5 nhóm người có nguy cơ cao bị vô sinh nam, đặc biệt là nhóm số 3, nếu bạn không thuộc nhóm nào thì xin chúc mừng

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:30 17/01/2022

Trong những năm gần đây, tỷ lệ vô sinh nam không ngừng tăng cao. Nguyên nhân thường xuất phát từ lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh.

Thực tế thì nam giới lại không mấy để tâm tới chuyện đi khám sức khỏe thường xuyên, dẫn đến tình trạng bản thân mắc bệnh vô sinh mà không hề hay biết để kịp thời chữa trị từ sớm. Để biết mình có nguy cơ mắc bệnh vô sinh hay không, nam giới hãy thử xem mình có thuộc một trong những đối tượng dễ mắc bệnh vô sinh sau đây.

Đối tượng 1: Dân văn phòng bận rộn, thường phải ở lại làm thêm giờ

Dân văn phòng vốn có đặc thù công việc thường phải ngồi lâu trước màn hình máy tính nên rất dễ rơi vào nhóm vô sinh cao. Đa phần, họ phải đối mặt với chiếc máy tính suốt 8 tiếng làm việc, một số người còn ở lại tăng ca, làm thêm giờ nên càng dễ có nguy cơ mắc bệnh.

Thói quen ngồi lâu cũng không hề có lợi cho "cậu nhỏ" của nam giới. Bởi nó sẽ làm tăng nhiệt độ ở khu vực này và khiến tinh trùng không có cơ hội sống sót. Ngoài ra, những người mải mê với công việc mà bỏ quên chuyện đi tiểu cũng rất dễ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín như viêm tuyến tiền liệt. Vì vậy, nam giới nên coi trọng tới sức khỏe của mình và giảm bớt thời gian tăng ca, tích cực đứng dậy vận động, đi lại trong giờ nhiều hơn.

5 nhóm người có nguy cơ cao bị vô sinh nam, đặc biệt là nhóm số 3, nếu bạn không thuộc nhóm nào thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Đối tượng 2: Người phải lao động chân tay thường xuyên

Việc thường xuyên phải lao động chân tay ở bên ngoài cũng ít nhiều làm ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của nam giới. Theo thời gian, cơ thể của nam giới sẽ luôn ở trong tình trạng quá tải, mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và dễ có nguy cơ vô sinh cao.

Đối tượng 3: Người hút thuốc nhiều

https://kenh14.vn/5-nhom-nguoi-co-nguy-co-cao-bi-vo-sinh-nam-dac-biet-la-nhom-so-3-neu-ban-khong-thuoc-nhom-nao-thi-xin-chuc-mung-20220117165709433.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm