5 sai lầm cơ bản khiến nhà bếp của bạn lúc nào cũng lộn xộn, bừa bãi

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:06 29/05/2021

Tránh được những sai lầm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian dọn dẹp bếp.

Phòng bếp có thể là nơi bừa bộn nhất trong nhà, đặc biệt là sau khi bạn nấu nướng và tiệc tùng. Còn nếu muốn khu vực này luôn gọn gàng, ngăn nắp dù nấu nướng thường xuyên, hãy tránh mắc phải 1 trong số 5 sai lầm sau.

1. Dùng quá nhiều đồ trang trí

Bày biện đồ trang trí không đúng cách có thể là nguyên nhân khiến nhà bếp của bạn lúc nào cũng lộn xộn. Thay vì bày tất cả món đồ bạn yêu thích trong phòng bếp, hãy chỉ chọn 1 khu vực cụ thể và là những nơi bạn có thể dễ dàng di chuyển đồ trang trí nếu cần không gian.

5 sai lầm cơ bản khiến nhà bếp của bạn lúc nào cũng lộn xộn, bừa bãi - Ảnh 1.

2. Kệ mở

Kệ mở nếu không được bày biện đúng cách cũng sẽ khiến phòng bếp trông thiếu gọn gàng, ngăn nắp. Những thứ thường dùng hàng ngày như bát, đĩa nên được đặt ở 2 kệ dưới cùng. Đối với các kệ trên cùng, bạn ưu tiên cho những đồ vật ít sử dụng hơn, như bát sứ lớn, lọ hoa hoặc bình thuỷ tinh… Nếu có thêm không gian, bạn cũng có thể trang trí thêm bằng bình hoa hoặc những món decor khác.

5 sai lầm cơ bản khiến nhà bếp của bạn lúc nào cũng lộn xộn, bừa bãi - Ảnh 2.

3. Đĩa xếp chồng lên nhau

Bát đĩa xếp chồng lên nhau là tác nhân lớn nhất gây ra sự lộn xộn trong nhà bếp. Để giải quyết vấn đề này, hãy tận dụng các không gian còn trống trong tủ theo chiều dọc. Và nhớ rằng hãy ưu tiên khu vực dễ lấy cho những món đồ thường xuyên sử dụng nhất.

4. Lãng phí không gian tủ lạnh

Bạn đang lãng phí rất nhiều không gian lưu trữ nếu chưa biết cách tận dụng ngăn kéo và kệ tủ lạnh. Hãy xem xét loại thực phẩm nào bạn dự trữ thường xuyên và điều chỉnh lại ngăn tủ để có đủ không gian cần thiết.

5 sai lầm cơ bản khiến nhà bếp của bạn lúc nào cũng lộn xộn, bừa bãi - Ảnh 3.

5. Sử dụng bàn bếp làm không gian lưu trữ

Rất nhiều người có thói quen này và nó vô tình khiến căn bếp lúc nào cũng bừa bộn. Thay vào đó, hãy cho các đồ vật này vào thùng chứa, tủ hoặc chạn bát đĩa… Một cách khác để dẹp bớt đống lộn xộn này là có 1 khay nhỏ dùng để đựng các vật dụng nhỏ. Cuối cùng, hãy tạo cho mình thói quen đặt mọi thứ về đúng vị trí của nó vào mỗi buổi tối.

5 sai lầm cơ bản khiến nhà bếp của bạn lúc nào cũng lộn xộn, bừa bãi - Ảnh 4.

Nguồn: Insider

5 sai lầm cơ bản khiến nhà bếp của bạn lúc nào cũng lộn xộn, bừa bãi - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm