6 thủ phạm hàng đầu khiến nhà bạn có mùi khó ngửi, cái cuối cùng ít ai kiểm tra tới

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:08 19/08/2021

Kiểm tra những nguyên nhân này ngay khi mùi hôi khó chịu bắt đầu xuất hiện trong nhà bạn.

Không gian nhà luôn tươi mát, thơm tho sẽ khiến bạn cảm thấy chill hơn mỗi khi về nhà. Nhưng không thể tránh khỏi đôi lúc nhà có mùi khó chịu, dù là nước hoa hay tinh dầu cũng không át đi được. Nếu vậy, nguyên nhân có thể đến từ những "thủ phạm sau":

1. Thùng rác

Thức ăn thừa, mảnh vụn nhỏ có thể tích tụ theo thời gian và tạo thành mùi hôi bên trong thùng rác của bạn. Để làm sạch chiếc thùng rác đúng cách, hãy xịt nó với thuốc tẩy pha loãng và để yên trong vài giờ. Sau đó dùng xà phòng và rửa sạch nhiều lần với nước.

6 thủ phạm hàng đầu khiến nhà bạn có mùi khó ngửi, cái cuối cùng ít ai kiểm tra tới - Ảnh 1.
Thùng rác thông minh
  • Giá: 380k

2. Quần áo ướt

Đừng đặt giỏ quần áo bẩn trong phòng tắm của bạn. Thay vào đó, hãy giữ nó trong phòng ngủ của bạn hoặc một nơi mà nó sẽ không tiếp xúc với hơi nước từ bồn tắm và vòi hoa sen. Môi trường ẩm ướt khiến vi khuẩn phát triển, vậy nên nếu bạn có quần áo bẩn ướt, hãy giặt càng sớm càng tốt.

6 thủ phạm hàng đầu khiến nhà bạn có mùi khó ngửi, cái cuối cùng ít ai kiểm tra tới - Ảnh 3.

Để giỏ quần áo ở nơi khô thoáng

Giỏ đựng quần áo
  • Giá: 361.300 đ

3. Ga trải giường

Ga giải giường của bạn có thể bốc mùi vì bám đầy bụi bẩn và chứa cả mồ hôi của bạn. Hãy giặt ga trải giường của bạn hàng tuần nếu bạn tắm vào buổi sáng và hai tuần một lần nếu bạn tắm vào ban đêm. 

6 thủ phạm hàng đầu khiến nhà bạn có mùi khó ngửi, cái cuối cùng ít ai kiểm tra tới - Ảnh 5.
Bộ ga gối Julia
  • Giá: 790k

4. Máy giặt

Mỗi khi bạn mở và đóng cửa máy giặt, hơi ẩm từ mỗi chu trình sẽ bị giữ lại trong vòng đệm. Ngăn chứa bột giặt cũng có thể giữ ẩm và nấm mốc. Để tránh điều này, hãy luôn để cửa và ngăn chứa bột giặt mở trong vài giờ sau lần giặt cuối cùng của bạn.

6 thủ phạm hàng đầu khiến nhà bạn có mùi khó ngửi, cái cuối cùng ít ai kiểm tra tới - Ảnh 7.

Thường xuyên mở cửa máy giặt cho thoáng khí

Máy giặt Electrolux
  • Giá: 7.990.000 đ

5. Máy rửa bát

Cũng giống như máy giặt của bạn, máy rửa bát tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện nấm mốc và có mùi. Môi trường ẩm ướt khiến nó trở thành thiên đường cho các bào tử nấm mốc, đặc biệt là khi có những mảnh thức ăn sót lại sau lần rửa cuối. Bạn có thể khắc phục bằng cách thường xuyên chạy chu trình khô-nhiệt rỗng để xả sạch bên trong, bao gồm giỏ đựng đồ bạc, bộ lọc, tấm và miếng đệm cửa. Nếu giỏ đựng đồ bằng bạc của bạn bị mốc, hãy lấy nó ra và ngâm trong bồn rửa bát với nước tẩy pha loãng và nước ấm trong 30 phút.

6 thủ phạm hàng đầu khiến nhà bạn có mùi khó ngửi, cái cuối cùng ít ai kiểm tra tới - Ảnh 9.
Máy rửa bát Hafele
  • Giá: 13.099.000 đ

6. Đồ nội thất mới

Nhiều người thích mùi của chiếc ghế sofa mới, nhưng mùi hương đó có thể là do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Không chỉ có mùi nặng, chúng còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, ví dụ như gây đau đầu, kích ứng mắt, mũi và cổ họng. Bạn có thể loại bỏ những mùi này bằng cách sử dụng máy lọc không khí.

6 thủ phạm hàng đầu khiến nhà bạn có mùi khó ngửi, cái cuối cùng ít ai kiểm tra tới - Ảnh 11.
Máy lọc không khí Sharp
  • Giá: 3.357.500 đ

Nguồn: Real Simple

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm