5 vị trí trên cơ thể con gái cần được vệ sinh sạch sẽ, nếu không rất dễ trở thành “ổ” của vi khuẩn

Quỳnh Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 21/10/2020

Đối với con gái, việc vệ sinh cá nhân hàng ngày là vô cùng quan trọng, vừa giúp bạn đẹp từ trong ra ngoài vừa giúp bảo vệ sức khỏe bản thân. Tuy nhiên, có 5 vị trí trên cơ thể rất dễ bị bẩn nhưng khi vệ sinh lại rất nhiều người không chú ý.

Phái nữ yêu cái đẹp, dành nhiều tâm sức và thời gian để làm đẹp mình bằng cách xăm lông mày, chăm sóc da, ăn kiêng để có thân hình nuột nà… Ngoài các việc đó, việc vệ sinh cá nhân hàng ngày cũng giúp các bạn có một vẻ ngoài đẹp hơn, đồng thời còn giúp bảo vệ sức khỏe cơ thể.

Để làm được điều đó, bạn cần chú ý 5 vị trí sau trên cơ thể, rất dễ bị bẩn, cần phải vệ sinh cẩn thận nếu không sẽ thành “ổ” cho vi khuẩn trú ngụ.

1. Móng tay

Để giúp bàn tay thon, đẹp hơn thì các bạn nữ hay để móng tay dài, thường xuyên đi làm móng và sơn móng rất dày. Nhưng ít ai chú ý rằng vi khuẩn từ lúc đó cũng đang “tụ tập” một cách lặng lẽ, đặc biệt chỗ kẽ móng.

5 vị trí trên cơ thể con gái cần phải vệ sinh sạch sẽ, nếu không rất dễ trở thành “ổ” của vi khuẩn - Ảnh 1.

Khi chúng ta dùng tay ăn uống thì vi khuẩn sẽ đi theo con đường này chui vào cơ thể, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Bởi vậy, các bạn nữ nên cắt móng tay thường xuyên, vệ sinh cẩn thận, nhất là các chỗ kẽ móng để tránh nó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn.

2. Vành tai

5 vị trí trên cơ thể con gái cần phải vệ sinh sạch sẽ, nếu không rất dễ trở thành “ổ” của vi khuẩn - Ảnh 2.

Mọi người thường rửa mặt rất kĩ, thậm chí qua mấy bước liền nhưng lại bỏ sót đôi tai không vệ sinh thường xuyên. Nơi đây cũng rất dễ trở thành nơi tụ tập của vi khuẩn. Mỗi lần rửa mặt hoặc tắm, bạn nên chú ý rửa vành tai, xung quanh vành tai thật sạch sẽ.

3. Nách

Vùng nách, da dưới cánh tay có nhiều nếp nhăn, không dễ để vệ sinh, đặc biệt đối với những người hay toát mồ hôi. Nách luôn ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sống. Lúc này, chúng ta nên vệ sinh nách mỗi lần tắm thật sạch và mặc quần áo rộng rãi cho thoáng khí.

4. Khoang miệng

5 vị trí trên cơ thể con gái cần phải vệ sinh sạch sẽ, nếu không rất dễ trở thành “ổ” của vi khuẩn - Ảnh 3.

Do cấu tạo của khoang miệng cho nên nơi đây rất dễ trở thành nơi vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi. Trong miệng của chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn, vi sinh vật. Khi bạn không chú ý vệ sinh miệng sau khi ăn thì những vi khuẩn này sẽ tích tụ lại, lâu dần sẽ khiến chúng ta bị hôi miệng, viêm răng.

Vì vậy, nên chú ý vệ sinh răng miệng, súc miệng, đánh răng mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn độc hại tích tụ trong miệng.

5. Vùng kín

Vùng kín của nữ giới cũng là một môi trường rất dễ sản sinh vi khuẩn. Nếu vệ sinh không sạch sẽ, đúng cách vi khuẩn sẽ sinh sôi một cách nhanh chóng gây ra rất nhiều bệnh viêm nhiễm nguy hiểm. Thường xuyên rửa vùng kín và thay quần lót sạch sẽ hàng ngày để tránh nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn: Sohu, Seventeen. Ảnh: Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm