5 lỗi thiết kế lối vào ít được để ý nhưng khách đến chơi nhìn là biết chủ nhà kém sang liền

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:00 20/07/2021

Tuy lối vào là khu vực phụ nhưng bạn cũng không nên để nó trống hơ trống hoác.

Nhiều người chỉ chăm chút, đầu tư cho những khu vực chính như phòng khách, phòng ngủ mà ngó lơ lối vào. Tuy chỉ là khu vực phụ nhưng nó lại là nơi đầu tiên gây ấn tượng với các vị khách tới chơi nhà, và cũng quyết định kha khá đến cảm nhận về gu thẩm mỹ của chủ nhà đấy. Dưới đây là những chi tiết chứng tỏ bạn chưa design khu vực này đúng cách.

1. Ánh sáng yếu

Yếu tố này có thể trừ điểm khi đánh giá cách trang trí nhà của bạn. Tiền sảnh là nơi đầu tiên mọi người tiếp xúc khi vào bên trong nhà, và ánh sáng kém sẽ khiến bạn và khách không có thiện cảm. Vì vậy, hãy đầu tư 1 thiết bị chiếu sáng tốt giúp không gian trở nên dễ chịu hơn.

5 lỗi thiết kế lối vào ít được để ý nhưng khách đến chơi nhìn là biết chủ nhà kém sang liền - Ảnh 1.

Bạn nên thêm đèn chiếu ở khu vực này

Đèn gắn tường
  • Giá: 394k

2. Đồ nội thất quá khổ

Đồ nội thất lớn chiếm rất nhiều diện tích và khiến không gian trông lộn xộn hơn, đặc biệt là khi sảnh vào của bạn nhỏ. Lời khuyên là cố gắng chọn ít đồ nội thất, tập trung vào những món có kích thước vừa và nhỏ. Ngoài ra, các nhà trang trí khuyên bạn nên tránh những loại ghế, ghế bành và bàn ăn quá lớn hoặc quá nặng.

5 lỗi thiết kế lối vào ít được để ý nhưng khách đến chơi nhìn là biết chủ nhà kém sang liền - Ảnh 3.
Gương treo nghệ thuật
  • Giá: 1,595,000 đ

3. Cửa ra vào

Bạn không nên ngó lơ cửa ra vào. Nếu toàn bộ ngôi nhà được thiết kế hoàn hảo, nhưng cánh cửa bị hư hại, ví dụ như lớp sơn của nó bị bong tróc hoặc bị ảnh hưởng của độ ẩm, nó sẽ tạo ấn tượng không tốt.

5 lỗi thiết kế lối vào ít được để ý nhưng khách đến chơi nhìn là biết chủ nhà kém sang liền - Ảnh 5.

4. Thiếu các món đồ hữu ích

Với khu vực này, bạn chỉ nên bày biện những món đồ thiết yếu. Ví dụ như một số móc treo để treo quần áo, một chiếc tủ, ghế đi giày và một bàn nhỏ ở lối vào để trang trí.

5 lỗi thiết kế lối vào ít được để ý nhưng khách đến chơi nhìn là biết chủ nhà kém sang liền - Ảnh 6.
Tủ để giày
  • Giá: 1,790,000 đ

5. Cây cối héo

Để cây cối héo trong nhà không tốt trong phong thuỷ, đặc biệt là ở lối vào. Cây cối khô héo khiến không gian trông thiếu sức sống, và cũng đồng thời tiết lộ chủ nhà thiếu sự quan tâm, chăm sóc.

5 lỗi thiết kế lối vào ít được để ý nhưng khách đến chơi nhìn là biết chủ nhà kém sang liền - Ảnh 8.

Nếu đặt cây ở đây thì cũng đừng quên chăm sóc nhé

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm