5 F0 đến khám bệnh chỉ trong vòng 4 giờ, BV Đa khoa Sài Gòn ngưng nhận bệnh nhân

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:53 22/06/2021

Theo báo cáo gửi Sở Y tế TP.HCM, BV Đa khoa Sài Gòn cho biết chỉ trong vòng 4 giờ chiều ngày 21/6, BV đã tiếp nhận 5 ca dương tính đến khám bệnh. Hiện cả 5 trường hợp này đều đã được chuyển lên BV Dã chiến Củ Chi để điều trị.

Ngày 22/6, BV Đa khoa Sài Gòn đã gửi báo cáo nhanh về 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 cho Sở Y tế TP.HCM. Theo đó, 5 ca mắc Covid-19 mới này được BV ghi nhận thông qua việc khám sàng lọc bệnh nhân khi đến cơ sở khám chữa bệnh vào chiều 21/6 (trong khoảng thời gian từ 12h30 đến 16h30).

5 bệnh nhân đều là nam, tuổi 23 đến 59, đến bệnh viện khám bệnh và được cách ly, khám sàng lọc với các triệu chứng phổ biến như đau họng, ho khan - ho đàm, sốt, mất vị giác, đau vùng trước xương ức và có đàm. Cụ thể:

+ Bệnh nhân, 59 tuổi, ngụ phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, vào khám lúc 16h18 phút chiều 21/6 vì sốt, đau họng, ho. Bệnh nhân khai báo y tế chưa ra khỏi thành phố trong một tháng qua, chưa đến các nơi trong danh sách phong toả.

+ Bệnh nhân, 48 tuổi, ngụ đường Bùi Thị Xuân, quận 1 đến BV lúc 12h35 phút, người này khai bán tạp hoá, tiếp xúc với cháu vừa được ghi nhận là F0 sống ở hẻm trên đường Cống Quỳnh. Cách nhập viện ba ngày, bệnh nhân ho khan, sau đó ho nhiều hơn kèm sốt, mất vị giác, đau vùng trước xương ức và khạc đàm trắng.

+ Bệnh nhân, 30 tuổi, ngụ quận 1, đến bệnh viện tái khám lúc 14h45 phút với triệu chứng đau họng, không sốt.

Ảnh: BVCC

+ Bệnh nhân, 23 tuổi, ngụ phường 25, Bình Thạnh, ở kế hẻm đang bị phong toả. Cách nhập viện hai ngày, người này đột ngột đau họng mức độ vừa, tự uống thuốc nhưng không đỡ. Bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực, không mất vị giác, không mất khứu giác. Bệnh nhân từng đi chụp X-quang bàn tay tại một phòng khám ở quận 3 cách đây 3 - 4 tuần.

+ Bệnh nhân, 55 tuổi, ngụ phường Tân Phú, quận 7, đột ngột bị đau họng ba ngày, kèm ho đàm, không sốt, không khó thở, không đau ngực, không đau bụng, không mất vị giác, khứu giác. Người này thường chở vợ đi chợ Bình Điền mỗi sáng, một ngày trước đi thăm mẹ ở đường Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, đối diện Chùa Bà Châu Đốc 2.

Theo BV Đa khoa Sài Gòn, cả 5 trường hợp này đều phát hiện qua khâu sàng lọc, tiếp nhận điều trị ngay từ đầu ở khu cách ly của BV, khi có kết quả dương tính đã chuyển lên BV Dã chiến Củ Chi để điều trị.

Hiện tại, BV ngưng hoạt động khám ngoại trú để rà soát lại các quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch của BV.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong ngày 22/6, TP.HCM ghi nhận thêm 73 ca mắc Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố, nâng tổng số ca nhiễm của TP lên 1.857 ca (tính từ đợt bùng phát dịch thứ 4), đặc biệt hôm qua (21/6), TP đã ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 166 trường hợp.

TP.HCM cũng trở thành địa phương có số ca nhiễm cao thứ 2 cả nước, chỉ xếp sau Bắc Giang.

Phát hiện 5 F0 đến khám bệnh trong vòng 4 giờ, BV Đa khoa Sài Gòn ngưng nhận bệnh nhân - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm