5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác

MX, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 27/07/2020

Không thể tưởng tượng được sẽ như thế nào nếu một trong những nhóm nhạc này được ra mắt.

Không phải kế hoạch debut nhóm nhạc nào cũng diễn ra một cách suôn sẻ. Nhiều thực tập sinh tưởng chừng như đã chắc suất debut nhưng vẫn đành bỏ lỡ vì vô vàn lý do khác nhau. Nhiều nhóm nhạc đã chạm tay đến cánh cửa debut bỗng lại bị huỷ thẳng thừng đầy đáng tiếc. Dưới đây là 5 trường hợp như thế.

1. G-Dragon & Tae Yang (BIGBANG)

Trong số tất cả các thành viên BIGBANG, G-Dragon và Tae Yang là những thực tập sinh có thời gian thực tập lâu nhất. Cả hai đã có khoảng thời gian trưởng thành cùng nhau trong phòng tập và được dự kiến sẽ ra mắt với tư cách là một bộ đôi hip-hop. 

5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác - Ảnh 1.

G-Dragon và Tae Yang được dự kiến sẽ ra mắt với tư cách là một bộ đôi hip hop.

Tuy nhiên, Yang Hyun Suk đã thay đổi kế hoạch và nói với cả hai rằng họ sẽ được ra mắt cùng với các thực tập sinh khác, thành lập một nhóm nhạc nam thần tượng có tên BIGBANG. G-Dragon ban đầu đã rất tức giận với ý tưởng này, vì bộ đôi đầu tay của anh với Tae Yang đã bị hủy bỏ. Chàng Rồng thậm chí còn nói chuyện với công ty rằng: "Tại sao tôi phải debut cùng với họ? Tôi đã luyện tập với Tae Yang được sáu năm. Điều này có nghĩa là gì?". Tuy nhiên, G-Dragon cuối cùng đã bắt đầu sự nghiệp huy hoàng của mình với tư cách là một thành viên BIGBANG. Đến hiện tại, BIGBANG vẫn là ông hoàng của Kpop thế hệ 2.

5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác - Ảnh 2.

G-Dragon và Tae Yang...

5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác - Ảnh 3.

... đã debut cùng BIGBANG và trở thành những ông hoàng ở hiện tại.

2. 6MIX

Trước khi TWICE được thành lập, JYP Entertainment ban đầu có ý định sẽ ra mắt một nhóm nhạc nữ có tên 6MIX. Nhóm nhạc này bao gồm rất nhiều thành viên hiện tại của TWICE: Jihyo (tên là Jisoo vào thời điểm đó), Cecilia, Jeongyeon, Nayeon, Minyoung/Charlene và Lena. Sana cuối cùng đã thay thế Cecilia trong đội hình một khi cô rời JYP Entertainment. 

5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác - Ảnh 4.

Đội hình dự kiến ra mắt của nhóm nữ tên 6MIX của JYP Entertainment.

Tuy nhiên, nhóm đã trải qua nhiều thay đổi về mặt đội hình và việc ra mắt liên tục bị trì hoãn. Công ty cuối cùng đã loại bỏ ý tưởng về 6MIX và quyết định sản xuất một show sống còn có tên SIXTEEN. Chương trình này đã chọn ra 9 thành viên tiềm năng và tạo ra TWICE ở hiện tại.

5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác - Ảnh 5.

Các thành viên tham gia show sống còn SIXTEEN.

3. MIXNINE

MIXNINE là một show sống còn do YG tổ chức với nhóm nhạc chiến thắng là boygroup 9 thành viên cùng tên. Thế nhưng, top 9 cuối cùng của MIXNINE vì nhiều lý do mà YG không thể cho nhóm ra mắt. Do đó, các thí sinh thuộc top 9 phải quay về công ty cũ để tiếp tục hoạt động theo lịch trình hoặc trở lại làm thực tập sinh.

5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác - Ảnh 6.

YG đã huỷ bỏ màn debut của nhóm chiến thắng MIXNINE.

Với việc huỷ debut của YG, các công ty, trong đó nổi bật là Happyface Entertainment đã đệ đơn kiện đòi bồi thường. Cụ thể, trong hợp đồng gốc, khoảng thời gian quản lý độc quyền của YG là 4 tháng, nhưng bỗng nhiên nó lại bị kéo dài lên đến 3 năm. Con số 3 năm là từ phía YG đơn phương đưa ra mà không hề có bất kì sự thảo luận nào cùng công ty của các thí sinh.

5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác - Ảnh 7.

Đội hình vô cùng tiềm năng của MIXNINE từng khiến fan Kpop tiếc nuối.

4. PINK PUNK

BLACKPINK ban đầu được dự kiến là một nhóm gồm 9 thành viên dưới cái tên PINK PUNK. Ngoài Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa, đội hình này còn có Jinny (là thành viên của Secret Number hiện tại), Miyeon (là thành viên của (G)I-DLE hiện tại), Euna Kim, Jang Hanna và Kim Eunbi. Tuy nhiên, đa số các thực tập sinh đều rời YG vì nhiều lý do khác nhau. Cuối cùng, chỉ còn lại 4 mảnh ghép của BLACKPINK được ra mắt và có được những thành công vang dội như hiện tại. 

5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác - Ảnh 8.

Đội hình 9 thành viên của PINK PUNK...

5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác - Ảnh 9.

... cuối cùng chỉ còn lại 4 người, debut với tên gọi BLACKPINK.

5. Sparkling

Sparkling là một nhóm nhạc nữ trước khi ra mắt thuộc Rurulala Entertainment. Ban đầu, nhóm tiết lộ ba thành viên cho công chúng, sau đó đăng một thông báo thử giọng để giúp tìm thêm thành viên cho nhóm. Tuy nhiên, đó cũng chính là lần cuối cùng người hâm mộ được nghe về Sparkling. Các tài khoản mạng xã hội của nhóm đã bị xóa và có rất ít thông tin cập nhật về ba thành viên được tiết lộ.

5 kế hoạch debut bị huỷ bỏ: BLACKPINK suýt ra mắt với đội hình 9 thành viên, TWICE đáng lẽ đã không tồn tại vì kế hoạch dành cho nhóm khác - Ảnh 10.

Sparkling đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số.

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm