6 thói quen tai hại rút ngắn tuổi thọ của ghế sofa, cái thứ 3 khiến nhiều người giật mình

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 09/07/2021

Đếm xem bạn mắc mấy lỗi khi sử dụng ghế sofa nào!

Một chiếc ghế sofa giá rẻ đến trung bình sẽ có tuổi thọ khoảng 10 năm, trong khi những chiếc ghế sofa giá cao hơn sẽ có tuổi thọ từ 25 năm trở lên. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại có những thói quen dễ làm hỏng ghế sofa mà không hay biết. Và kết quả là, ngay cả những chiếc ghế tốt cũng có thể "ra đi" trước thời hạn.

1. Luôn ngồi ở cùng 1 chỗ

Ghế sofa là chỗ nghỉ ngơi ưa thích của nhiều người. Nhưng việc ngồi lặp đi lặp lại cùng một chỗ có thể gây hại cho ghế sofa - làm nát các sợi vải và làm mòn lò xo bên dưới. Vì vậy, hãy thay đổi vị trí ngồi hàng ngày: bên trái, bên phải và ở giữa. Như vậy, ghế sofa sẽ không bị xuống cấp quá nhanh.

6 thói quen tai hại rút ngắn tuổi thọ của ghế sofa, cái thứ 3 khiến nhiều người giật mình - Ảnh 1.

2. Không bao giờ xoay đệm

Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của ghế sofa, điều quan trọng là phải xoay đệm một cách thường xuyên. Lật đệm và sau đó dời chúng sang các vị trí khác nhau. Xoay và lật đệm sẽ giúp ghế sofa giữ được hình dạng và không bị chảy xệ.

6 thói quen tai hại rút ngắn tuổi thọ của ghế sofa, cái thứ 3 khiến nhiều người giật mình - Ảnh 2.

3. Ngủ trên ghế sofa

Ghế sofa được thiết kế để ngồi chứ không phải để ngủ, mặc dù rất khó tránh khỏi việc ngủ gật trên ghế sofa. Thói quen này sẽ khiến khung và đệm chảy xệ, xuống cấp sau 1 thời gian sử dụng.

6 thói quen tai hại rút ngắn tuổi thọ của ghế sofa, cái thứ 3 khiến nhiều người giật mình - Ảnh 3.

4. Không bao giờ làm sạch ghế

Ngay cả khi ghế sofa trông không bẩn, nó có thể bị bao phủ bởi các hạt bụi, các tế bào da bong tróc, các mẩu thức ăn…. Cho dù bạn có giữ sạch sẽ thế nào thì ghế sofa vẫn sẽ bị bẩn, vì vậy hãy vệ sinh nó thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của ghế.

6 thói quen tai hại rút ngắn tuổi thọ của ghế sofa, cái thứ 3 khiến nhiều người giật mình - Ảnh 4.

5. Để ghế sofa ở nơi có nắng

Ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu một số loại vải và khiến nó xấu đi theo thời gian. Nếu mặt sau của ghế thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cuối cùng nó sẽ chuyển sang màu nhạt hơn mặt trước và ngược lại. Vì vậy, hãy nhớ là không đặt ghế sofa của bạn ở nơi có ánh nắng mặt trời, hoặc ít nhất là xoay nó thường xuyên để giữ cho ghế trông như mới.

6 thói quen tai hại rút ngắn tuổi thọ của ghế sofa, cái thứ 3 khiến nhiều người giật mình - Ảnh 5.

6. Ghế sofa có vết bẩn

Nếu có thứ gì đó bị đổ trên ghế sofa của bạn, hãy làm sạch nó ngay lập tức. Nếu để các vết bẩn bám vào vải, nó hầu như không thể làm sạch được. Vết bẩn có thể đậm nhạt khác nhau tùy thuộc vào loại vải và chất liệu, nhưng nếu bạn không xử lý ngay, ghế sofa trông sẽ bị mất thẩm mỹ và có nguy cơ bị hỏng.

6 thói quen tai hại rút ngắn tuổi thọ của ghế sofa, cái thứ 3 khiến nhiều người giật mình - Ảnh 6.
Ghế sofa
  • Giá: 8.298.000 đ - 11 triệu

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm