6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là "Mẹ Rồng" mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim

Hiếu Đồng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:59 13/12/2020

Một số diễn viên của Game Of Thrones đã phải chịu đựng nhiều khổ sở khi là một phần của bộ phim đình đám này.

Cho đến thời điểm hiện tại, series truyền hình Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) vẫn được coi là một tượng đài huyền thoại của Hollywood mà khó có bộ phim nào dám đối đầu. Những câu chuyện huyền sử táo bạo về cuộc đấu tranh giành ngôi báu của các vương quốc đã mang đến thành công vang dội cho nhà sản xuất và cả diễn viên của phim. Thế nhưng, ít ai biết rằng đi cùng với những hào quang ấy chính là sự khó khăn ít ai có thể chịu đựng được. Dưới đây là các gương mặt vô cùng quen thuộc của Game Of Thrones cùng với những khổ đau họ phải gánh chịu vì thành công của bộ phim này.

1. Jack Gleeson - nam diễn viên đóng vai Joffrey phải từ bỏ nghiệp diễn vì danh tiếng phim mang lại

Trong những mùa đầu tiên của phim, có thể nói Joffrey chính là nhân vật bị ghét thậm tệ nhất, và được coi là một trong những phản diện ám ảnh kinh hoàng của phim ảnh. Nam diễn viên Jack Gleeson - người thủ vai nhân vật này - mặc dù được đánh giá rất cao cho phần thể hiện của mình, thì cũng phải chịu đựng nhiều áp lực khủng khiếp.

6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là Mẹ Rồng mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim - Ảnh 2.

Các fan cuồng của bộ phim đã không tiếc lời mạt sát, chửi bới nam diễn viên chỉ vì quá căm thù nhân vật nên... ghét lây sang cả anh. Cùng với đó, áp lực nặng nề khi danh tiếng của bản thân là gương mặt "đứng đầu" của Game of Thrones đã khiến Jack Gleeson không thể chịu được.

Mặc dù đã bắt đầu diễn xuất từ năm 8 tuổi, nam diễn viên trẻ sinh năm 1992 cũng đã lựa chọn chấm dứt niềm đam mê diễn xuất của mình khi nhân vật Joffrey bị giết trong phim. Thậm chí, anh cũng không hề xem bộ phim, đủ để thấy bản thân anh chàng ghét Game of Thrones đến mức nào.

Cái chết của nhân vật này được coi là một trong những phút giây tuyệt vời nhất của phim

2. Alfie Allen ám ảnh vì "nhập tâm" nhân vật bị hành hạ quá dã mãn

Nhân vật Theon Greyjoy trong bộ phim đã phải hứng chịu nhiều thảm kịch khủng khiếp trong suốt cuộc đời. Thậm chí, nhân vật này còn bị "thiến", sau đó là chuỗi thời gian dài trở nên trầm mặc do sang chấn tâm lý.

6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là Mẹ Rồng mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim - Ảnh 4.

Đáng chú ý, nam diễn viên Alfie Allen - người thủ vai Theon Greyjoy, cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi số kiếp của nhân vật này. Khi phải cố gắng nhập tâm và đặt bản thân mình vào nhân vật bị hành hạ quá nhiều, anh đã thú nhận với trang Deadline rằng điều này đã gây ra tổn hại lớn tới sức khỏe tinh thần của anh.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho màn nhập vai thật nhất có thể, Alfie Allen đã phải xem nhiều tài liệu, bộ phim gây ám ảnh đến mức di chứng còn để lại mãi về sau khi quay xong. Các bạn diễn là Gwendoline Christie và Kit Harington đã giúp anh hồi phục lại tinh thần khá nhiều, tuy nhiên nam diễn viên phải thú nhận rằng bộ phim đã thay đổi anh mãi mãi.

3. Maisie Williams khổ sở dưới áp lực về ngoại hình từ khi còn quá nhỏ tuổi

Khi bắt đầu đóng Game of Thrones, nữ diễn viên Maisie Williams mới chỉ 14 tuổi. Cũng giống như nhiều diễn viên khác của phim, vai diễn Arya Stark đã trở thành một phần trong cuộc sống của cô, đến mức khó có thể nào thoát khỏi cái bóng của nó.

6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là Mẹ Rồng mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim - Ảnh 6.

Từ đứa bé non nớt này...

Từ khi còn rất nhỏ, Maisie Williams đã phải chịu đựng áp lực của ngành công nghiệp điện ảnh rất đòi hỏi này, đồng thời việc nhân vật Arya càng được yêu quý có nghĩa Maisie Williams càng được kỳ vọng, trở thành hình mẫu mạnh mẽ cho phái nữ. Chính vì vậy, trong quá trình quay mùa thứ 2 và thứ 3 của Game of Thrones, cô đã rất khổ sở vì áp lực ngoại hình của mình ở bộ phim, nhất là trong tuổi dậy thì.

... cô nàng đã có màn hóa thân mạnh mẽ thế này đây

Trong một bài phỏng vấn, nữ diễn viên chia sẻ rằng có một khoảng thời gian dài cô cảm thấy rất xấu hổ vì cơ thể của mình. May mắn thay, cô nàng đã bỏ lại được mọi chuyện trong dĩ vãng và giờ đây đang tham gia nhiều dự án phim đình đám khác.

4. Sophie Turner chịu đựng trầm cảm nặng nề do những lời đàm tiếu ác ý về cơ thể

Trong phim, Sophie Turner đóng vai Sansa Stark - sau này trở thành Nữ hoàng phương Bắc. Ở những mùa sau trong phim, nhân vật này càng được khán giả yêu thích vì sự quyết đoán, thông minh và mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa rằng Sophie Turner đã có thời gian quay phim thảnh thơi, dễ chịu.

6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là Mẹ Rồng mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim - Ảnh 8.

Nữ diễn viên đã thú nhận rằng cô phải đối mặt với bệnh trầm cảm nặng nề trong quá trình quay Game of Thrones, nặng đến mức cô không thể chịu đựng nổi. Lý do lớn cho việc này chính là khi danh tiếng của Sophie Turner càng tăng thì cô cũng nhận về nhiều lời nhận xét, bàn tán và chỉ trích về ngoại hình, nhan sắc, khả năng diễn xuất... Tất cả các lời đồn đại, nói xấu đã có ảnh hưởng trực tiếp đến nữ diễn viên và khi bộ phim kết thúc, cô phải chịu đựng khủng hoảng không hề nhỏ về hình ảnh bản thân.

6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là Mẹ Rồng mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim - Ảnh 9.

Nhờ tìm kiếm sự giúp đỡ đúng lúc, đồng thời thẳng thắn chia sẻ về vấn đề này cùng fan trên mạng, nữ diễn viên có vẻ như đã phục hồi và tiếp tục tham gia các dự án phim khác.

5. Jason Momoa ngập trong túng quẫn, thiếu tiền vì bị cho "nghỉ việc" quá sớm

Vai diễn Khal Drogo của nam tài tử Jason Momoa chính là bước diễn xuất lớn đầu tiên của anh - mặc dù nhân vật này cũng không xuất hiện nhiều. Về sau, anh trở thành gương mặt đình đám nhờ tham gia vào bom tấn Aquaman của nhà DC.

6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là Mẹ Rồng mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim - Ảnh 10.

Nhân vật này ban đầu còn bị ghét, đến khi mọi người yêu quý thì lại chết yểu

Tuy nhiên, nhân vật Khal Drogo trong Game of Thrones đã bị kết liễu khá sớm, trước cả khi bộ phim chạm tới đỉnh vinh quang. Chính vì vậy, số tiền mà Jason Momoa kiếm về từ phim cũng không nhiều.

Sau khi "mất việc", nam diễn viên đã phải chật vật tìm kiếm các dự án phim khác và rơi vào cảnh thiếu tiền trầm trọng. Trong bài phỏng vấn với trang InStyle mới đây, anh đã chia sẻ rằng: "Tôi đã chết đói sau Game of Thrones. Tôi không thể tìm được việc mới. Thật sự rất khó khăn khi bạn có con cái, và rồi gánh vác cả nợ nần nữa."

6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là Mẹ Rồng mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim - Ảnh 11.

Giờ anh đã qua làm Aquaman siêu ngầu rồi!

May mắn thay cho anh, giờ đây cái tên Jason Momoa đã được đứng ở hàng "nhất nhì" tại Hollywood nhờ thành công với doanh thu hơn 1 tỉ đô của Aquaman.

6. Emilia Clarke phải trải qua hai ca mổ não sinh tử trong quá trình quay phim

Có lẽ không nhiều người biết rằng Mẹ Rồng của Game of Thrones đã phải trải qua những giờ phút sinh tử trong quá trình quay phim. Cụ thể, cô gặp phải tận hai tai nạn liên quan tới thần kinh, và một lần phải đi phẫu thuật não để sống tiếp.

6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là Mẹ Rồng mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim - Ảnh 12.

Lần đầu tiên xảy ra trong lúc Emilia Clarke đang quay mùa đầu tiên của phim. Để giảm thiểu stress, cô bắt đầu tập luyện thể chất cùng với người hướng dẫn, tuy nhiên bất ngờ bị phình mạch não trong khi tập luyện. Cô được đưa gấp tới bệnh viện, hồi phục nhưng sau đó hay gặp tình trạng mất trí nhớ ngắn hạn.

Sau mùa phim thứ 3, nữ diễn viên lại đi kiểm tra não bộ đều đặn kể từ tai nạn trước. Lần này, bác sĩ phát hiện có điều gì đó bất ổn trong não của cô và yêu cầu phẫu thuật. Tuy nhiên, ca mổ gặp vấn đề và Emilie Clarke bị xuất huyết, bắt buộc bác sĩ phải triển khai gấp một ca mổ nữa để cứu lấy sự sống của nữ diễn viên. 

6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là Mẹ Rồng mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim - Ảnh 13.

Hình ảnh Mẹ Rồng trên giường bệnh khiến nhiều người không khỏi xót xa

Sau tất cả, Emilia Clarke đã hồi phục hoàn toàn trước khi quay trở lại đóng vai Daenerys Targaryen cho đến tập cuối cùng.

Nguồn ảnh: HBO

6 diễn viên khổ sở vì Game Of Thrones: Có người trầm cảm, xót xa đỉnh điểm là Mẹ Rồng mổ não 2 lần suýt chết khi đóng phim - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời kể hãi hùng của các thiếu nữ bị đánh đập, chích điện ép tiếp khách, bán dâm trong quán karaoke

    Theo các thiếu nữ vừa được Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi "động quỷ", họ bị nhốt trong quán karaoke và ép tiếp khách, bán dâm. Nếu ai không chịu sẽ bị đánh đập dã man, tra tấn bằng cách chích điện.
  • Đọc thêm