5 dấu hiệu cho thấy nam giới đang thủ dâm quá nhiều, nên điều độ kẻo... hỏng hết

Hương Trà, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:50 28/07/2021

Đối với hầu hết nam giới, việc thủ dâm là một hoạt động sinh lý hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu nhận thấy thủ dâm mang đến những ảnh hưởng về sức khỏe và tâm thần, thì đây là lúc bạn nên xem xét lại thói quen này của mình.

Thời kỳ đại dịch diễn ra, các lệnh giãn cách được siết chặt khiến các cặp đôi khó có được thời gian riêng tư, kết quả là nhiều người bắt đầu thủ dâm nhiều hơn. Trong khi thủ dâm có những lợi ích rõ ràng như không gây lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) thì thói quen thủ dâm quá nhiều cũng không phải là một điều tốt.

Sự thật là không có cái gì gọi là thủ dâm quá mức. Theo Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế, “Một số người thủ dâm nhiều hơn những người khác. Không có tần suất ‘bình thường’. Một số người làm điều đó hàng ngày, một số hàng tuần và một số hiếm. Một số khác thì không bao giờ làm”. Có 27% đàn ông từ 30 - 39 tuổi thủ dâm một lần một tuần đến một vài lần một tháng, con số đó thay đổi khá nhiều theo độ tuổi, đây là ghi nhận trong một cuộc khảo sát năm 2009 trên 2500 đàn ông Mỹ.

Dan Drake, một nhà trị liệu, cố vấn lâm sàng chứng nghiện tình dục cho biết: “Nếu bạn thường xuyên thủ dâm, điều đó không thành vấn đề cho đến khi nó bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn theo những cách tiêu cực”.

5 dấu hiệu cho thấy nam giới đang thủ dâm quá nhiều, nên điều độ kẻo... hỏng hết - Ảnh 1.

Vậy khi nào thì thói quen thủ dâm vô hại lại biến thành có vấn đề? Dưới đây là những dấu hiệu thể chất và tâm lý cho thấy bạn cần phải điều chỉnh lại thói quen của mình để không ảnh hưởng đến sức khỏe:

1. Bạn làm tổn thương chính mình

Tobias Kohler, một nhà tiết niệu học tại Đại học Nam Illinois cho biết, một số chàng trai thủ dâm thường xuyên đến nỗi họ thực sự tự làm tổn thương mình. Những chấn thương này có thể nhẹ như vết xước, nhưng cũng có thể nghiêm trọng hơn như bệnh Peyronie (bệnh dương vật cong), tích tụ mô sẹo trong thân dương vật do sử dụng quá nhiều áp lực khi "vuốt ve".

Nếu bạn đang làm việc này thường xuyên đến mức bạn đang tự làm tổn thương mình, hãy xem xét hạn chế lại.

2. Công việc của bạn bị ảnh hưởng

Bạn không thể hoàn thành các công việc vì tâm trí bạn không ngừng nghĩ đến việc thủ dâm? Bạn thường xuyên xem phim khiêu dâm tại nơi làm việc, đi làm muộn vì thủ dâm trong phòng tắm… Vậy thì rất có thể bạn đang gặp vấn đề đáng quan ngại.

3. Các mối quan hệ của bạn bị ảnh hưởng

Bạn hủy hẹn với bạn bè vì muốn dành thời gian của mình cho việc đó? Bạn bỏ dở những mối quan hệ bạn bè và tận hưởng một mình tại nhà? Không có gì là sai khi dành một đêm để thư giãn với bản thân. Thế nhưng, nguyên nhân đáng lo ngại là khi nhu cầu của bạn tăng cao và nó ảnh hưởng tiêu cực rõ ràng đến các mối quan hệ của bạn. Khi đó, thói quen thủ dâm của bạn đã trở thành một vấn đề cần phải suy xét lại.

5 dấu hiệu cho thấy nam giới đang thủ dâm quá nhiều, nên điều độ kẻo... hỏng hết - Ảnh 2.

4. Đời sống tình dục của bạn bị ảnh hưởng

Một chàng trai thủ dâm nhiều sử dụng một loại kích thích cụ thể - chẳng hạn các chuyển động tay. Theo Tiến sĩ Kohler giải thích: Khi đến lúc họ thực sự quan hệ tình dục, họ nhận thấy rằng họ không thể tạo lại cùng một kiểu hưng phấn.

Về cơ bản, nếu bạn xem một bộ phim khiêu dâm và sử dụng cùng một chuyển động tay mỗi khi thủ dâm, nó sẽ dạy cho não và cơ thể của bạn ghi nhớ cảm giác đó. Khi bạn quan hệ tình dục với bạn tình của mình ngoài đời thực, điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, cả về việc duy trì và cương cứng ngay từ đầu. Và tất nhiên, nếu điều đó xảy ra, bạn đang có một vấn đề vô cùng lớn cần giải quyết.

5. Bạn luôn nghĩ về thủ dâm

Bạn thức dậy và muốn thủ dâm. Buổi trưa, tâm trí bạn chuyển sang cảnh khiêu dâm yêu thích của mình. Đi làm về nhà bạn gần như không thể chịu nổi mà chỉ muốn ngay lập tức “tự thư giãn” trên chiếc ghế dài với một cốc bia?

Nếu bất kỳ điều nào trong số này nghe có vẻ quen thuộc và bạn thường phân tâm bởi những suy nghĩ đó, đó có thể là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn đang gặp vấn đề về thủ dâm quá mức.

5 dấu hiệu cho thấy nam giới đang thủ dâm quá nhiều, nên điều độ kẻo... hỏng hết - Ảnh 3.

Nếu bạn nhận ra mình có vấn đề trong việc thủ dâm, bạn nên làm gì với nó?

Tiến sĩ Drake nói: “Không có gì là không lành mạnh hoặc có vấn đề với việc thủ dâm. Nhưng nếu nó trở nên bất lợi trong cuộc sống của bạn, bạn cần phải đối xử với nó như với bất kỳ thói quen có hại nào khác”. Điều đó có nghĩa là bạn phải giảm thiểu tần suất thực hiện bằng cách đặt ra giới hạn cho bản thân - ví dụ, đưa ra quy tắc chỉ thủ dâm vào ban đêm.

Xét cho cùng, thủ dâm là một phần không thể thiếu của bất kỳ cuộc sống lành mạnh nào. Không ai muốn từ bỏ cực khoái này trong suốt phần đời còn lại của mình cả. Vì vậy, hãy tiếp cận với thói quen này bằng các quy tắc cho bản thân. Nếu bạn không thể làm được, hãy cân nhắc tìm đến các bác sĩ trị liệu vì có thể có một vấn đề tâm lý sâu sắc hơn đang diễn ra.

Nguồn và ảnh: Men's Health, Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy: Thách Trang Hý "bóc phốt" hội bạn, hoặc phải tự cắt tóc mái!

    Thách Sao Làm Vậy - series thực tế mới đưa khán giả đến với không gian sinh hoạt thường ngày tại gia của các ngôi sao, KOL đình đám. Bên cạnh đó, người nổi tiếng sẽ phải kết hợp thực hiện những thử thách có 1-0-2 vừa làm việc nhà, làm đẹp, rèn luyện sức khỏe,... vừa phải trả lời nhanh list câu khỏi "căng não" nhưng không kém phần giải trí. Toàn bộ quá trình thực hiện show hoàn toàn được làm tại gia, thông qua cuộc gọi video, cũng như camera tự quay của nhân vật.
  • Đọc thêm