5 lý do tui KHÔNG THỂ THIẾU group chung cư trong những ngày này: Quá là vi diệu!

T.D/ Design: Trang Trim, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:00 06/09/2021

Phải nói rằng group chung cư thực sự là một "phát minh" vĩ đại của mùa dịch...

Nói gì thì nói chứ "chat trong group chung cư" chắc chắn là trào lưu hot nhất mùa dịch năm 2021 rồi. Dù trước đó chẳng buồn quan tâm xem hàng xóm tên gì, chung cư có những ai nhưng tới thời điểm này ai ở chung cư thì cũng phải join vào group bằng - bất - cứ - giá nào. Vì sao à, nhìn tui này, có tới 5 lý do tui không thể thiếu group chung cư trong những ngày này.

1. Cô tổ trưởng như 1 vị thần!

Phải tới lúc join vào group chung cư tui mới biết hoá ra mình cũng là cư dân của 1... tổ. Và thế là được biết tổ trưởng của mình là ai. Cuộc đời mùa dịch thực sự sang trang khi có cô, mọi thông tin từ lịch tiêm, tình hình phong toả, F0 trong chung cư, giấy tờ thủ tục hay chỗ nào/ hộ nào phát đồ tặng từ thiện cho cư dân cô đều "biết tuốt" và thông báo nhanh như chảo chớp. Một điều rất quý là U50 rồi nhưng cô nhắn tin còn lẹ hơn đám Gen Z, đã vậy còn thức khuya dậy sớm. May phước cuộc đời tui (và cả tổ) khi có cô.

2. Group chung cư cái - gì - cũng - bán. Mà bán vô cùng chuyên nghiệp.

5 lý do tui KHÔNG THỂ THIẾU group chung cư trong những ngày này: Quá là vi diệu! - Ảnh 1.

Trong lúc 500 anh em than thở rằng không thể đặt được hàng siêu thị, hoặc đặt rồi nhưng mãi không thấy giao, mà có giao thì phí ship cũng cực đắt hoặc không đủ đồ... thì tui hạnh phúc mãn nguyện vì sáng mở mắt ra, vào group chung cư dạo 1 vòng là đủ đồ ăn thức uống ngang như đi chợ. Từ thịt, cá, tôm, rau dưa đến trái cây, đồ làm bánh, trà sữa, bánh trái, sữa tắm, dầu ăn... cái gì cũng có. Giá cả cũng hợp lý chứ không bị đội lên nhiều. Túm lại là có thể chấp nhận được trong thời buổi cái gì cũng khó như thế này. Thậm chí có hộ còn nhanh trí bán cả... vòi xịt toilet, 1 sự kinh doanh quá là tài tình...

5 lý do tui KHÔNG THỂ THIẾU group chung cư trong những ngày này: Quá là vi diệu! - Ảnh 2.

Tóc Tiên "khai quật" ra group chung cư gần nhà và thấy 7749 thứ để mua

Group chung cư - muốn gì cứ order

Tiện phát nữa là hàng cứ được ship đến tận cửa nhà, hoặc gửi ở bảo vệ các block, tiền thì chuyển khoản nên cực kỳ nhanh gọn. Có khi mua đồ về ăn no nê rồi các "doanh nghiệp" vẫn chưa thèm gửi số tài khoản để thanh toán, lý do là vì: Gửi chị lúc nào chẳng được, lần sau lại ủng hộ chị nhớ!

Ờ thì ủng hộ.

5 lý do tui KHÔNG THỂ THIẾU group chung cư trong những ngày này: Quá là vi diệu! - Ảnh 4.

Bán cả vòi xịt, vòi sen nha!

Mà cũng phải nói thêm không phải ai cũng được bán buôn tứ tung trong group chung cư đâu nha, có quy định cả, rồi giờ đăng bài hẳn hoi. Admin siêu kỹ tính, "doanh nghiệp" nào bán hàng không như quảng cáo hay spam quá nhiều trong nhóm, rồi cư dân nào bom hàng - tất cả đều được phản ánh và bị xoá bài, tiếp theo là xin 1 vé "block" ra đi. Toàn những người cả năm cả tháng có khi chả gặp nhau, nhưng mùa dịch này tinh thần đoàn kết lên cao, vì lợi ích chung nên ai cũng muốn có 1 group chất lượng là vậy.

Quy định mua bán hẳn hoi

3. Group chung cư hỏi - gì - cũng - có

Cả mấy trăm con người, đủ chức vụ, tuổi tác, nghề nghiệp - tất nhiên cái sự hiểu biết nó cũng phải hơn 1 người. Nói chung nếu muốn hỏi số sửa điện lạnh, đèn đóm, nước nôi, đổi gas, đổi nước - cứ vô hỏi, 5 phút sau sẽ có 1 list số điện thoại được đưa. Muốn hỏi số cấp cứu, nhà thuốc, bác sĩ tình nguyện hay vấn đề sức khoẻ - cũng cứ vô hỏi, đảm bảo được dặn dò cực kỹ, cực có tâm. Muốn hỏi tình hình chợ búa, siêu thị hay chốt chặn, bảo vệ... - thì cứ hỏi lẹ, vì không ai rành hơn các thành viên trong group chung cư này đâu. Cảm giác ở bao nhiêu năm đến giờ mới được khai sáng là thế đó.

5 lý do tui KHÔNG THỂ THIẾU group chung cư trong những ngày này: Quá là vi diệu! - Ảnh 6.

Tư vấn tận tâm

4. Hàng xóm tối lửa tắt đèn "5K" nhưng vẫn cưng nhau xỉu

Từ một đứa chẳng quan tâm hàng xóm cạnh nhà mình tên gì, là ai, kể từ ngày join group chung cư tui đột nhiên trở thành "chị chị em em" với cô hàng xóm. Từ mớ rau, quả trứng, đến đôi quả thanh long, bắp cải, cứ nhà nào mua dư là y như rằng sẽ chia cho nhau 1 ít. Chưa kể đôi lúc muốn tìm mua cái nọ cái kia trên group chung cư, nhiều anh chị em bạn dì chẳng thèm bán mà kêu "để đó chị mang sang cho em 1 ít", "nhà chị có, chờ chị". Bán anh em xa mua láng giềng gần chính là những lúc này đây.

5 lý do tui KHÔNG THỂ THIẾU group chung cư trong những ngày này: Quá là vi diệu! - Ảnh 7.

Hội các bà các cô hàng xóm còn hay rủ nhau gom đồ mua chung, được giá sỉ rồi về chia lại cho mọi người. Thành ra tuy ở nhà miết nhưng vẫn không có cảm giác thiếu thốn hay khó khăn gì, thậm chí còn vui vì mọi người quan tâm nhau thực sự.

5. Và cũng là nơi... drama bắt đầu!

Nếu chán cảnh nói chuyện với 4 bức tường, lướt Facebook, Instagram, TikTok cũng không có gì vui thì cứ lên group chung cư mà... tám. Nếu không thích tám thì chấm hóng thôi cũng được, vì thi thoảng cũng có nhiều drama "căng đét" diễn ra. Anh kia xỏ xiên chị này, chú kia bị "thó" đồ người ta ship, hoặc đơn giản chỉ là những chuyện nhỏ như đổ rác, mở cửa, nấu ăn có mùi hay mở tivi quá to... - túm lại là cũng không thua mấy group hóng biến trên mạng là mấy. Kết cục của những trận cãi nhau trong group chung cư thường là ai đó sẽ bị... kick ra, chấm hết.

5 lý do tui KHÔNG THỂ THIẾU group chung cư trong những ngày này: Quá là vi diệu! - Ảnh 8.
5 lý do tui KHÔNG THỂ THIẾU group chung cư trong những ngày này: Quá là vi diệu! - Ảnh 9.

Thế nên việc join group chung cư giải trí lắm chứ không đùa. Toàn cảnh các drama ở chung cư thì cứ đọc TẠI ĐÂY.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm