5 thứ nên bỏ bớt mà nhiều bà nội trợ lại có cả bộ sưu tập trong bếp, đã tốn tiền còn hại sức khoẻ

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 14:09 17/11/2021

Đã đến lúc giải phóng không gian bếp bằng cách dọn bớt 5 thứ này.

1. Chất đống bộ sưu tập gia vị

Gia vị là thành phần không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Nhiều người có thói quen tích trữ đồ gia vị để sử dụng dần và phòng trường hợp thiếu đồ. Tuy nhiên các loại gia vị sẽ mất dần hương vị và giảm chất lượng theo thời gian. Mua lượng gia vị với số lượng vừa đủ sẽ giúp món ăn đậm hương vị hơn đồng thời căn bếp của bạn cũng sẽ thông thoáng hơn nhiều.

5 thứ nên bỏ bớt mà nhiều bà nội trợ lại có cả bộ sưu tập trong bếp, đã tốn tiền còn hại sức khoẻ - Ảnh 1.

2. Hộp bảo quản mờ đục

Những hộp bảo quản thực phẩm mờ đục khiến bạn không thể nhìn xuyên qua được. Chúng giống như những chiếc hòm chôn giấu thức ăn thừa đã hỏng mà bạn bỏ sót. Để giải quyết vấn đề này, tốt hơn hết, bạn nên sử dụng các hộp bảo quản trong suốt, dễ dàng nhìn thấy cũng như tiện lợi cho việc theo dõi thực phẩm trong tủ của bạn.

5 thứ nên bỏ bớt mà nhiều bà nội trợ lại có cả bộ sưu tập trong bếp, đã tốn tiền còn hại sức khoẻ - Ảnh 2.

3. Xoong chảo chống dính

Dụng cụ nấu ăn chống dính là đồ dùng yêu thích của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, lớp phủ chống dính này lại có thể phát ra khói khi đun nóng ở nhiệt độ quá cao và khi bị xước. Chất khói này có thể ảnh hưởng đến vấn đề về sức khoẻ của bạn. Chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ. Những vật dụng này bền, an toàn, dễ cho vào máy rửa chén và chi phí thấp hơn nồi chống dính. Ngoài ra, để thực phẩm không bị cháy, dính, bạn hãy sử dụng bình xịt chống dính hoặc dầu ô liu.

5 thứ nên bỏ bớt mà nhiều bà nội trợ lại có cả bộ sưu tập trong bếp, đã tốn tiền còn hại sức khoẻ - Ảnh 3.

4. Miếng bọt biển đã cũ

Miếng bọt biển nhà bếp đã được sử dụng một thời gian là nơi trú ẩn của vô vàn loại vi khuẩn. Nhiều người có thói quen giữ những miếng bọt biển này hoặc giặt chúng để sử dụng lại, tuy nhiên chúng rất khó để vệ sinh sạch sẽ, và độ ẩm khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Vì thế, bạn nên thay miếng bọt biển thường xuyên hoặc rửa bát đĩa bằng giẻ và bàn chải chuyên dụng.

5 thứ nên bỏ bớt mà nhiều bà nội trợ lại có cả bộ sưu tập trong bếp, đã tốn tiền còn hại sức khoẻ - Ảnh 4.

5. Quá nhiều cốc chén

Quá nhiều các loại cốc chén cũng là nguyên nhân gây ra sự bừa bộn trong bếp. Bạn có thói quen sưu tầm cốc chén và cần các loại ly đặc biệt chuyên dụng cho các loại đồ uống khác nhau như nước trái cây, nước lọc và rượu vang. Việc này sẽ không thành vấn đề nếu bạn có một số lượng vừa phải và sắp xếp trong không gian riêng cho chúng. Nhưng nếu chúng nằm bừa bộn và chật kín trên kệ mở, căn bếp của bạn sẽ trở nên lộn xộn và rối mắt. Vì thế hãy cân nhắc đến các loại cốc đa năng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích để tiết kiệm không gian.

5 thứ nên bỏ bớt mà nhiều bà nội trợ lại có cả bộ sưu tập trong bếp, đã tốn tiền còn hại sức khoẻ - Ảnh 5.

Đảm bảo lượng cốc chén vừa đủ

Nguồn: The Spruce