5 thói quen dọn dẹp quen thuộc nhưng hóa ra lại là "thừa hơi", bỏ ngay vừa khỏe vừa nhàn

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:00 25/09/2021

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách loại bỏ những thói quen này.

1. Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy

Việc rửa bát trước không chỉ tốn công sức mà còn gây lãng phí nước và chất rửa. Thay vào đó bạn chỉ cần lấy sạch thức ăn thừa còn sót lại và cho thẳng bát đĩa vào máy rửa.

5 thói quen dọn dẹp quen thuộc nhưng hóa ra lại là thừa hơi, bỏ ngay vừa khỏe vừa nhàn - Ảnh 1.

2. Dùng móc sắt để treo quần áo

Chắc hẳn bạn đã từng bực mình vì những nếp nhăn ở quần áo do móc treo sắt hằn lại và phải tốn công ủi khi giặt xong. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên dùng móc treo bằng nhung hoặc gỗ chất lượng, chúng không những có độ bền cao mà còn mang lại tính thẩm mỹ.

5 thói quen dọn dẹp quen thuộc nhưng hóa ra lại là thừa hơi, bỏ ngay vừa khỏe vừa nhàn - Ảnh 2.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Móc gỗ treo quần áo

3. Mở rèm cả ngày

Để ánh nắng chiếu vào phòng là một cách tốt để chào đón một ngày mới, nhưng nếu bạn ra khỏi nhà và không quay lại sau khi trời tối, tất cả những tia nắng của cả một ngày có thể làm phai màu đồ đạc của bạn và khiến máy điều hòa hoạt động kém hiệu quả hơn. Các phòng quay mặt về hướng Nam và Tây đặc biệt dễ bị nắng chiếu vào, vì vậy hãy kéo rèm khi mặt trời lên cao. Ngoài ra, hãy cân nhắc chỉ mở điều hòa khi bạn ở nhà hoặc đặt máy ở nhiệt độ cao hơn khi bạn ra ngoài.

5 thói quen dọn dẹp quen thuộc nhưng hóa ra lại là thừa hơi, bỏ ngay vừa khỏe vừa nhàn - Ảnh 4.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Rèm vải

4. Tích trữ thức ăn thừa

Hiện nay rất nhiều người có thói quen tích trữ đồ và để thức ăn thừa trong tủ lạnh để hôm sau hâm nóng và ăn lại. Việc này sẽ gây hại cho sức khoẻ của bạn vì thực tế khi cho đồ vào tủ vi khuẩn trong thức ăn chỉ ngừng hoạt động và khi bạn lấy ra hâm nóng lại cũng không thể diệt hết các vi khuẩn này. Vì thế mà người ăn rất dễ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm cao. Không những thế việc chất quá nhiều đồ dẫn đến việc tủ lạnh bị bí bách, bừa bộn và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa cho việc dọn dẹp và sắp xếp lại chúng.

5 thói quen dọn dẹp quen thuộc nhưng hóa ra lại là thừa hơi, bỏ ngay vừa khỏe vừa nhàn - Ảnh 6.

5. Mua quá nhiều thùng đựng đồ

Bạn có thể bỏ hàng triệu đồng cho các thùng, túi, hộp và các vật chứa đồ trong nhà. Nhưng cách tốt hơn là bạn nên sắp xếp đồ thật gọn gàng, phân loại ngăn nắp, vứt bỏ bớt những thứ không sử dụng đến và tận dụng những thùng, hộp có sẵn. Ví dụ bạn có thể sử dụng hộp đựng giày làm ngăn kéo, hoặc hộp đựng tất. Nhờ việc này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc cho việc lựa chọn thùng đựng đồ đấy!

5 thói quen dọn dẹp quen thuộc nhưng hóa ra lại là thừa hơi, bỏ ngay vừa khỏe vừa nhàn - Ảnh 7.

Nguồn: Reader's Digest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm