6 mẹo giúp bạn "xử đẹp" chiếc tủ lạnh ngổn ngang thực phẩm, vừa dễ vừa khoa học không ngờ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:32 02/07/2021

Sắp xếp tủ lạnh hợp lý còn giúp bạn tránh lãng phí thức ăn đấy.

Một trong những vấn đề lớn nhất của việc tích trữ thực phẩm là bạn có thể lãng phí nó. Thông thường, chúng ta mua nhiều đến nỗi không ăn hết trước hạn sử dụng, hoặc vứt chúng vào tủ lạnh và quên luôn. Để tránh tình trạng đó, dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách hợp lý.

1. Sử dụng các hộp có thể kéo ra, đẩy vào

Thay vì đẩy tất cả thực phẩm ra phía sau kệ, hãy cất chúng vào các giỏ có tay cầm có thể kéo ra đẩy vào. Như vậy, bạn sẽ lấy tất cả các thứ bên trong ra một cách nhanh chóng. Điều này đặc biệt hữu ích với tủ lạnh cao và có các kệ sâu, những vị trí mà người có chiều cao trung bình không thể với tới phía sau.

6 mẹo giúp bạn xử đẹp chiếc tủ lạnh ngổn ngang thực phẩm, vừa dễ vừa khoa học không ngờ - Ảnh 1.
Hộp thuỷ tinh Glasslock
  • Giá: 275k

2. Có 1 hộp cho các đồ dùng sắp hết hạn

Hãy giữ những thực phẩm sắp hết hạn trong 1 chiếc hộp, ghi nhãn và để nó ở vị trí ngang tầm mắt. Như thế, chiếc hộp này sẽ nhắc nhở bạn mỗi lần mở tủ lạnh. Lưu ý là hãy để những đồ có ngày hết hạn sớm nhất ở trên cùng.

6 mẹo giúp bạn xử đẹp chiếc tủ lạnh ngổn ngang thực phẩm, vừa dễ vừa khoa học không ngờ - Ảnh 3.

3. Lót ngăn đựng rau củ với giấy

Thông thường, các ngăn đựng rau củ thường chứa cả rau mới lẫn rau cũ. Rau củ lâu ngày sẽ khiến tủ lạnh có mùi và bạn phải bỏ toàn bộ ra để làm sạch ngăn kéo. Vì vậy, để giữ cho ngăn kéo luôn sạch sẽ và rau tươi lâu hơn, hãy lót ngăn đựng rau củ bằng khăn giấy hoặc giấy sáp, và thay chúng hàng tuần khi bạn cho rau tươi vào.

6 mẹo giúp bạn xử đẹp chiếc tủ lạnh ngổn ngang thực phẩm, vừa dễ vừa khoa học không ngờ - Ảnh 4.
Hộp đựng rau củ
  • Giá: 195k

4. Ghi nhãn ngày mua lên thực phẩm

Nếu thường mua rất nhiều thực phẩm, bạn thường khó theo dõi xem lọ sốt mayonnaise hoặc túi cà rốt đó đã ở trong tủ được bao lâu. Không phải tất cả mọi thứ đều có hạn sử dụng, vì vậy tốt nhất bạn nên dán nhãn ngày mua cho từng món. Ngoài ra, hãy để một tấm bảng từ tính nhỏ trên cửa tủ lạnh và cập nhật nó thường xuyên.

6 mẹo giúp bạn xử đẹp chiếc tủ lạnh ngổn ngang thực phẩm, vừa dễ vừa khoa học không ngờ - Ảnh 6.

5. Dùng các hộp trong suốt có thể xếp chồng lên nhau

Thay vì lưu trữ thực phẩm trong các hộp kích thước khác nhau, hãy cho chúng vào trong các hộp trong suốt có thể xếp chồng lên nhau. Các hộp này giúp bạn tận dụng tối đa chiều cao kệ trong tủ lạnh và lại có thể nhìn thấy những thứ có sẵn trong nháy mắt.

6 mẹo giúp bạn xử đẹp chiếc tủ lạnh ngổn ngang thực phẩm, vừa dễ vừa khoa học không ngờ - Ảnh 7.
Hộp đựng Lock&Lock
  • Giá: 443k

6. Để các đồ vật nhỏ trong cốc hoặc kệ

Để những thực phẩm nhỏ, hoặc dài và mỏng (như phô mai que) trong ngăn sâu có thể khiến chúng dễ dàng bị các thực phẩm khác chôn vùi và chỉ được khai quật vài tháng sau khi bạn dọn tủ lạnh ra. Thay vào đó, hãy cho vào cốc để giữ chúng thẳng đứng trong ngăn cửa tủ lạnh, hoặc cho vào một giỏ treo nhỏ có thể gắn vào bên trong tủ lạnh. Khi bạn mở cửa, những đồ ăn nhỏ này sẽ đập ngay vào mắt của bạn.

6 mẹo giúp bạn xử đẹp chiếc tủ lạnh ngổn ngang thực phẩm, vừa dễ vừa khoa học không ngờ - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm