5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID

KLinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:36 12/08/2020

Lý do tan rã của những nhóm nhạc này khiến nhiều người mủi lòng.

Đã có nhiều tân binh tiềm năng "chào sân" trong năm 2020, thế nhưng đây cũng là năm buồn với nhiều nhóm nhạc khi họ không thể cùng nhau đi đến cuối chặng đường. 5 nhóm nhạc dưới đây có từ tài năng đến nhan sắc, nhưng vì nhiều lý do mà họ đã tan rã và khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

X1

Giống như bao nhóm nhạc bước ra từ chương trình Produce, X1 được coi là "tân binh khủng long" từ ngày mới debut. Do đó sự tan rã của họ là cú sốc với nhiều người, và tất cả bắt đầu từ scandal gian lận phiếu bầu của show sống còn Produce X 101.

5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID - Ảnh 1.

X1 là "tân binh khủng long" nhưng tan rã chóng vánh vì scandal.

Không lâu sau khi X1 ra mắt, cảnh sát Hàn Quốc xác nhận kết quả của chương trình chọn ra nhóm nhạc này đã bị thao túng. Số phiếu của 2 đến 3 thành viên nằm trong đội hình chiến thắng được cho là đã bị đánh tráo với những thực tập sinh bị loại. Theo phóng viên điều tra, 8 trong 11 thành viên đã gian lận, còn mới đây CJ ENM thừa nhận là cả 4 mùa Produce đều bị thao túng.

Scandal khiến X1 phải đóng băng hoạt động trong một thời gian dài. Ngày 6/1/2020, công ty của các thành viên quyết định để nhóm tan rã vì không tìm được tiếng nói chung, qua đó X1 lâm vào cảnh "sớm nở chóng tàn", giải tán chỉ sau 4 tháng.

5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID - Ảnh 2.

Công ty của 11 thành viên "đòi người" vì không tìm được tiếng nói chung.

Yellow Bee

Yellow Bee ra mắt dưới trướng Addiction Entertainment vào năm 2017. Tháng 5/2020, công ty tuyên bố nhóm tan rã với lý do là 1 thành viên có lối sống phóng túng, lăng nhăng.

Thông báo của Addiction Entertainment có đoạn: "Nhưng vì thành viên 'B' có lối sống lăng nhăng, cộng thêm việc các thành viên khác không thể đi đến thỏa thuận chung nên chúng tôi quyết định nhóm không thể cùng nhau bước tiếp".

5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID - Ảnh 3.

Công ty cho rằng lối sống lăng nhăng của 1 thành viên là nguyên nhân làm YellowBee tan rã.

Khi ấy cư dân mạng đã tỏ ra ngạc nhiên vì công ty này công khai miệt thị "gà cũ", qua đó chỉ trích thông báo của họ là nhỏ nhen và vô tâm. Mọi chuyện càng phức tạp khi cựu thành viên Ari của Yellow Bee lên tiếng tố cáo chính Addiction Entertainment và nhân viên của công ty này mới là người có lỗi. Theo cô, cả nhóm đã bị nhân viên tấn công tình dục, quấy rối khiến họ bị ám ảnh.

5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID - Ảnh 4.

Ari (Yellow Bee) tố ngược lại công ty cũ.

Ari tiết lộ: "Đã có hành vi tấn công tình dục từ 1 nhân viên và 1 quản lý thuộc công ty. Nhân viên ấy đã kéo 1 thành viên vào phòng tập và gạ tình cô ấy, nhưng trên hết là tất cả mọi người đều có mặt ở đó khi sự việc xảy ra. Tuy nhiên chỉ có các thành viên tìm cách ngăn không để cô ấy bị lôi đi".

Ari còn kể rằng công ty không trả tiền cho bất cứ nhu cầu thiết yếu nào của Yellow Bee. Các thành viên phải bỏ tiền túi để làm MV, xây dựng phong cách, thậm chí là mua vé máy bay. Thậm chí họ còn phải tự tổ chức sự kiện ở Nhật Bản mà không có nhân viên nào trợ giúp.

NeonPunch

Nhóm nhạc mới nhất lâm vào kết cục tan rã trong năm 2020 chính là NeonPunch. Nhóm nữ 5 thành viên ra mắt tại công ty A100 Entertainment vào tháng 6/2018 và "đường ai nấy đi" vào tháng 8/2020.

5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID - Ảnh 5.

NeonPunch là nhóm nhạc mới nhất tan rã trong năm 2020.

NeonPunch tan rã là vì đại dịch Covid-19. Dịch bệnh khiến công ty đối mặt với vô số khó khăn trong việc quản lý, các thành viên May và Dohee đã quyết định ngừng hoạt động từ tháng 4 năm nay. Mặt tích cực là những người còn lại của NeonPuch gồm Dayeon, Baekah và Iaan sẽ tái ra mắt vào tháng 8 trong đội hình nhóm nhạc mới toanh có tên là XUM.

5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID - Ảnh 6.

(Từ trái qua) Iaan, Baekah và Dayeon sẽ tái ra mắt trong nhóm nhạc XUM.

SPECTRUM

Chịu chung số phận với NeonPunch chính là SPECTRUM – nhóm nam đến từ Wynn Entertainment. Họ tan rã vào tháng 7/2020 dù mới hoạt động được hơn 2 năm.

5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID - Ảnh 7.

SPECTRUM tan rã vì công ty không "trụ" nổi trước đại dịch Covid-19.

Wynn Entertainment thông báo với fan rằng đại dịch Covid-19 là 1 trong những nguyên nhân khiến tình hình tài chính của công ty trở nên xấu đi. Kết quả là họ buộc phải chấm dứt hợp đồng với SPECTRUM.

Không may là đây không phải bi kịch duy nhất mà SPECTRUM phải đối mặt. Tháng 7/2018, thành viên Dongyoon của nhóm qua đời khi mới 20 tuổi.

5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID - Ảnh 8.

Dongyoon qua đời đột ngột ở tuổi 20.

TREI

TREI còn được biết đến là đàn em của EXID khi cùng ra mắt trong công ty Banana Culture. TREI vốn là bộ đôi, trình làng công chúng vào tháng 8/2017. Tới tháng 5/2018 thì họ bổ sung thành viên thứ 3.

5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID - Ảnh 9.

TREI tan rã mà không tiết lộ lý do.

Hoạt động chưa được bao lâu thì TREI tan rã vào tháng 6/2020. Trước đó fan đã nghi ngờ khả năng này khi nhóm đột ngột im hơi lặng tiếng trên mạng xã hội. Các thành viên không tiết lộ lý do tan rã trong thông báo, nhưng họ thống nhất rằng đây là quyết định chung của cả nhóm. Dù vậy, nhiều người tin rằng TREI "giải tán" vì cách quản lý của Banana Culture, nhất là khi tất cả thành viên EXID đồng lòng rời công ty không lâu trước đó.

5 nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2020: X1 giải tán do gian lận, 1 nhóm nữ bị công ty đổ tội là “lăng nhăng” nhưng khó hiểu nhất là đàn em EXID - Ảnh 10.

EXID - đàn chị của TREI đã rời khỏi Banana Culture.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • iPhone 12 Pro Max không quá mạnh, có thể thua smartphone Android

    Kết quả benchmark cho thấy chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple trong năm 2020 không quá vượt trội so với iPhone 11 Pro Max và có thể thua đối thủ chạy Android.
  • Đọc thêm