6 món ăn vặt truyền thống và ngon vị nhất định phải thử bằng hết khi đến Philippines

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:07 20/03/2018

Philippines được xem là thiên đường ăn vặt cũng không sai bởi có quá nhiều món ngon cần thưởng thức.

Halo Halo

Nếu dịch nghĩa theo tiếng Tagalox của người Philippines thì Halo có nghĩa là "trộn". Và đúng như tên gọi, Halo Halo là món ăn được trộn lẫn rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Có thể nói đây là món tráng miệng cực nổi tiếng ở Philippines không chỉ đối với người bản xứ mà ngay cả các du khách nước ngoài đều muốn thưởng thức qua.

Halo Halo được làm từ sự trộn lẫn các nguyên liệu như kem lạnh, thạch dừa, các loại đậu, hạt trân châu, thạch rau câu, chuối, khoai lang, dừa, khoai lang tím, mứt, sữa, flan, các loại trái cây... Như vậy, một cốc Halo Halo không chỉ mát lạnh vị kem mà còn đầy màu sắc và đủ hương vị từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, vào những ngày trời nắng nóng thì thưởng thức một cốc Halo Halo là quá đúng chuẩn rồi bạn nhé.

Bánh Puto

Bánh gạo hấp Puto là món bánh trứ danh của người Philippines. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, bột nở, nước, đường... nhưng để tăng độ ngon vị hơn cho bánh thì người Philippines còn cho thêm bơ, trứng gà, nước cốt dừa, phô mai... Và ngoài phiên bản truyền thống là màu trắng đục như sữa thì món bánh Puto còn được sáng tạo thêm màu xanh với nguyên liệu lá dứa hoặc màu tím với nguyên liệu là khoai lang tím.

Buko Pandan

Buko Pandan là món ăn cực kỳ đơn giản nhưng lại có độ ngon bất ngờ. Chỉ với 5 nguyên liệu dễ tìm, người Philippines đã có thể tạo ra món tráng miệng có vị ngon hoàn hảo. Công thức phổ biến nhất của Buko Pandan chính là dừa non, lá dứa, gelatine, kem và sữa đặc. Kết quả nhận được là bạn sẽ có ngay món tráng miệng sảng khoái ngày hè với vị ngon, ngọt, thanh mát bất ngờ.

Bánh Kutsinta

Tương tự như bánh Puto, Kutsinta cũng được làm từ bột gạo. Tuy nhiên, thay vì xốp mềm như Puto thì Kutsinta lại có độ dính và dai. Đây là món bánh cũng rất phổ biến trong đời sống của người Philippines. Khi thưởng thức thì người Philippines sẽ ăn cùng với một ít dừa nạo sợi béo ngậy.

Chuối ngào đường Banana Cue

Món chuối ngào đường là ẩm thực đường phố phổ biến ở Philippines. Cách chế biến món chuối này cũng rất đơn giản, những quả chuối được phủ trong đường nâu rồi mới được cho vào dầu nóng chiên cho chín vàng. Do đó, những quả chuối sau khi chiên xong sẽ có độ ngọt và giòn ở lớp vỏ bên ngoài kết hợp với vị bùi, ngọt thanh bên trong khiến món ăn có vị hoàn hảo bất ngờ. Ở Philippines, món chuối ngào đường này là món ăn nhẹ hàng ngày rất nổi tiếng và dễ tìm mua.

Bánh Ube Halaya

Thay vì ở Nhật Bản, nguyên liệu matcha được sử dụng nhiều trong các món ăn uống thì ở Philippines, người dân lại thích sử dụng khoai lang tím hơn. Và một trong những món bánh được làm từ khoai lang tím chính là bánh Ube Halaya có một màu đặc trưng tím ngắt rất đẹp mắt. Để làm bánh Ube Halaya thì ngoài nguyên liệu chính là khoai lang tím, người Philippines còn sử dụng thêm kem, sữa đặc, nước cốt dừa, bơ, đường... Đặc biệt, món này thường được phục vụ lạnh nên ăn càng ngon vị hơn.

Nguồn: Theculturetrip