6 ngôi nhà Việt chọn làm mặt tiền toàn gạch đỏ mộc mạc, vào bên trong mới hiểu tác dụng tuyệt vời của điều này

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:01 16/10/2021

Mặt tiền bằng gạch đỏ đang là xu hướng của nhiều ngôi nhà tại Việt Nam.

Giữa phố xá tấp nập với những toà nhà cao tầng chen chúc, thật bất ngờ khi bắt gặp 1 ngôi nhà với mặt tiền gạch đỏ giản dị. Xu hướng này bỗng trở thành điểm nhấn của nhiều ngôi nhà phố, vừa tạo được ấn tượng thẩm mỹ, vừa giải quyết vấn đề về thông thoáng.

1. Phuong House

Ngôi nhà ban đầu khá là tối và ngột ngạt, lại nằm trong con hẻm nhỏ nên nguồn ánh sáng tự nhiên khá hạn chế. Vì vậy, phần gạch gốm độc đáo được thiết kế ở phần mặt tiền của ngôi nhà để tận dụng được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên nhất.

Một lớp vỏ bằng gạch gốm được xếp so le và đan xen cây dây leo, nhìn từ bên ngoài trông giống như một bàn cờ gạch. Nhờ vậy, căn nhà vừa chống được nắng hướng Tây, lại có thể thông gió và không khí, thu hút nguồn ánh sáng tự nhiên từ nhiều hướng.

2. Đà Nẵng House

Mặt tiền bằng gạch đỏ nung phù hợp với nhu cầu của chủ nhà về 1 không gian sống giản dị, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Nhìn từ mặt tiền có thể thấy ngôi nhà được thiết kế các khoảng không gian đệm, thông thoáng. Các khoảng không gian này giúp nắng và gió tự nhiên đi vào nhà, từ đó không khí sẽ trong lành hơn.

Mặt tiền bằng gạch đất nung đơn giản nhưng đủ nổi bật

3. Maison T

Phần cổng trước của ngôi nhà gồm những viên gạch nung xếp xen kẽ nhau, thiết kế tầng tầng lớp lớp có tác dụng như 1 một hàng rào thưa ngăn cách không gian, đồng thời chia sẻ nguồn năng lượng xanh với con ngõ nhỏ. Cũng nhờ phần mặt tiền này, không khí có thể lưu thông vào khoảng sân phía trong, đồng thời thêm vào không gian sống sự tươi mát của cây xanh.

Tổng hợp 6 ngôi nhà Việt có mặt tiền bằng gạch đỏ, nhìn giản dị nhưng càng ngắm lại càng mê - Ảnh 5.

Mặt tiền khác lạ giữa con phố chỉ toàn nhà ống

4. The Tiamo House

Ngôi nhà có mặt tiền bằng gạch đỏ này là tổ ấm của gia đình nhiếp ảnh gia có 4 thành viên. Thiết kế này gợi mở về 1 không gian hướng nội, đóng bên ngoài mở bên trong: giữ khoảng cách với bên ngoài nhưng gần gũi với thiên nhiên. Phần mặt tiền phần nào bớt khô cứng hơn nhờ có sự xuất hiện của vài cây xanh.

5. P. House

P. House nằm trong 1 con hẻm nhỏ, với ba mặt đều giáp nhà dân, trong khi mặt tiền hướng đông lại đối diện với vách tường rào của một nhà máy cũ đã tồn tại rất lâu và có nhiều cây cổ thụ lớn. Bức tường gạch mộc mạc được sắp xếp khéo léo để tạo ra các khe hở vừa đủ cho nắng gió tự nhiên chan hòa khắp không gian. Loại gạch sử dụng cho ngôi nhà tuy không gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên nhưng lại tránh được sự bào mòn của thời gian, tạo thêm nét cổ kính cho ngôi nhà.

Phần mặt tiền bằng gạch giản dị

Tổng hợp 6 ngôi nhà Việt có mặt tiền bằng gạch đỏ, nhìn giản dị nhưng càng ngắm lại càng mê - Ảnh 11.

6. DT House

Bức tường bằng gạch ở mặt tiền mang đến cho ngôi nhà nét đẹp mộc mạc, gần gũi nhưng vẫn đủ ấn tượng. Loại vật liệu này cũng giúp ngôi nhà có thể chống chịu được điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt tại miền Trung Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp

Tổng hợp 6 ngôi nhà Việt có mặt tiền bằng gạch đỏ, nhìn giản dị nhưng càng ngắm lại càng mê - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm