5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trong cơ thể là "tiền thân" của bệnh ung thư, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:06 09/04/2022

Tất cả mọi người đều cảm thấy sợ hãi khi nghe đến bệnh ung thư nhưng nếu không biết cách nhận biết bệnh từ sớm thì cơ hội chữa trị khỏi là rất thấp đó bạn nhé!

1. Hãy tin vào cảm giác có điều bất thường đang phát triển trong cơ thể

Triệu chứng đầu tiên trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư là cảm giác như có thứ gì đó đang phát triển ở một bộ phận nào đó trên cơ thể. Tình trạng này là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất ở bệnh nhân ung thư nói chung. Khi bạn nhận thấy một bộ phận nào đó trên cơ thể có vẻ hơi sưng tấy, bạn cần phải đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trong cơ thể là tiền thân của bệnh ung thư, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 1.

2. Ăn uống kém hơn, không hào hứng với đồ ăn

Triệu chứng thứ 2 của ung thư trong giai đoạn đầu là bạn cảm thấy chuyện ăn uống ngày càng tồi tệ hơn. Bạn không thể ăn nhiều nữa, lượng thức ăn giảm xuống và không hào hứng khi nhìn thấy đồ ăn. Thậm chí, bạn còn không cảm thấy đói. Ngay khi thấy hiện tượng này kéo dài lâu thì nên đi khám ngay nhé!

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trong cơ thể là tiền thân của bệnh ung thư, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 2.

3. Chảy máu bất thường

Vấn đề chảy máu cũng là dấu hiệu rất đáng quan tâm. Khi bạn thấy sau khi đi đại tiện lại ra máu trong phân thì cần đến bệnh viện kiểm tra ngay. Điều này sẽ loại trừ được nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng, ung thư hậu môn từ sớm.

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trong cơ thể là tiền thân của bệnh ung thư, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 3.

4. Sụt cân rõ rệt

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư, bạn cũng sẽ thấy cân nặng của mình lên xuống thất thường. Thực tế, đây là dấu hiệu rất đáng báo động vì những người mới bị ung thư, cơ thể sẽ chuyển hóa chất kém nên gây ảnh hưởng đến vóc dáng. Ngoài ra, người bị ung thư cũng sẽ cảm thấy ăn uống không ngon miệng nên dễ gây sụt cân rất rõ rệt.

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trong cơ thể là tiền thân của bệnh ung thư, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 4.

5. Sốt cao không rõ nguyên nhân

Triệu chứng cuối cùng của bệnh ung thư ở giai đoạn đầu là dễ bị sốt đột ngột. Thường thì khi hệ miễn dịch suy yếu, bạn sẽ gặp phải tình trạng sốt cao, cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Khi bị sốt không rõ nguyên nhân như vậy thì nên đi khám ngay chứ không nên chủ quan bỏ qua bạn nhé!

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trong cơ thể là tiền thân của bệnh ung thư, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trong cơ thể là tiền thân của bệnh ung thư, mong rằng bạn không có bất kỳ điều nào - Ảnh 6.
https://kenh14.vn/5-dau-hieu-bat-thuong-xuat-hien-trong-co-the-la-tien-than-cua-benh-ung-thu-mong-rang-ban-khong-co-bat-ky-dieu-nao-20220408162448085.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm