6 đặc điểm thường gặp ở những cô nàng có nội tiết tố cân bằng, có trên 4 điều thôi cũng đã rất ổn rồi

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 13/03/2022

Các hormone trong cơ thể nữ giới nếu tiết ra đủ sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe sinh sản đó.

1. Da tươi sáng, rạng rỡ

Bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn mình sở hữu được làn da căng bóng, mịn màng. Điều này không chỉ giúp bản thân tự tin hơn mà còn giúp phái nữ ghi điểm trong mắt người đối diện. Thực tế, chất lượng làn da của phái nữ có liên quan nhiều đến nội tiết tố trong cơ thể.

Với những cô nàng có nội tiết tố bình thường thì khả năng giải độc của cơ thể sẽ tốt hơn. Đó cũng là lý do vì sao làn da của họ trông rất sáng khỏe, không bị thâm xỉn. Tuy nhiên, nếu da của bạn có nhiều độc tố, rác thải thì trên bề mặt sẽ xuất hiện nhiều vết nám, trông không được đều màu, sắc mặt cũng kém hơn.

6 đặc điểm thường gặp ở những cô nàng có nội tiết tố cân bằng, có trên 4 điều thôi cũng đã rất ổn rồi - Ảnh 1.

2. Kinh nguyệt đều đặn

Khi nữ giới tiết ra đủ nội tiết tố thì kinh nguyệt của họ cũng sẽ ổn định, đều đặn hơn.

Kinh nguyệt của phái nữ có bình thường hay không đều liên quan đến chức năng làm việc của buồng trứng. Nếu chức năng buồng trứng được cải thiện, hormone estrogen tiết đủ thì kinh nguyệt có thể duy trì đều đặn, lượng máu kinh cũng sẽ ổn định hơn. Nhưng khi chức năng buồng trứng suy giảm, hormone estrogen tiết không đủ sẽ dễ gây rối loạn kinh nguyệt.

6 đặc điểm thường gặp ở những cô nàng có nội tiết tố cân bằng, có trên 4 điều thôi cũng đã rất ổn rồi - Ảnh 2.

3. Có ít mỡ ở vùng bụng

Khi đến một độ tuổi nhất định, một số chị em có thể bị béo bụng và to bắp chân nhiều hơn. Điều này có mối liên hệ rất lớn với thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh.

Nếu không tập thể dục thì quá trình trao đổi chất cũng sẽ chậm lại, sinh ra nhiều mỡ, ảnh hưởng đến khí chất bên ngoài. Thế nên, hãy vui lên nếu bạn có ít mỡ ở vùng bụng nhé vì điều này còn cho thấy cơ thể bạn đang tiết ra đủ hormone.

6 đặc điểm thường gặp ở những cô nàng có nội tiết tố cân bằng, có trên 4 điều thôi cũng đã rất ổn rồi - Ảnh 3.

4. Ngủ ngon, sâu giấc

Một trong những yếu tố đại diện cho người có nội tiết tố khỏe là chất lượng giấc ngủ tốt vào ban đêm. Thường thì những người này hiếm khi bị mất ngủ do cơ thể sản sinh đủ estrogen. Ngược lại, những cô nàng thường xuyên mất ngủ lại có thể liên quan đến việc cơ thể tiết không đủ hormone estrogen nên cần đặc biệt chú ý.

6 đặc điểm thường gặp ở những cô nàng có nội tiết tố cân bằng, có trên 4 điều thôi cũng đã rất ổn rồi - Ảnh 4.

5. Giữ được cảm xúc ổn định

Với những cô nàng giữ được cảm xúc ổn định, họ thường có nội tiết tố estrogen cân bằng hơn. Thường thì những người này ít khi nóng nảy vì estrogen cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của họ. Do đó, nữ giới khi tiết ra đủ nội tiết tố trong cơ thể thường ổn định tâm trạng và có khả năng tự chủ mạnh mẽ.

6 đặc điểm thường gặp ở những cô nàng có nội tiết tố cân bằng, có trên 4 điều thôi cũng đã rất ổn rồi - Ảnh 5.

6. Duy trì được vóc dáng cân đối

Khi cơ thể thiếu hụt nội tiết tố estrogen, quá trình trao đổi chất sẽ bị rối loạn, từ đó khiến các chị em khó duy trì vóc dáng cân đối. Nhưng nếu nữ giới có đủ estrogen thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể họ tương đối mạnh. Bởi lúc này cơ thể sẽ điều hòa được nội tiết và duy trì vóc dáng cân đối, khó bị tăng cân hơn.

6 đặc điểm thường gặp ở những cô nàng có nội tiết tố cân bằng, có trên 4 điều thôi cũng đã rất ổn rồi - Ảnh 6.

Nguồn: Sohu

6 đặc điểm thường gặp ở những cô nàng có nội tiết tố cân bằng, có trên 4 điều thôi cũng đã rất ổn rồi - Ảnh 7.
https://kenh14.vn/6-dac-diem-thuong-gap-o-nhung-co-nang-co-noi-tiet-to-can-bang-co-tren-4-dieu-thoi-cung-da-rat-on-roi-20220313104055287.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm