6 vùng trên cơ thể cần được làm sạch đúng cách, nhiều người không biết vẫn làm sai mà chẳng hay

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:02 14/05/2021

Chuyện vệ sinh cơ thể trong mùa hè là điều rất quan trọng nhưng liệu có chắc bạn đã biết làm sạch đúng cách hay chưa?

Da của chúng ta có thể là nơi trú ngụ tới hàng tỷ con vi khuẩn nên việc vệ sinh cơ thể hàng ngày là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, có một số vùng trên cơ thể lại cần được vệ sinh kỹ hơn.

Đặc biệt trong mùa hè, nếu không vệ sinh cơ thể đúng cách thì làn da sẽ bị mẩn đỏ, nổi mụn và tiết ra mùi hôi khó chịu. Dưới đây là 6 vùng cơ thể mà bạn nên làm sạch thật kỹ.

1. Bàn chân

Bàn chân là một trong những bộ phận cơ thể cần được làm sạch kỹ bằng xà phòng. Tuy nhiên, nhiều người lại thường bỏ qua bộ phận này và nghĩ rằng chỉ cần xối nước vào rửa sạch là được. Trong khi đó, khu vực này lại dễ gây ra bệnh nấm da chân, nhất là trong mùa hè thường hay đi dép xỏ ngón hoặc sandal nhiều nên càng làm mồ hôi tiết ra nhiều.

Đó là lý do tại sao bác sĩ da liễu thường khuyên bạn nên chà rửa chân bằng xà phòng hàng ngày. Không gian giữa các kẽ ngón chân cũng nên được làm sạch kỹ lưỡng để tránh vi khuẩn và vi trùng lây lan. Thêm nữa, sau khi tắm xong thì nên lau khô chân bằng khăn sạch luôn bạn nhé!

6 vùng trên cơ thể cần được làm sạch đúng cách, nhiều người không biết vẫn làm sai mà chẳng hay - Ảnh 1.

2. Sau gáy

Vùng này trên cơ thể thường rất ấm và ẩm, đặc biệt nếu bạn để tóc dài hoặc tập thể dục thường xuyên. Cả hai yếu tố này đều sẽ tạo điều kiện thuận lợi để dẫn dụ vi khuẩn trên cơ thể. Đó là lý do tại sao chúng ta cần vệ sinh vùng gáy hàng ngày bằng xà phòng và nhớ tẩy tế bào chết để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn.

6 vùng trên cơ thể cần được làm sạch đúng cách, nhiều người không biết vẫn làm sai mà chẳng hay - Ảnh 2.

Hãy vệ sinh vùng gáy hàng ngày bằng xà phòng và nhớ tẩy tế bào chết để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn

3. Đôi mắt

Vệ sinh mắt bằng xà phòng không phải là một ý kiến ​​hay vì nó có thể gây hại cho giác mạc của bạn. Một cách an toàn hơn để làm sạch mắt chính là nhúng khăn sạch vào nước ấm rồi nhẹ nhàng chà mi mắt, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

6 vùng trên cơ thể cần được làm sạch đúng cách, nhiều người không biết vẫn làm sai mà chẳng hay - Ảnh 3.

4. Vùng háng

Vùng háng cũng là khu vực cần chú ý rửa sạch mỗi ngày vì nơi đây có nhiều nếp gấp nên dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ. Nếu không làm sạch vùng háng thì nguy cơ bị nhiễm trùng và có mùi hôi vùng kín sẽ xuất hiện.

Cách hiệu quả nhất để vệ sinh vùng háng chính là dùng dung dịch vệ sinh lành tính để rửa sạch hàng ngày rồi lau khô bằng khăn sạch.

6 vùng trên cơ thể cần được làm sạch đúng cách, nhiều người không biết vẫn làm sai mà chẳng hay - Ảnh 4.

5. Dưới móng tay

Vi khuẩn cũng có thể trú ngụ ở khu vực dưới móng tay của bạn và bạn sẽ không thể loại bỏ chúng chỉ bằng hành động rửa tay. Các bác sĩ chia sẻ, việc ngâm tăm bông vào nước xà phòng ấm rồi làm sạch dưới móng tay sẽ giúp loại bỏ nhiều vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được.

6 vùng trên cơ thể cần được làm sạch đúng cách, nhiều người không biết vẫn làm sai mà chẳng hay - Ảnh 5.

6. Cánh tay

Cánh tay là nơi cần phải được vệ sinh kỹ mỗi ngày. Hãy chú ý dùng xà phòng làm sạch cánh tay cả trong khi tắm bạn nhé!

6 vùng trên cơ thể cần được làm sạch đúng cách, nhiều người không biết vẫn làm sai mà chẳng hay - Ảnh 6.

Nguồn và ảnh: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm