"5 vị sếp đi họp nhưng chỉ có 3 chiếc ghế, bạn sẽ làm gì?" - nam ứng viên chỉ nói đúng một câu, lập tức trúng tuyển vị trí cao

Thảo Vân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:47 09/05/2022

Đôi khi, câu trả lời cho những cuộc phỏng vấn hóc búa lại đơn giản hơn bạn tưởng tượng rất nhiều.

Khi đi phỏng vấn, đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đã chuẩn bị những gì? Đó là một CV đẹp, quần áo chỉn chu, profile xịn xò, kinh nghiệm bản thân,... Nhưng những điều đó là chưa đủ, với những tình huống khó đoán trước, câu hỏi không ngờ bạn cần chuẩn bị thêm cả một cái đầu thông thái, linh hoạt để có thể trả lời một cách khéo léo nhất.

Sau khi các ứng viên đã hoàn thành gần như một buổi phỏng vấn, trước khi ra về, họ cùng nhận được một câu hỏi tình huống từ phía nhà tuyển dụng vì họ nhận thấy các ứng viên ai cũng ngang tài, ngang sức nên chưa chọn được ai. Nội dung câu hỏi từ nhà tuyển dụng như sau: "5 nhà lãnh đạo đang họp, nhưng chỉ có ba chiếc ghế. Bạn sẽ phản ứng như thế nào?". Nhà tuyển dụng bật mí, nếu ai trả lời hợp lý sẽ được nhận vào làm ngay lập tức.

5 vị sếp đi họp nhưng chỉ có 3 chiếc ghế, bạn sẽ làm gì? - nam ứng viên chỉ nói đúng một câu, lập tức trúng tuyển vị trí cao - Ảnh 1.

Người đầu tiên tham gia trả lời là một người trạc 26 tuổi và trông khá kinh nghiệm. Người này trả lời thẳng thắn rằng: "Tôi không biết". Anh ta nói rằng anh ta sẽ đưa ra các lựa chọn tương ứng cho những lãnh đạo lúc đó, nếu các lãnh đạo yêu cầu anh ta di chuyển thêm hai chiếc ghế, anh ta sẽ làm theo hướng dẫn và lấy thêm hai cái ghế cho đủ chỗ ngồi. Tuy nhiên, cách trả lời thẳng thắn, không mấy thông minh này đã khiến nhà tuyển dụng lắc đầu bất lực.

Tiếp đến, ứng viên số 2 là một cô gái đã trả lời, đưa lời khuyên cho nhà tuyển dụng: "Tôi sẽ loại bỏ tất cả các ghế, giả vờ rằng không có ghế ở đây".

Trên thực tế, đây là một câu trả lời khá hay từ ứng viên. Phương pháp này thực sự có thể giải quyết trong tình huống cấp bách và nó có thể làm giảm sự bối rối của các nhà lãnh đạo khi rơi vào trường hợp nhường ghế cho nhau, nhưng nó không phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề., vì vậy câu trả lời của cô ấy đã không đạt được điểm cao của người phỏng vấn.

Người đàn ông thứ ba là một sinh viên mới ra trường, còn khá trẻ và ít kinh nghiệm đi làm, anh ta trả lời: "Tôi là người chịu trách nhiệm chính trong quá trình cuộc họp và nếu một sơ hở như vậy xuất hiện trong cuộc họp, tôi sẽ ngay lập tức lấp đầy đủ 5 cái ghế". 

5 vị sếp đi họp nhưng chỉ có 3 chiếc ghế, bạn sẽ làm gì? - nam ứng viên chỉ nói đúng một câu, lập tức trúng tuyển vị trí cao - Ảnh 3.

Nam ứng viên cũng cho rằng, thực chất mọi sai sót trong công việc đều do không chuẩn bị trước. Anh cho biết thêm: "Nếu đặt trong thực tế, tôi sẽ không mắc sai lầm như vậy, bởi vì tôi sẽ sắp xếp tất cả các quy trình trước khi bắt đầu để đảm bảo rằng mọi bước sẽ không mắc sai lầm".

Cách trả lời thực tế, sáng tạo và biết nhận trách nhiệm của chàng trai nhanh chóng khiến nhà tuyển dụng hài lòng. Do đó, chàng trai thứ ba là ứng viên nhận được nhận vào làm việc ngay sau buổi phỏng vấn. 

Theo quan điểm của nhà tuyển dụng dù là trong công việc hay trong các cuộc phỏng vấn, khả năng thích ứng tốt không chỉ đề cập đến việc xử lý công việc mà phải nắm bắt được tình hình cũng như tình huống khác nhau, chàng trai trẻ là người chu đáo và thực tế, anh ấy xử lý câu hỏi đơn giản này như một vấn đề cụ thể một cách linh hoạt, và anh ấy xứng đáng nhận công việc này.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/5-vi-sep-di-hop-nhung-chi-co-3-chiec-ghe-ban-se-lam-gi-nam-ung-vien-chi-noi-dung-mot-cau-lap-tuc-trung-tuyen-vi-tri-cao-20220509081956272.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm