5 sao hollywood phá đảo kịch bản vì diễn như không diễn: Daniel Radcliffe suýt trầm cảm, cặp đôi Twilight tình tứ từ đời vào phim

Clay, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:10 09/05/2022

Những ngôi sao dưới đây đã nhập tâm vào vai diễn tới mức họ suýt có nguy cơ mắc phải những căn bệnh về tâm lý.

Diễn xuất đòi hỏi người diễn viên phải bỏ ra rất nhiều công sức, bất kể là thể loại phim nào. Đôi khi, các diễn viên không chỉ phải nhớ thoại mà việc diễn theo cách mà họ tự cảm nhận về nhân vật, mới thực sự là điều làm nên tên tuổi của họ. Có nhiều diễn viên nhập tâm vào vai diễn sâu sắc tới nỗi họ cần thời gian để hồi phục lại những cảm xúc mà họ đã trải qua.

Meryl Streep - The Devil Wears Prada (2006)

Khi vào vai Miranda Priestly độc ác và nghiêm khắc, Merly Streep đã sử dụng kỹ thuật diễn xuất của Stanislavski. Theo kĩ thuật này, diễn viên phải dẫn sự tập trung, luyện giọng nói, biểu diễn hình thể, quan sát, thiết lập ký ức, cảm xúc để "trở thành" nhân vật.

Đây được xem là kỹ thuật diễn xuất "tối thượng", đỉnh cao trong diễn xuất, bởi sự tự nhiên và thuyết phục của nó. Tuy nhiên, để đạt được cảnh giới này, không ít diễn viên phải trả giá bằng chính sức khỏe, tinh thần và cả tính mạng của mình.

Trong suốt quá trình quay phim, Streep phải giữ khoảng cách với các đồng nghiệp để giữ vẻ ngoài lạnh lùng và độc đoán trong vai Miranda. Bà đã nhập tâm vào nhân vật đến mức đã có lần đe dọa Anne Hathaway - người đóng vai Andy, cấp dưới của Miranda. Sau khi đóng máy, Streep đã gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần, điều này khiến nữ diễn viên phải từ bỏ việc sử dụng phương pháp này cho các vai diễn điện ảnh khác.

5 sao hollywood phá đảo kịch bản vì diễn như không diễn: Daniel Radcliffe suýt trầm cảm, cặp đôi Twilight tình tứ từ đời vào phim - Ảnh 1.

Meryl Streep trong The Devil Wears Prada

Johnny Depp - Edward Scissorhands (1990)

Vào thời điểm tuyển diễn viên cho Edward Scissorhands, Johnny Depp vì muốn thoát khỏi hào quang thần tượng tuổi teen nên anh đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho vai diễn này. Johnny Depp chia sẻ anh đã xem đi xem lại phim của Charlie Chaplin để học được cách thể hiện cảm xúc mà không cần dùng thoại.

Sau buổi casting, nam diễn viên luôn lo lắng về việc đạo diễn phim - Tim Burton liệu có hài lòng với màn trình diễn của mình hay không. Cuối cùng, Tim Burton nhận thấy khả năng diễn xuất của nam diễn viên trẻ này rất thuyết phục. Ông còn đùa rằng những vết sẹo trên mặt của Johnny Depp trong phim là thật vì anh cần thời gian để thích nghi với việc đeo kéo nên vô tình có những vết sẹo đó.

5 sao hollywood phá đảo kịch bản vì diễn như không diễn: Daniel Radcliffe suýt trầm cảm, cặp đôi Twilight tình tứ từ đời vào phim - Ảnh 2.

Johnny Depp trong Edward Scissorhands

Edward Scissorhands là điểm sáng trong sự nghiệp Johnny Depp. "Edward Tay Kéo" được tài tử lột tả chân thật vẻ lập dị, chiều sâu cô độc và một trái tim yêu thương nồng nhiệt. Edward Scissorhands được đề cử giải Oscar cho hạng mục Hóa trang xuất sắc cũng như giải thưởng của Viện phim Anh và giải Saturn.

Robert Pattinson và Kristen Stewart - The Twilight Saga: Breaking Dawn (2011)

Robert Pattinson - nam diễn viên đóng vai Edward từng thú nhận rằng trong một số cảnh yêu đương, tận hưởng tuần trăng mật lãng mạn, Kristen Stewart trông quá cuốn hút. Nam diễn viên không thể nào thoát khỏi sự cuốn hút này và họ đã tạo nên những cảnh phim lãng mạn chân thật. Lý giải cho việc này có lẽ là vì Kristen Stewart khi đó đang yêu Robert Pattinson nên mới tạo ra được những cảm xúc chân thật. Cả hai đã hẹn hò trong quá trình quay phim.

5 sao hollywood phá đảo kịch bản vì diễn như không diễn: Daniel Radcliffe suýt trầm cảm, cặp đôi Twilight tình tứ từ đời vào phim - Ảnh 3.

Joaquin Phoenix - Joker (2019)

Joaquin Phoenix nam diễn viên thủ vai Joker được biết là người không thích những cảnh quay tập dượt trước hay việc đọc bảng trong quá trình quay. Trong phim Joker, nam diễn viên cũng thể hiện lối diễn xuất ngẫu hứng, dùng kinh nghiệm, những cảm xúc của bản thân như lo lắng, phấn khích để hoàn thiện vai diễn.

Khi Phoenix vào vai Joker, anh cho biết bản thân đã không nghĩ hay xem bất kì một vai diễn Joker nào của những viên khác đi trước, Phoenix muốn có một Joker là chính bản thân mình tạo ra và nam diễn viên đã làm được điều này. Tuy nhiên, đây cũng được cho là thử thách lớn nhất đối với Phoenix bởi Heath Ledger, người đã thể hiện xuất sắc vai Joker trong The Dark Knight là bạn thân của nam diễn viên.

5 sao hollywood phá đảo kịch bản vì diễn như không diễn: Daniel Radcliffe suýt trầm cảm, cặp đôi Twilight tình tứ từ đời vào phim - Ảnh 4.

Joaquin Phoenix đã nghiên cứu sâu rộng về các chứng rối loạn nhân cách khác nhau đến nỗi ngay cả các bác sĩ tâm thần cũng không thể xác định được nhân vật của anh có vấn đề gì. Anh cũng luyện tập nhiều kiểu cười khác nhau để thể hiện bản chất nhân vật tốt hơn. Phoenix có khả năng khám phá những khía cạnh mới trong tính cách của nhân vật cho đến tận ngày quay cuối cùng.

Daniel Radcliffe - Kill Your Darlings (2013)

Daniel Radcliffe đóng vai nhà thơ nổi tiếng Allen Ginsberg trong bộ phim tiểu sử Kill Your Darlings, cho biết anh phải tự ứng biến rất nhiều trên phim trường. Vì vậy, trong cảnh kịch tính khi Lucien (Dane DeHaan) nói lời tạm biệt với Allen, những giọt nước mắt của Radcliffe lúc đó không phải diễn mà là những giọt nước mắt chân thành từ đáy lòng.

Trong một cuộc phỏng vấn, nam diễn viên cho biết trước khi quay cảnh này, đạo diễn phim John Krokidas đã đưa Radcliffe và DeHaan đến các khu vực khác nhau của căn phòng và giải thích vai trò của mỗi người một cách riêng biệt. Giám đốc đã yêu cầu Radcliffe không được để Lucien đi bất kể chuyện gì xảy ra.

5 sao hollywood phá đảo kịch bản vì diễn như không diễn: Daniel Radcliffe suýt trầm cảm, cặp đôi Twilight tình tứ từ đời vào phim - Ảnh 5.

Khán giả có lẽ đều nhớ như in cảnh nhân vật của Radcliffe cầu xin người bạn của mình đừng rời đi, nhưng khi Lucien cho Allen biết rằng mọi chuyện đã không thể thay đổi, Allen đã bật khóc và bỏ đi. Radcliffe chia sẻ cảnh quay đó không được viết trong kịch bản, lúc đó anh thực sự rất buồn, nước mắt anh chực trào rơi và có gì đó thôi thúc nam diễn viên phải bỏ đi như vậy.

Nguồn ảnh: tổng hợp

https://kenh14.vn/5-sao-hollywood-pha-dao-kich-ban-vi-dien-nhu-khong-dien-daniel-radcliffe-suyt-tram-cam-cap-doi-twilight-tinh-tu-tu-doi-vao-phim-20220509172125789.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm