6 chỗ "bẩn thấy ghê" nhưng lại hay bị bỏ qua khi dọn dẹp nhà cửa

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:00 01/08/2021

Đã dành cả buổi dọn dẹp nhà cửa thì chớ bỏ qua những "ổ bụi" này.

1. Trần nhà

Trần nhà là vị trí dễ tích tụ bụi và mạng nhện nhưng không ít người bỏ qua khu vực này trong quá trình dọn dẹp nhà cửa. Theo nghiên cứu về bụi của Dyson năm 2021 với sự tham gia khảo sát của 10 nghìn người đến từ 10 quốc gia, trần nhà chính là vị trí mọi người bỏ qua nhiều nhất. Để làm sạch trần nhà, bạn có thể sử dụng máy hút bụi, chổi lông gà. 

2. Đệm và ga giường

Giường sẽ trở thành nơi nhiều vi khuẩn sinh sôi nảy nở nếu không được vệ sinh thường xuyên. Bạn nên hút bụi đệm một tháng một lần hoặc làm mỗi lần thay ga giường. Khi giặt bộ chăn ga gối, bạn hãy giặt bằng nước ấm để loại bỏ một số loại vi khuẩn và chất gây dị ứng. 

6 chỗ bẩn thấy ghê nhưng lại hay bị bỏ qua khi dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 1.

3. Các loại đèn

Bụi cũng tập trung nhiều ở trên bề mặt và xung quanh các loại đèn. Khi vệ sinh đèn, bạn nhớ tắt đèn và đợi đèn nguội rồi mới bắt đầu. Với những loại đèn có phần vải bên ngoài, hãy lau sạch bụi bằng bàn chải.

6 chỗ bẩn thấy ghê nhưng lại hay bị bỏ qua khi dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 2.

4. Tường

Đặc biệt là những nơi ẩm ướt như phòng tắm, bụi có thể góp phần tạo nên nấm mốc. Để làm sạch các bức tường, bạn nên dùng đầu chổi chuyên dụng của máy hút bụi hoặc dùng miếng bọt biển, khăn mềm. 

5. Kệ

Nhiều người lười làm sạch kệ vì phải bỏ hết đồ đạc xuống, chính vì thế rất nhiều bụi bẩn bám ở khu vực này lâu ngày. Nếu có thời gian, sau khi đã lau sạch bề mặt ngoài của kệ, hãy lau cả đằng sau và gầm kệ. 

6 chỗ bẩn thấy ghê nhưng lại hay bị bỏ qua khi dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 3.

6. Cây

Bụi còn xuất hiện xung quanh chậu cây và trên lá cây. Để giữ cho cây khỏe mạnh và không bám bụi, bạn nên lau nhẹ lá bằng khăn ẩm hoặc dùng bàn chải nhỏ, lông mềm để quét sạch. 

6 chỗ bẩn thấy ghê nhưng lại hay bị bỏ qua khi dọn dẹp nhà cửa - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm