thường dùng trong các hoạt động dã ngoại). Nghe mà thấy khổ hết sức...

7 bí mật đằng sau váy Lọ Lem của Lily James: Khoảnh khắc kinh diễm lại gây ám ảnh, thốn nhất là khâu đi vệ sinh - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm