5 món đồ cả năm mới cần làm sạch sâu 1 lần, bạn chăm chỉ quá lại phản tác dụng đấy

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:30 02/08/2021

Dù vậy thì cũng đừng quên hút bụi hàng ngày cho những món đồ này nhé.

Nhiều công việc bạn ngỡ như phải làm mỗi ngày khi dọn dẹp nhà cửa, nhưng hoá ra cả năm mới đụng đến cũng chẳng sao. Sau khi đọc danh sách này, hãy xem lại "to-do list" của bạn để tránh mua thêm việc vào người nhé.

1. Rèm cửa

Việc vệ sinh rèm cửa phụ thuộc vào từng không gian và độ bám bụi của nó. Đối với rèm cửa ở những khu vực chính trong nhà như phòng ngủ hoặc phòng khách, bạn nên giặt rèm cửa mỗi tháng một lần. Còn với rèm cửa trong phòng ngủ ít sử dụng hơn, như phòng dành cho khách, bạn chỉ phải vệ sinh nó mỗi năm một lần.

5 món đồ cả năm mới cần làm sạch sâu 1 lần, bạn chăm chỉ quá lại phản tác dụng đấy - Ảnh 1.
Rèm cửa
  • Giá: 285k - 315k

2. Đồ nội thất ngoài trời

Đồ nội thất ngoài trời chỉ cần được làm sạch kỹ lưỡng chỉ một lần mỗi năm nếu bạn xử lý vết bẩn trên gối và đệm bằng vải ngay lập tức. Khung mây, nhựa và gỗ có thể được làm sạch bằng dung dịch gồm hai muỗng cà phê nước rửa bát dạng lỏng và hai cốc nước ấm, và sử dụng bàn chải lông mềm để loại bỏ vết bẩn khó tẩy. 

5 món đồ cả năm mới cần làm sạch sâu 1 lần, bạn chăm chỉ quá lại phản tác dụng đấy - Ảnh 3.
Ghế mây
  • Giá: 255k

3. Đồ nội thất bọc da

Vệ sinh đồ nội thất bọc da quá thường xuyên lại có thể làm hỏng lớp da của nó. Tần suất vệ sinh của món đồ này là 1 lần 1 năm. Còn nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và thú nuôi thường xuyên làm bẩn đồ nội thất, hãy vệ sinh thường xuyên hơn.

5 món đồ cả năm mới cần làm sạch sâu 1 lần, bạn chăm chỉ quá lại phản tác dụng đấy - Ảnh 5.
Ghế sofa bọc da
  • Giá: 12,5 triệu

4. Đệm

Ít nhất 1 lần 1 năm, hãy vệ sinh thật kỹ lưỡng và thay đổi vị trí của đệm. Dù có sử dụng tấm phụ đệm, nó vẫn tích tụ bụi, mạt bụi và chất bẩn từ cơ thể. Để làm sạch đệm, hãy tháo vỏ và rửa bằng nước nóng, hút bụi kỹ ở mặt trên, mặt bên. Ngoài ra, kiểm tra xem đệm có vết bẩn nào không và xử lý ngay bằng dung dịch nước rửa bát nhẹ. 

5 món đồ cả năm mới cần làm sạch sâu 1 lần, bạn chăm chỉ quá lại phản tác dụng đấy - Ảnh 7.
Đệm cao su
  • Giá: 6.430.000 đ

5. Thảm trải sàn

Hút bụi thảm là điều bạn nên làm mỗi ngày vì nó cực dễ tích tụ bụi bẩn, tóc, lông, động vật. Nhưng nếu cân nhắc đến việc làm sạch kỹ lưỡng thì mỗi năm 1 lần là đủ để tránh làm hao mòn các sợi vải trong thảm.

5 món đồ cả năm mới cần làm sạch sâu 1 lần, bạn chăm chỉ quá lại phản tác dụng đấy - Ảnh 9.
Thảm trải sàn
  • Giá: 155.760 đ

Nguồn ảnh: The Spruce

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm