5 việc nhà chớ nên để qua đêm mới làm kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đọc xong khối người giật mình

Mit Beo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:00 20/09/2021

Dù bận rộn đến mấy, bạn hãy cố gắng làm những việc này trước khi đi ngủ.

Làm sạch bếp, khu nấu ăn

Khu vực nấu ăn chứa rác hữu cơ, cặn thức ăn là môi trường lý tưởng cho các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển. Ngoài ra để bếp bẩn quá lâu cũng làm giảm độ bền và tính thẩm mỹ của bếp. Tốt nhất là bạn nên lau dọn trong ngày sau khi nấu ăn để bếp núc luôn sạch sẽ, dễ vệ sinh, lại không tổn hại đến sức khỏe.

5 việc nhà chớ nên để qua đêm mới làm kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đọc xong khối người giật mình - Ảnh 1.

Rửa chén đĩa bẩn

Nhiều người có thói quen dồn chén đĩa nhiều rồi mới rửa, đặc biệt là những nhà dùng máy rửa bát. Tuy nhiên không nên để chén bát bẩn sang ngày hôm sau vì sẽ khiến chén đĩa hôi hám, tích tụ cực nhiều vi khuẩn có hại. Hãy cố gắng rửa chén trong ngày và đặt chúng lên kệ để chén bát được khô ráo, sạch sẽ.

5 việc nhà chớ nên để qua đêm mới làm kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đọc xong khối người giật mình - Ảnh 2.

Lấy quần áo khỏi máy giặt

Thói quen để dồn đồ bẩn trong máy giặt hoặc giặt xong nhưng không chịu lấy ra phơi không hề hiếm gặp và đây là một việc làm xấu. Đồ sau khi giặt xong không được phơi ngay không chỉ mất mùi thơm, sinh vi khuẩn mà còn khiến máy giặt ẩm ướt, dễ hư hỏng.

5 việc nhà chớ nên để qua đêm mới làm kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đọc xong khối người giật mình - Ảnh 3.

Bạn nên phơi quần áo sau khi giặt càng sớm càng tốt và mở cửa máy để lồng giặt được khô, thoáng. Nếu không phơi được ngay thì ít nhất cũng nên bỏ ra chậu hoặc giỏ.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Giỏ đựng quần áo xếp gọn

Quét nhà

Thay vì lướt web, xem tivi bạn có thể dành chút thời gian trước khi đi ngủ để quét nhà hay hút bụi nhanh, đặc biệt là trong phòng ngủ. Điều này không chỉ khiến không gian được sạch bụi mà còn giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn, cải thiện được giấc ngủ.

5 việc nhà chớ nên để qua đêm mới làm kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đọc xong khối người giật mình - Ảnh 5.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy hút bụi Panasonic

Làm sạch giường ngủ

Bên cạnh làm sạch bụi dưới sàn, bạn cũng cần lưu ý đến những thứ trên giường như chăn, ga, gối, nệm. Để các hạt bụi bẩn, tế bào chết không còn trên giường, bạn có thể giũ chúng hoặc sử dụng máy hút bụi nệm giường. Chú ý là làm cái này trước rồi hẵng quét nhà đó nha.

5 việc nhà chớ nên để qua đêm mới làm kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đọc xong khối người giật mình - Ảnh 7.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy hút bụi cầm tay Deerma

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm