5 loại cây hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc cho người mệnh Hoả

Đăng Hoài, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:29 03/03/2021

Những loại cây này sẽ giúp gia chủ thuận lợi, hanh thông hơn trong công việc và cuộc sống.

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh được tượng trưng cho 1 trong 5 cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mệnh Hỏa cũng là đại diện cho sự sống trên trái đất, có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế những cung mệnh khác trong 5 cung mệnh kia.

Người theo mệnh Hỏa có đặc điểm nổi bật như mạnh mẽ, quyết đoán, dứt khoát, luôn tràn đầy nhiệt huyết. Dù vậy, họ cũng cũng là những người nóng nảy, khó kiềm chế, bốc đồng, nóng tính,…

Khi trồng cây trong nhà, người mệnh Hoả nên chọn 1 số loại cây phù hợp với phong thuỷ để mọi chuyện được thuận lợi, hanh thông.

1. Cây hồng môn

Cây hồng môn là loài cây cảnh nhỏ sống lâu năm, thích hợp để trong nhà, trên bàn làm việc. Cây cao khoảng 30 - 40cm, lá cây màu xanh đậm, lá non màu nhạt hơn, hình trái tim, thon và dài tới 30cm đối với những cây lớn. Phần hoa khá đặc biệt với nhụy vàng tách biệt hẳn khỏi mo hoa dẻ quạt màu hồng, đỏ.

5 loại cây hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc cho người mệnh Hoả - Ảnh 1.

Màu đỏ, hồng của mo hoa tương thích với mệnh Hỏa, giúp phát triển những ưu điểm của họ. Một mặt, màu đỏ của hoa vẫn tiếp thêm những năng lượng tích cực và nhiệt huyết như “lửa” cho người mệnh này; mặt khác, lá cây xanh mướt như khắc chế được bớt sự kiêu ngạo, bốc đồng cùng những tính cách không tốt của mệnh Hỏa. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu bền vững, nồng cháy và hạnh phúc mãi mãi.

2. Cây phú quý

Cây phú quý thuộc họ ráy, chiều cao từ 30 đến 70cm. Thân được tạo thành bởi các bẹ lá và có màu trắng pha hồng. Lá cây màu xanh đậm được bao bọc với viền lá có màu đỏ hồng. Rễ thuộc loại rễ chùm, có màu xanh non, nhưng nếu trồng theo kiểu thủy sinh thì rễ sẽ có màu trắng ngà.

5 loại cây hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc cho người mệnh Hoả - Ảnh 2.

Trong điều kiện nuôi trồng tốt đủ nắng, đủ ánh sáng… thì cây phú quý sẽ nở hoa rất đẹp. Cây phú quý lành tính, không chứa chất độc. Là cây thuộc hành hỏa nên nó sẽ hợp nhất với người thuộc mệnh thổ, mệnh hỏa. Màu đỏ của cây phú quý là màu của may mắn vì vậy nó là loại cây biểu tượng cho mọi sự tốt lành.

3. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc nhìn qua có hình dáng khá giống cây phú quý. Tuy nhiên phiến lá của cây vạn lộc to hơn và dài hơn. Trên mặt lá là sự kết hợp của ba màu hồng, xanh đậm, xanh lá mạ.

Cây vạn lộc với sắc lá đỏ hồng cũng vì vậy mà tượng trưng cho điềm lành, giúp gia tăng vận khí tốt, thu hút năng lượng tích cực đến cho gia chủ mệnh Hoả. Đồng thời, đúng như tên gọi của cây, “vạn lộc” là đem đến trăm ngàn tài lộc.

5 loại cây hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc cho người mệnh Hoả - Ảnh 3.

4. Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên bên cạnh là loài cây cảnh hợp mệnh Hỏa còn tượng trưng cho sự đỗ đạt, thành danh, may mắn.

Cây trạng nguyên có đặc điểm nổi bật là lá phía trên có màu đỏ và sau đó chuyển dần sang xanh, nhiều người lầm tưởng đó là hoa của cây trạng nguyên. Nhưng thực ra, đó là lá non và sẽ chuyển dần sang màu xanh khi trưởng thành. Màu đỏ đặc trưng của loài cây này rất tương thích với người mệnh Hỏa. Bạn có thể trồng gần lối ra vào hay dưới chân bàn làm việc, quầy thu ngân,...

5 loại cây hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc cho người mệnh Hoả - Ảnh 4.

5. Cây cẩm nhung đỏ

Cẩm nhung đỏ có hình dáng khá nhỏ, thích hợp trang trí bàn làm việc. Tán cây rậm lá, mọc dày. Phiến là nhỏ, hơi tròn, màu đỏ của gân lá đan xen với màu xanh trông rất nghệ thuật.

Cây cẩm nhung đỏ là loài cây hợp với mệnh Hỏa. Loài cây này tượng trưng cho một tình bạn lâu bền, giúp đỡ và yêu thương nhau. Trong tình yêu, cây tượng trưng cho sự trong sáng, bền vững, luôn dành tình cảm cho nhau.

5 loại cây hợp phong thuỷ, mang lại tài lộc cho người mệnh Hoả - Ảnh 5.

Ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chê PR lố và giả trân, Gia đình Cam Cam gọi người tố là "lũ trẻ con"

    Trước những chỉ trích của 1 người theo dõi về nội dung kênh YouTube, Kiên Hoàng đã có đáp trả thẳng thắn.
  • Đọc thêm