5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ!

Lệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:05 09/12/2020

Tuy không thực sự đình đám ở lĩnh vực phim ảnh nhưng cố nghệ sĩ Chí Tài vẫn kịp để lại cho đời rất nhiều tác phẩm nổi bật.

Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 18 tuổi với vai trò người chơi đàn ghi ta ở các hoạt động văn nghệ mang tầm cỡ địa phương, hơn 40 năm gắn bó với nghệ thuật, danh hài Chí Tài đã thực sự trở thành một tượng đài trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Tuy phần lớn sự nghiệp của chú vẫn gắn liền với sân khấu (âm nhạc, kịch và các gameshow) nhưng không thể phủ nhận sự thành công ở lãnh địa phim ảnh của nghệ sĩ. Cùng nhìn lại những bộ phim nổi bật của chú và nghiêng mình cúi chào một tượng đài nghệ thuật.

1. Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng

Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng là một trong số những bộ phim điện ảnh đầu tiên của cố nghệ sĩ và cũng sau bộ phim này, nghệ sĩ Chí Tài xuất hiện trên màn ảnh với tần suất dày đặc (trong khoảng thời gian từ 2010 - 2012). Trong phim, Chí Tài vào vai ông Thủy, một trong năm mẩu Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, hội vệ sĩ bất đắc dĩ của Britney Bích (Bảo Thy). 

5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ! - Ảnh 1.

2. Kỳ Phùng Địch Thủ

Kỳ Phùng Địch Thủ là một trong số những phim truyền hình để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài. Trong phim, chú vào vai ông Nghi - chồng của bà Nhã (Thân Thúy Hằng). Hai người có cuộc sống yên bình cùng những người con thành đạt. Thế nhưng sóng gió đến với gia đình khi ông Tân - mối tình đầu của bà Nhã xuất hiện và sống trên cùng một khu phố với gia đình ông Nghi. Điều này khiến ông phải đau đầu với chuyện ghen tuông ở tuổi xế chiều. 

5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ! - Ảnh 2.

3. Gia Sư Nữ Quái

Sau Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng, Gia Sư Nữ Quái tiếp tục là một bộ phim đánh dấu sự hợp tác của nghệ sĩ Chí Tài với Bảo Thy, lần này hai người vào vai bố con. Trong phim, cố nghệ sĩ sắm vai ông trùm giang hồ khét tiếng Huỳnh Tài, người trị được cả giang sơn nhưng lại bất lực trước cô con gái quái chiêu của mình.

5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ! - Ảnh 3.
5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ! - Ảnh 4.
5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ! - Ảnh 5.

4. Dạ Cổ Hoài Lang

Khác với những bộ phim mang màu sắc hài hước mà Chí Tài thường đóng, Dạ Cổ Hoài Lang lại là một tác phẩm điện ảnh lắng đọng và mang đến cho khán giả đầy trăn trở. Phim là câu chuyện buồn của những con người ở nơi xa xứ, nơi có Tư Lành (NSƯT Hoài Linh), Năm Triều (NS Chí Tài) cùng đau đáu nỗi nhớ quê, đỡ đần nhau vượt qua nỗi cô đơn tuổi già. 

5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ! - Ảnh 6.
5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ! - Ảnh 7.

5. Chuyện Xóm Tui 

Chuyện Xóm Tui là bộ phim cuối cùng của cố nghệ sĩ vừa ra mắt cách đây không lâu (chưa tính những dự án đã quay nhưng chưa phát hành hoặc chưa công bố). Trong web drama này, cố nghệ sĩ chỉ đảm nhận một vai cameo nhỏ, đóng chính bản thân mình, xuất hiện bất ngờ trong đêm diễn từ thiện của xóm nghèo. Khoảnh khắc chú xuất hiện thực sự khiến khán giả phải vỡ òa vì tình nghệ sĩ, tình người luôn hiện hữu trong cuộc sống xô bồ và dù chỉ xuất hiện vài phút ngắn ngủi nhưng có lẽ đây là một trong số những vai diễn đẹp nhất, giống với bản thân chú ngoài đời nhất. 

5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ! - Ảnh 8.
5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ! - Ảnh 9.

Lời cuối cùng, cúi đầu tiễn biệt một tượng tài của nghệ thuật Việt.

5 phim để đời của cố nghệ sĩ Chí Tài, xem mà nhớ da diết cả một bầu trời tuổi thơ! - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm