6 quy tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ, làm sai một cái cũng nên sửa ngay

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:00 19/07/2021

Muốn có giấc ngủ ngon và cảm thấy an tâm, bạn không nên bỏ qua những quy tắc thiết kế phòng ngủ cơ bản này.

Để có 1 giấc ngủ ngon, nhiều người không tiếc tiền đầu tư 1 chiếc giường xịn xò hay 1 tấm đệm êm ái. Tuy nhiên, phong thuỷ trong phòng ngủ cũng quan trọng không kém và có lẽ bạn đang ngó lơ những quy tắc thiết kế phòng ngủ cơ bản này.

1. Kê giường ngủ dựa vào tường

Kê giường ngủ dựa vào tường sẽ tạo cảm giác an toàn, chắc chắn. Ngoài ra, bạn nên tránh kê giường thẳng với cửa ra vào hoặc dựa vào bức tường của nhà vệ sinh. Để xà ngang trên đầu giường cũng là điều kiêng kỵ vì sẽ tạo cảm giác lo lắng, bất an.

6 quy tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ, làm sai một cái cũng nên sửa ngay - Ảnh 1.
Giường ngủ
  • Giá: 8.237.000 đ - 11 triệu

2. Dọn dẹp gầm giường

Nhiều người tận dụng gầm giường để cất trữ các đồ vật linh tinh. Tuy nhiên, thói quen này vô tình là lý do khiến bạn mất ngủ hàng đêm. Cất giày, hành lý dưới gầm giường khiến bạn cảm giác như mình lúc nào cũng đang di chuyển, thay vì nghỉ ngơi thực sự. Vì vậy, bạn nên dọn dẹp lại gầm giường và chỉ cất những món liên quan như ga trải giường, chăn, gối…

6 quy tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ, làm sai một cái cũng nên sửa ngay - Ảnh 3.

3. Mua đồ theo cặp

Khi lựa chọn nội thất phòng ngủ, việc lựa chọn đồ theo cặp tạo cảm giác hài hòa. Vì vậy, bạn nên đặt hai tủ đầu giường (mỗi bên giường một chiếc) bởi chúng tượng trưng cho sự cân bằng. Ngoài ra, tủ đầu giường ở 2 bên cũng giúp bạn có nhiều không gian và thuận tiện hơn dù nằm ở bất cứ phía nào.

6 quy tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ, làm sai một cái cũng nên sửa ngay - Ảnh 4.
Tủ đầu giường
  • Giá: 700k

4. Chọn màu sắc hợp phong thuỷ

Những màu đất và màu trung tính tạo cảm giác thư giãn, trong khi đó, màu xanh lam và màu xanh lá cây lại mang đến sự dịu mát và yên bình. Các tông màu nóng như đỏ, hồng và cam có thể được dùng để tạo điểm nhấn nhưng ở mức độ vừa phải.

6 quy tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ, làm sai một cái cũng nên sửa ngay - Ảnh 6.

5. Chọn các chất liệu mềm mại

Các loại vải mềm mại là ưu tiên hàng đầu cho phòng ngủ. Bạn có thể chọn vải nhung, sa tanh hay bông cho ga trải giường, gối, đệm và rèm cửa.

6 quy tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ, làm sai một cái cũng nên sửa ngay - Ảnh 7.
Gối lông vũ
  • Giá: 219.997 đ

6. Tách biệt phòng ngủ với không gian làm việc

Phòng ngủ không phải là không gian lý tưởng để bạn set up bàn làm việc. Đặt bàn làm việc và tài liệu làm việc ngay cạnh giường có thể khiến bạn khó thư giãn hơn vào buổi tối và cũng không thể tập trung, tỉnh táo vào ban ngày. Nếu nhà bạn không đủ chỗ cho 1 phòng làm việc riêng thì hãy ngăn chia 2 khu vực này bằng rèm hoặc giá sách.

6 quy tắc thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ, làm sai một cái cũng nên sửa ngay - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm