5 thói quen xấu khi dùng băng vệ sinh dễ khiến hội con gái mắc bệnh phụ khoa, sửa ngay còn kịp

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:09 21/04/2021

Nếu không sửa ngay những thói quen xấu dưới đây trong kỳ "rụng dâu" thì nữ giới sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng.

Băng vệ sinh là vật dụng không thể thiếu trong những ngày "đèn đỏ" của hội con gái. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này thì bạn cần chú ý tới yếu tố vệ sinh vùng kín thường xuyên, nhất là trong mùa hè để tránh gây bí bách khu vực "cô bé". Dưới đây chính là những thói quen xấu khi dùng băng vệ sinh mà hội con gái nên tránh mắc phải nếu không muốn mắc bệnh phụ khoa.

1. Thay băng vệ sinh mà không rửa tay

Nhiều người trước khi đi vệ sinh thường bỏ qua chuyện rửa tay, nhưng đôi bàn tay của chúng ta lại tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn hàng ngày. Vì vậy, trước khi đi vệ sinh hay thay băng vệ sinh thì phái nữ nên rửa sạch tay trước. Điều này sẽ tránh không cho vi khuẩn xâm nhập vào bề mặt của băng vệ sinh trong quá trình thay băng, từ đó giảm nguy cơ lây lan bệnh phụ khoa.

5 thói quen xấu khi dùng băng vệ sinh dễ khiến hội con gái mắc bệnh phụ khoa, sửa ngay còn kịp - Ảnh 1.

2. Ấn chặt mặt băng vệ sinh xuống quần lót bằng tay

Thực tế, khi thay băng vệ sinh, bạn nên tránh để bàn tay tiếp xúc trực tiếp với bề mặt băng. Hãy cầm vào hai bên cánh băng vệ sinh để cố định chiếc băng này. Bởi nếu dùng tay ấn chặt mặt băng vệ sinh xuống quần lót sẽ dễ làm vi khuẩn bám trực tiếp lên băng, từ đó vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập vào vùng kín.

5 thói quen xấu khi dùng băng vệ sinh dễ khiến hội con gái mắc bệnh phụ khoa, sửa ngay còn kịp - Ảnh 2.

3. Tích trữ băng vệ sinh nhiều trong nhà

Nhiều chị em có thói quen tích trữ băng vệ sinh trong nhà để tránh phải đi mua mỗi khi đến kỳ. Thế nhưng, nếu băng vệ sinh hết hạn sử dụng mà bạn không để ý thì việc dùng tiếp có thể gây ảnh hưởng đến âm đạo của nữ giới, từ đó càng dễ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, tốt nhất thì chỉ nên mua đủ số lượng băng vệ sinh cần dùng trong mỗi tháng chứ không nên mua nhiều hơn nhé!

5 thói quen xấu khi dùng băng vệ sinh dễ khiến hội con gái mắc bệnh phụ khoa, sửa ngay còn kịp - Ảnh 3.

4. Không chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên trong ngày

Thường thì băng vệ sinh chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 - 3 tiếng, sau khoảng thời gian này là lúc bạn cần thay một chiếc băng mới. Nếu để máu kinh lưu lại trên băng vệ sinh quá lâu có thể sản sinh ra nhiều vi khuẩn, virus, thậm chí còn làm vùng kín nữ giới bị ẩm ướt, dễ làm tăng khả năng mắc bệnh phụ khoa.

5 thói quen xấu khi dùng băng vệ sinh dễ khiến hội con gái mắc bệnh phụ khoa, sửa ngay còn kịp - Ảnh 4.

5. Cất băng vệ sinh trong nhà tắm

Mặc dù việc cất băng vệ sinh trong nhà tắm rất tiện lợi nhưng môi trường nhà vệ sinh lại ẩm ướt, dễ tiềm ẩn vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Một khi băng vệ sinh bị nhiễm khuẩn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của phái nữ. Vậy nên, hãy cất băng vệ sinh ở môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt sẽ tốt hơn.

5 thói quen xấu khi dùng băng vệ sinh dễ khiến hội con gái mắc bệnh phụ khoa, sửa ngay còn kịp - Ảnh 5.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm