5 thói quen giúp cải thiện tình trạng tử cung lạnh, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm ở nữ giới

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 23/02/2022

Tử cung lạnh có thể gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe của phái nữ và thậm chí còn tác động tới cả khả năng mang thai.

Tử cung lạnh là tình trạng xảy ra khi năng lượng dương không thể làm ấm cơ thể, mạch máu tử cung co thắt lại khiến tử cung thiếu máu nuôi, từ đó gây khó rụng trứng và thụ thai thành công. Nữ giới thời nay rất dễ bị nhiễm tử cung lạnh do thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh.

Đối với con gái, tử cung lại có mối quan hệ mật thiết với nội tiết tố. Nếu tử cung bị nhiễm lạnh sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng mang thai và làm cho da dẻ xấu hơn. Chính vì vậy, bạn cần làm ngay một số việc sau nếu muốn cải thiện sức khỏe ở khu vực này.

1. Ngâm chân với nước nóng thường xuyên

Tay chân lạnh sẽ khiến máu lưu thông kém, vì vậy nên ngâm chân trong nước nóng trước khi đi ngủ để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên xoa bóp các huyệt đạo quanh lòng bàn chân để đả thông kinh lạc, bồi bổ khí huyết, giúp làm ấm tử cung.

5 thói quen giúp cải thiện tình trạng tử cung lạnh, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm ở nữ giới - Ảnh 1.

2. Mặc đủ quần áo ấm

Cổ, tim, dạ dày và những nơi khác đều rất dễ bị nhiễm lạnh, ngay cả khi bạn có cơ bụng tốt thì bạn cũng không nên để hở bất kỳ khu vực cơ thể nào để tránh khỏi sự xâm nhập của khí lạnh và làm trầm trọng thêm vấn đề tử cung lạnh.

5 thói quen giúp cải thiện tình trạng tử cung lạnh, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm ở nữ giới - Ảnh 2.

3. Tránh chạm vào các bề mặt lạnh

Kể cả nơi ngồi và vị trí xung quanh, tốt nhất bạn không nên ngồi ở những vùng có sàn lát đá lạnh để tránh làm cơ thể bị nhiễm lạnh. Ngoài ra, kể cả đi trong nhà cũng cần đi dép vào chứ không nên đi chân đất đâu nhé!

5 thói quen giúp cải thiện tình trạng tử cung lạnh, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm ở nữ giới - Ảnh 3.

4. Ăn ít đồ lạnh

Đây chính là thói quen có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của phái nữ. Những món đồ có tính lạnh như củ cải trắng, dưa hấu... không phải món phù hợp cho người có tử cung lạnh. Kể cả đồ uống cũng cần chú ý tránh cho nhiều đá vì vừa dễ gây viêm họng, vừa dễ làm hại tử cung.

5 thói quen giúp cải thiện tình trạng tử cung lạnh, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm ở nữ giới - Ảnh 4.

5. Ăn nhiều thức ăn có tính ấm

Thay vì đồ lạnh, bạn nên ăn nhiều thức ăn có tính ấm vì chúng sẽ giúp làm dịu cơ thể, cân bằng khí huyết lưu thông. Chủ yếu trong bữa ăn hàng ngày, bạn cứ ăn đồ đã được chế biến nóng và chín thì không lo tử cung bị nhiễm lạnh đâu nhé!

5 thói quen giúp cải thiện tình trạng tử cung lạnh, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm ở nữ giới - Ảnh 5.

Nguồn: Girlstyle

https://kenh14.vn/5-thoi-quen-giup-cai-thien-tinh-trang-tu-cung-lanh-ngan-ngua-nguy-co-lao-hoa-som-o-nu-gioi-20220222151944594.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm