5 khoảnh khắc bạn bỏ lỡ trong teaser MV của BTS: Đội hình xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit, ngược về quá khứ tri ân các boyband huyền thoại?

KLinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 19/08/2020

BTS đã cài cắm nhiều ẩn ý thú vị trong đoạn teaser dài chưa đến 30 giây của MV Dynamite.

Mới đây BTS đã phát hành teaser MV Dynamite - bước đệm của màn comeback vào ngày 21/8. Chưa đầy 24 giờ nhưng video "nhá hàng" cho single tiếng Anh của BTS đã trở thành teaser có lượt xem và lượt thích cao nhất thế giới.

Teaser MV Dynamite - BTS.

Dù teaser MV Dynamite dài chưa đầy 30 giây, nhưng như thường lệ, Big Hit và BTS cài cắm rất nhiều chi tiết thú vị ở đoạn phim này. ARMY tích cực "cày view" cho thần tượng là vậy nhưng không biết có nhận ra 5 ẩn ý vô cùng ý nghĩa dưới đây không nhỉ?

Poster The Beatles trong phòng ngủ của Jungkook

Jungkook đẹp trai ngời ngời là vậy nên fan chỉ tập trung ngắm nhìn nhan sắc của anh chàng là chuyện đương nhiên. Bởi vậy mà nhiều người đã bỏ qua tấm poster in hình nhóm nhạc huyền thoại The Beatles trong căn phòng ngủ mang màu sắc thập niên 90 của cậu út BTS.

5 khoảnh khắc bạn bỏ lỡ trong teaser MV của BTS: Đội hình xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit, ngược về quá khứ tri ân các boyband huyền thoại? - Ảnh 2.

Phòng ngủ của Jungkook có treo poster của The Beatles.

Tấm poster xuất hiện trong teaser MV Dynamite là 1 trong những hình ảnh huyền thoại của The Beatles. Đây là ảnh bìa album Abbey Road - đĩa nhạc phòng thu thứ 11 của nhóm nhạc này.

5 khoảnh khắc bạn bỏ lỡ trong teaser MV của BTS: Đội hình xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit, ngược về quá khứ tri ân các boyband huyền thoại? - Ảnh 3.

Bức ảnh "băng qua đường" đi vào lịch sử âm nhạc của The Beatles.

Album Abbey Road ra mắt vào năm 1969 - 1 năm trước khi dòng nhạc disco ra đời. Disco cũng là thể loại mà BTS "bắt trend" khi tái xuất với single mới.

Chiếc mũ của RM, j-hope và V

BTS lại tiếp tục ngược dòng quá khứ, thể hiện ở trang phục của RM, j-hope và V ở đầu teaser. Fan nhận thấy 3 chàng trai đội những chiếc mũ Kangol - món phụ kiện vô cùng phổ biến ở thập niên 1980 và 1990.

5 khoảnh khắc bạn bỏ lỡ trong teaser MV của BTS: Đội hình xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit, ngược về quá khứ tri ân các boyband huyền thoại? - Ảnh 4.

RM, j-hope và V đội những chiếc mũ "hot trend" trong thập niên 80 và 90 của thế kỉ 20.

Thời hoàng kim của các ban nhạc nam

Càng về cuối teaser MV Dynamite, ý định đưa người xem quay ngược thời gian về quá khứ của BTS càng lộ rõ. Các chàng trai đã "ghé thăm" thập niên 60 qua tấm poster của The Beatles, trở về những năm 1970 với biển hiệu mang dòng chữ "Disco".

Hình tượng khi comeback của BTS lấy cảm hứng từ disco khi họ trưng tấm biển có dòng chữ này trong teaser MV.

Và đương nhiên là BTS chẳng thể bỏ qua thập niên 1990. Căn phòng của Jungkook thì tràn ngập những tấm áp phích có nguồn gốc của những năm 80 và 90 của thế kỉ trước. Cả nhóm còn đem lại hình ảnh của những nhóm nam hoạt động trong thập niên 90 qua loạt trang phục màu pastel (phấn nhạt) và phông nền hoàng hôn.

Những bộ cánh mà 7 chàng trai mặc trong teaser MV có phong cách tương tự bộ đồ từng được triển lãm tại Bảo tàng GRAMMY của Backstreet Boys.

Cách ăn mặc của BTS và phông nền MV lấy cảm hứng từ phong cách của ban nhạc nam của thập niên 90.

5 khoảnh khắc bạn bỏ lỡ trong teaser MV của BTS: Đội hình xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit, ngược về quá khứ tri ân các boyband huyền thoại? - Ảnh 7.

Bộ trang phục được triển lãm của Backstreet Boys.

Ngoài ra cách tạo dáng của BTS còn gây liên tưởng đến nhiều ngôi sao nổi tiếng và thời kì âm nhạc trong quá khứ. Họ đã diễn lại cú đá huyền thoại của Michael Jackson, tạo dáng giống các nghệ sĩ như Elvis Presley, Freddie Mercury,… qua đó thể hiện sự tri ân với những người góp phần làm nên nền âm nhạc hiện đại.

BTS tái hiện lại cú đá của Michael Jackson.

5 khoảnh khắc bạn bỏ lỡ trong teaser MV của BTS: Đội hình xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit, ngược về quá khứ tri ân các boyband huyền thoại? - Ảnh 9.

Các thành viên tạo dáng theo những huyền thoại âm nhạc thế giới.

Cửa hàng của BTS có tên là Dynamite Burger

BTS xuất hiện trong 1 quán ăn ở bức hình cuối cùng của loạt ảnh teaser quảng bá cho single Dynamite. Tên của cửa hàng ấy đã lộ diện ở cảnh quay cận mặt Jin trong đoạn phim nhá hàng vừa ra mắt. Nếu có thể dứt mắt khỏi "trai đẹp toàn cầu", bạn sẽ nhận ra cửa hàng của BTS có tên là Dynamite Burger.

5 khoảnh khắc bạn bỏ lỡ trong teaser MV của BTS: Đội hình xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit, ngược về quá khứ tri ân các boyband huyền thoại? - Ảnh 10.

Quán ăn mà BTS chụp ảnh trong bức ảnh teaser thứ 2.

5 khoảnh khắc bạn bỏ lỡ trong teaser MV của BTS: Đội hình xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit, ngược về quá khứ tri ân các boyband huyền thoại? - Ảnh 11.

Tên cửa hàng của BTS cũng phải quảng bá luôn cho single mới!

Thứ tự của 7 thành viên khi xếp đội hình

BTS chưa bao giờ ngừng cài cắm những chi tiết có ý nghĩa với nhóm vào trong MV, và Dynamite cũng không phải ngoại lệ. Các fan tinh mắt đã nhận ra rằng trong phần vũ đạo, đội hình của BTS được xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit Entertainment của các thành viên.

5 khoảnh khắc bạn bỏ lỡ trong teaser MV của BTS: Đội hình xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit, ngược về quá khứ tri ân các boyband huyền thoại? - Ảnh 12.

Đội hình của BTS được xếp theo thứ tự từ trái qua: RM, SUGA, j-hope, Jin, Jungkook, V và Jimin.

RM là người vào công ty sớm nhất. Anh trở thành thực tập sinh trong năm 2010 và được coi là "nền móng" tạo nên BTS. Cũng trong năm đó, SUGA và j-hope lần lượt gia nhập Big Hit. Năm 2011, đến lượt Jin trở thành 1 phần của nhóm, và sau đó là Jungkook và V. Jimin là thành viên cuối cùng đến với Big Hit. Hành trình làm thực tập sinh của anh bắt đầu từ năm 2012 - 1 năm trước ngày BTS debut.

Nguồn: KB - Ảnh: KB, Internet - Clip: YouTube

5 khoảnh khắc bạn bỏ lỡ trong teaser MV của BTS: Đội hình xếp theo thứ tự gia nhập Big Hit, ngược về quá khứ tri ân các boyband huyền thoại? - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm