Editor's Choice

5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà

Lộc Tài, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:38 19/07/2021

Những loại cây này góp phần tạo ra nguồn năng lượng tốt, từ đó giúp bạn cảm thấy tích cực hơn trong những ngày work from home.

Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra rất căng thẳng, hình thức làm việc tại nhà đang làm cho rất nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải hơn là được làm trên văn phòng, công ty. Để giải tỏa được sự bức bối đó, bạn hãy thử tạo ra cho mình một mảng xanh thực vật nho nhỏ ngay góc làm việc. Chọn đúng loại cây, bạn không chỉ cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn mà còn thu hút được vận khí tốt nữa. Sau đây là 5 loại cây cảnh đẹp mắt, dễ trồng có tác dụng thu hút tài lộc, giải tỏa stress mà bạn có thể tham khảo.

Kim tiền

Cây Kim tiền hay còn gọi là cây Kim phát tài được xem là một trong những cây phong thủy nổi tiếng tại Việt Nam. Đúng với tên gọi của nó, cây có ngoại hình đẹp, lá có dạng tròn kéo thành một dọc dài như một chuỗi tiền xu nên cây Kim tiền được nhiều người tin chọn làm vật phong thủy trong nhà. Họ quan niệm rằng: cây Kim tiền mang đến sự giàu sang, tiền tài, thịnh vượng trong công việc, trong cuộc sống cho gia chủ.

5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà - Ảnh 1.
5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà - Ảnh 2.

Cây phù hợp với những bạn bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc cho cây vì cây chỉ cần bạn tưới nước 1-2 lần 1 tuần thôi, chịu bóng mát tốt và cần tránh ánh nắng trực tiếp, nếu không cây sẽ bị cháy lá đó nhé.

Nơi mua
  • Giá: 415k

Cây đuôi công

Đây là một loại cây đã không quá xa lạ với nhiều người yêu trồng cây hiện nay. Lá cây xòe to, bên trong có những họa tiết nhỏ giống như hình ảnh của một con công đang xòe đuôi rộng ra. Cây phù hợp với những người mệnh Hỏa, Thổ và Mộc. Cây đuôi công mang đến cho gia chủ nhiều ý nghĩa về phong thủy như: thu hút tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng, xua đuổi tà khí, vận xui.

5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà - Ảnh 4.
5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, chính nhờ tán lá rộng mà cây còn có khả năng ngăn cản tia sáng xanh từ máy tính, đèn phòng cũng như là tỏa ra những nguồn năng lượng tích cực, kích thích sáng tạo cho mọi người.

Nơi mua
  • Giá: 295k (chậu size nhỏ)

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được xem là một trong những cây trồng phong thủy phổ biến được người Việt Nam dùng đặt trong nhà. Cây lưỡi hổ có tác dụng mạnh mẽ trong việc xua đuổi tà ma quấy phá, những điềm gở xui xẻo. Bên cạnh đó, dáng cây mọc thẳng đứng, vươn thẳng lên trời tượng cho ý chí, nghị lực vươn lên mạnh mẽ trong công việc và trong cuộc sống. 

5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà - Ảnh 7.
5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà - Ảnh 8.

Nếu bạn đang mất dần tinh thần trong công việc thì tậu ngay cho mình một chậu lưỡi hổ ngay góc làm việc nhé, để nhắc nhở chúng ta không bao giờ bỏ cuộc và luôn vươn lên nhé

Nơi mua
  • Giá: 159k

Trầu bà lỗ

Đứng sau lưỡi hổ về khả năng lọc không khí, trầu bà lỗ còn giúp cho góc làm việc của bạn hút mạnh mẽ những vận may, tài lộc và sự thành công. Bên cạnh đó, trầu bà lỗ còn có khả năng tỏa ra những nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn có thể giải tỏa được những căng thẳng, mệt mỏi và tìm được nhiều nguồn cảm hứng hơn trong công việc.

5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà - Ảnh 10.
5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà - Ảnh 11.
Nơi mua
  • Giá: 300k

Bàng Singapore

Mang trong mình một vẻ bề ngoài hiện đại, bàng Sing đang được rất nhiều người lựa chọn làm chậu cây trang trí trong nhà. Ngoài đẹp ra thì nó còn có rất nhiều ý nghĩa về phong thủy nữa đó. Cây bàng Singapore là mẫu cây tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực, chịu thương, chịu khó mà vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, cây còn có khả năng tỏa ra năng lượng hạnh phúc, vui vẻ đến mọi người xung quanh và thu hút nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ nữa đó.

5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà - Ảnh 13.
5 loại cây cảnh giúp giảm stress và thu hút vận khí tốt, cây nào cũng đẹp mắt hợp decor nhà - Ảnh 14.

Cây không cần tưới nhiều nước, bạn chỉ cần tưới cho cây 1 tuần tầm 2-3 lần là đủ, tráng ánh nắng trực tiếp vào cây nhé, không sẽ bị cháy lá đó

Nơi mua
  • Giá: 150k

Hiện tại đang là mùa giãn cách, chúng ta đang gặp rất nhiều khó khăn trong công việc tìm kiếm sự cân bằng. Nhưng cũng đừng vì vậy mà nản nhé, bạn hãy tạo thêm cho mình những niềm vui nho nhỏ ngay góc làm việc của mình bằng những chậu cây bé xinh này, đảm bảo bạn sẽ thấy được những thay đổi tích cực lắm đó, thử xem nhé.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm