6 loại cây đẹp mắt lại dễ trồng, đặt ở cửa sổ hay ban công đều hợp lý

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:43 16/09/2021

Cửa sổ nhiều ánh nắng lý tưởng để trồng 6 loại cây này.

Không gian nào trong nhà cũng cần tô điểm với một vài cây xanh. Có loại ưa bóng râm, nhưng một số cây khác lại cần ánh nắng mặt trời. Vì vậy, nếu muốn trang trí ban công hay bậu cửa sổ, các loại cây dưới đây là lựa chọn tốt nhất:

1. Cây lô hội

Cây lô hội ưa ánh sáng trực tiếp và chịu được hạn hán tốt. Lý tưởng nhất là trồng lô hội trong một chậu đất nung để vừa hỗ trợ sự phát triển của cây, vừa giúp lưu thông không khí.

[Box tag giá] - Cây lô hội

2. Cây ngọc bích

Với thân cứng cáp và lá mọng nước, cây ngọc bích thích hợp để trang trí cho những bậu cửa sổ đầy nắng. Loại cây này cần ít nhất bốn giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày, vì vậy bạn nên đặt nó ở cửa sổ hướng Nam là thích hợp nhất.

[Box tag giá] - Cây ngọc bích

3. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ phát triển tốt khi có nhiều ánh sáng, nhưng nó vẫn sẽ tươi tốt trong điều kiện râm mát. Loài cây này dễ chăm, dễ sống này là sự lựa chọn của hầu hết những người mới tập tành làm vườn.

[Box tag giá] - Cây lưỡi hổ

4. Cây hoa nhài

Cây hoa nhài ưa sáng nhưng không chịu ánh nắng trực tiếp. Chúng cần điều kiện ẩm ướt, và một vài giờ ngoài trời sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Hoa cho mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu, một vài cành nhỏ với những chùm hoa trắng muốt cũng khiến nhà bạn rực rỡ hơn.

[Box tag giá] - Cây hoa nhài

5. Cây sen chuỗi ngọc

Cây sen này có dạng chuỗi, là loại cây decor xinh xắn cho cửa sổ hoặc ban công. Các loài sen đá như sen chuỗi ngọc thích ánh sáng gián tiếp, đất cát và không cần thường xuyên tưới nước.

[Box tag giá] - Cây sen chuỗi ngọc

6. Cây xương rồng

Giống như sen đá, xương rồng cũng được nhiều người ưa chuộng khi muốn trang trí cửa sổ hoặc ban công. Nếu bạn cho cây đi phơi nắng ngoài trời, hãy nhớ mang nó trở lại trước khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

[Box tag giá] - Cây xương rồng

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm