6 đồ vật bạn đừng tiếc rẻ mà giữ trong nhà kẻo tài lộc hư hao: Có ít nhất 3 món nghe tưởng "vô can" nhưng lại cực xui

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 29/07/2021

Theo phong thuỷ, những đồ vật kém may mắn này nên được vứt bỏ ngay lập tức.

Có nhiều món đồ cũ chúng ta vẫn giữ trong nhà phần vì tiết kiệm, phần vì nó là kỷ niệm. Tuy nhiên, vô tình chính những thứ này lại đang ảnh hưởng đến sức khoẻ và cản trở tài vận tới tìm bạn. Vậy theo phong thuỷ, những thứ được cho là mang tới điềm rủi ấy là gì, hãy cùng xem trong danh sách sau.

1. Đồ ăn hết hạn

Nhà bếp đại diện cho sức khoẻ và của cải của cả gia đình. Vì vậy, để giữ cho khu vực này luôn dồi dào, tươi mới, bạn nên dọn sạch tủ đựng thức ăn cũ, loại bỏ toàn bộ gia vị và các loại thực phẩm đã qua sử dụng.

6 đồ vật bạn đừng tiếc rẻ mà giữ trong nhà kẻo tài lộc hư hao: Có ít nhất 3 món nghe tưởng vô can nhưng lại cực xui - Ảnh 1.

2. Các tác phẩm nghệ thuật "dữ dội"

Những bức tranh bạn chọn treo trong nhà cũng sẽ góp phần cải thiện không khí chung. Vì vậy, hãy tìm kiếm những tác phẩm mang lại cảm giác nhẹ nhàng, truyền cảm hứng. Đồng thời, bạn nên tránh những tác phẩm có chủ đề chiến tranh hay bão tố vì nó có thể tạo ra cảm xúc tiêu cực. Ngoài ra, tránh treo những tác phẩm có liên quan đến nước phía trên giường vì dễ khiến bạn cảm thấy lo lắng, choáng ngợp.

6 đồ vật bạn đừng tiếc rẻ mà giữ trong nhà kẻo tài lộc hư hao: Có ít nhất 3 món nghe tưởng vô can nhưng lại cực xui - Ảnh 2.
Tranh canvas
  • Giá: 460k

3. Cây cối đã héo, chết

Nếu bạn muốn ngôi nhà luôn sinh động và tràn ngập năng lượng tích cực, đừng để những cây khô héo, thiếu sức sống trong nhà. Ngược lại với những cây xanh tốt, những chiếc lá nhăn nheo và thân rủ xuống sẽ khiến không gian trông vô cùng thiếu sức sống.

6 đồ vật bạn đừng tiếc rẻ mà giữ trong nhà kẻo tài lộc hư hao: Có ít nhất 3 món nghe tưởng vô can nhưng lại cực xui - Ảnh 4.

4. Một cuốn lịch cũ

Giống như đồng hồ, lịch tượng trưng cho thời gian nên nếu giữ 1 quyển lịch cũ, nó có thể mang lại vận rủi và cản trở tài vận của bạn. Vì vậy, tài lộc của bạn sẽ bị ảnh hưởng dù có cố gắng, chăm chỉ thế nào đi nữa.

6 đồ vật bạn đừng tiếc rẻ mà giữ trong nhà kẻo tài lộc hư hao: Có ít nhất 3 món nghe tưởng vô can nhưng lại cực xui - Ảnh 5.
Lịch để bàn
  • Giá: 122k

5. Bát đĩa vỡ

Theo phong thuỷ, bát đĩa tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng của mỗi gia đình. Bát đĩa sứt mẻ cũng nên vứt đi ngay lập tức.

6 đồ vật bạn đừng tiếc rẻ mà giữ trong nhà kẻo tài lộc hư hao: Có ít nhất 3 món nghe tưởng vô can nhưng lại cực xui - Ảnh 7.
Bộ bát đĩa
  • Giá: 1.948.000 đ

6. Chăn gối, khăn mặt cũ

Chăn gối, khăn mặt là những món đồ bạn sử dụng hàng ngày nên nó phần nào sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng và năng lượng của bạn. Giữ lại chăn gối, khăn mặt cũ cũng không tốt cho sức khoẻ vì bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ có thể khiến bạn bị dị ứng, hen suyễn.

6 đồ vật bạn đừng tiếc rẻ mà giữ trong nhà kẻo tài lộc hư hao: Có ít nhất 3 món nghe tưởng vô can nhưng lại cực xui - Ảnh 9.
Set 10 khăn mặt
  • Giá: 76.362 đ

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm