5 giờ chiều cô bỗng nhắn bài tập Tết, viết ra vài dòng thôi mà học trò nào cũng lạnh sống lưng

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:38 30/01/2022

Đọc tin nhắn của cô xong, đố học sinh nào dám lơ là nữa.

Cứ dịp giáp Tết là học sinh nào cũng chỉ mong ngóng đến ngày để được nghỉ, tinh thần học tập cũng đi xuống trông thấy. Nào là không chú ý nghe giảng, bài tập không chịu làm, chỉ muốn được đi chơi,... đó là những gì thường thấy ở các học trò mỗi dịp Tết đến. Nhưng mà việc học là việc cả đời, chỉ lơ là, chểnh mảng một chút thôi là hổng kiến thức ngay.

Trước tình trạng phổ biến này, giáo viên nào mà chẳng lo lắng, nên phải ra tay chấn chỉnh ngay. Tuy nhiên, nhiều lúc tỏ ra "uy lực" cũng khó lắm chứ, chỉ cần sơ sẩy một chút thôi là có ngay tình huống để đời. Chẳng hạn như một đoạn tin nhắn của cô giáo dưới đây.

5 giờ chiều cô bỗng nhắn bài tập Tết, viết ra vài dòng thôi mà học trò nào cũng lạnh sống lưng - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn nhắc nhở của cô giáo khiến học sinh sợ xanh mặt (Ảnh: Internet)

Trong đoạn tin nhắn cô giáo viết: "Các em cố gắng học nghiêm chỉnh đến hơi thở cuối cùng nha. Ý nhầm, tới giây phút cuối cùng của năm nha. Tích cực chăm chỉ, đừng làm mất kiến thức đó các em. Rồi năm mới vào cô lại phải luyện thanh, đầu năm để cô la là không may cả năm đó".

Để việc học của lớp được đảm bảo hơn nên cô giáo nhắc nhở học sinh của mình phải cố gắng, nghiêm chỉnh học tập nếu không sẽ mất kiến thức. Tuy nhiên, không biết do nhầm lẫn thật hay vì sắp Tết nên cố tình lầy lội chút mà cô giáo này đã nhắn nhầm một cụm từ khiến học sinh nào cũng sợ hãi lạnh sống lưng.

Trong dòng tin nhắn đầu, cô giáo này đã nhắc nhở học sinh, học hành nghiêm chỉnh đến "hơi thở cuối cùng", vì cụm từ mang tính "chiến đấu" quá mạnh này mà học sinh toát mồ hôi. Tuy nhiên sau đó cô đã nhận ra có gì đó sai sai nên sửa ngay bằng cụm từ "giây phút cuối cùng". Và cũng không quên đe nẹt "đầu năm mới vào là cô phải luyện thanh".

Tuy có hơi nhầm lẫn chút thôi nhưng những gì mà cô giáo nói là hoàn toàn đúng. Tết là dịp vui chơi, sum họp nhưng việc học vẫn cần phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc, là học sinh thì ở đâu, dịp nào cũng không được quên nhiệm vụ quan trọng nhất của mình, nếu không là sau Tết khóc ròng luôn đó.

https://kenh14.vn/5-gio-chieu-co-bong-nhan-bai-tap-tet-viet-ra-vai-dong-thoi-ma-hoc-tro-nao-cung-lanh-song-lung-202201300810289.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm