6 loại cây nên trưng trong phòng ngủ: Mang đến giấc ngủ ngon, thanh lọc không khí hóa giải stress

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:17 21/07/2021

Những loài cây này giúp cho không khí trong phòng thêm trong lành, cải thiện giấc ngủ của chủ nhân.

1. Cây dây nhện (Cây lan chi)

Một trong những loài cây giúp làm sạch không khí tốt nhất chính là cây dây nhện (hay còn gọi là lan chi). Cây này được khá nhiều người yêu thích nhờ dễ chăm sóc và phát triển mạnh mà không đòi hỏi điều kiện. Vì thế, nó thích hợp với cả những người "mù tịt" khoản cây cối nhưng vẫn muốn trưng cây cảnh trong phòng. Bạn có thể mua một chậu cây nhện và đặt ở cửa sổ, đặt trên tủ.

6 loại cây nên trưng trong phòng ngủ: Mang đến giấc ngủ ngon, thanh lọc không khí hóa giải stress - Ảnh 1.
Cây lan chi
  • Giá: 10k/3 cây

2. Cây thài lài tím

Ngoài khả năng làm sạch không khí, cây thài lài tím còn có thể lọc ra các chất nguy hiểm như benzen, toluen và một số chất độc hại khác. Bên cạnh đó, cây thài lài tím nhìn còn rất đẹp mắt, bày ở góc phòng thì "bao" thẩm mỹ. Cây thài lài tím cũng giống cây dây nhện. Loài cây này cực dễ chăm sóc, người mới bắt đầu cũng có thể trồng được.

6 loại cây nên trưng trong phòng ngủ: Mang đến giấc ngủ ngon, thanh lọc không khí hóa giải stress - Ảnh 3.
Cây thài lài tím
  • Giá: 13k - 95k

3. Cây thường xuân

Cây thường xuân đứng top những loại cây giúp làm sạch không khí nhờ khả năng lọc độc tố, nấm mốc cũng như một số chất gây dị ứng có trong không khí. Bên cạnh đó, cây thường xuân phát triển tốt trong bóng râm vì vậy bạn không cần lo lắng việc chọn chỗ có đủ ánh sáng mặt trời cho cây. Ngoài đặt ở bàn, bạn còn có thể treo lên nhìn rất đẹp.

6 loại cây nên trưng trong phòng ngủ: Mang đến giấc ngủ ngon, thanh lọc không khí hóa giải stress - Ảnh 5.
Cây thường xuân
  • Giá sale: 187k

4. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh rất phù hợp với những nơi có khí hậu khô vì cây có thể bổ sung độ ẩm trong không khí. Nếu bạn muốn trưng cau cảnh trong phòng ngủ, hãy đặt cạnh cửa sổ quay về hướng Nam hoặc Tây. Loài cây này rất ưa ánh nắng mặt trời.

6 loại cây nên trưng trong phòng ngủ: Mang đến giấc ngủ ngon, thanh lọc không khí hóa giải stress - Ảnh 7.
Cây cau cảnh
  • Giá: 90k

5. Cây dành dành

Ưu điểm của cây hoa dành dành chính là mùi thơm dễ chịu. Đặc biệt, cây hoa dành dành còn có thể giúp bạn cảm thấy dễ ngủ hơn. Để cây có thể phát triển khoẻ mạnh, bạn nên giữ cho đất ẩm và đảm bảo cây nhận được nhiều ánh sáng.

6 loại cây nên trưng trong phòng ngủ: Mang đến giấc ngủ ngon, thanh lọc không khí hóa giải stress - Ảnh 9.
Cây dành dành
  • Giá: 50k

6. Cây hương thảo

Bên cạnh trở thành gia vị trong một số món ăn, cây hương thảo còn giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao tâm trạng của bạn. Loài cây này làm cho không khí trong lành từ đó bạn cũng sẽ phần nào cảm thấy dễ ngủ hơn. Cây hương thảo phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng tốt vì vậy hãy đặt cây bên cạnh cửa sổ theo hướng Nam.

6 loại cây nên trưng trong phòng ngủ: Mang đến giấc ngủ ngon, thanh lọc không khí hóa giải stress - Ảnh 11.
Cây hương thảo
  • Giá: 55k/3 cây

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm