5 cách tăng thu nhập đơn giản: Không cần tiết kiệm dè sẻn vẫn dư được tiền triệu mỗi tháng

Ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:11 04/03/2022

Ngoài tiền lương cố định, bạn vẫn có thể kiếm thêm nhờ những cách sau.

Có rất nhiều người dù làm việc quần quật mỗi ngày nhưng vẫn luôn thiếu trước hụt sau dù không sắm sanh điên cuồng hay lãng phí tiền bạc. Lý do đơn giản là vì thu nhập hằng tháng của họ thấp hơn nhiều so với mức chi tiêu thiết yếu.

Để thay đổi được điều đó, có thêm tiền trang trải hằng tháng và dư ra một khoản tiết kiệm, dân tình bắt buộc phải tăng thu nhập của mình lên. Dưới đây là 5 cách giúp bạn không cần tiết kiệm dè sẻn vẫn có thể dư tiền triệu mỗi tháng đơn giản nhất.

1. Yêu cầu tăng lương hoặc tiền thưởng

Một số người dù đã đi làm nhiều năm nhưng vẫn chưa bao giờ đề nghị tăng lương lần nào. Có người vì ngại mình chưa làm việc đủ tốt, có người sợ sếp mất lòng - gây khó dễ trong công việc, có người cứ mong cấp trên sẽ công nhận mà tự tăng lương… Song, yêu cầu được xem xét lại mức lương là một trong những quyền lợi không thể bỏ qua của các nhân viên có thâm niên. Và thay đổi số tiền lương cố định hằng tháng là cách đơn giản nhất để tăng thu nhập.

Hãy ghi lại những thành tích, lời khen, dự án hoàn thành tốt trong quá trình làm việc và chuẩn bị một buổi nói chuyện để trao đổi với cấp trên về nhu cầu và nguyện vọng của bạn. Kể cả khi không được tăng lương ngay lập tức cũng đừng bỏ cuộc. Bạn có thể hỏi sếp xem bạn cần làm gì tiếp theo, nỗ lực như thế nào nữa để có thể được tăng lương hoặc thưởng trong thời gian sớm nhất.

5 cách tăng thu nhập đơn giản: Không cần tiết kiệm dè sẻn vẫn dư được tiền triệu mỗi tháng - Ảnh 1.

2. Kiếm một công việc được trả lương cao hơn

Nếu công ty hiện tại có mức lương không phù hợp với khối lượng công việc bạn phải làm và bạn đã yêu cầu xem xét lại lương nhưng không thành công, đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một công việc tốt hơn. Tìm một công việc được trả lương cao hơn là một cách thông minh để tăng thu nhập và sự nghiệp cũng có bước tiến.

Tìm hiểu kỹ lĩnh vực đang làm việc, xem xét kỹ khoản lương cơ bản của vị trí mà bạn định ứng tuyển. Có như vậy khi nhận việc mới, bạn mới có thể dễ dàng trao đổi được mức lương phù hợp, không thiệt thòi cho bản thân và có thể nâng cao thu nhập hằng tháng.

3. Làm thêm một số công việc phụ

Ngoài công việc chính, bạn vẫn có thể nhận thêm một số việc lặt vặt khác nếu thời gian và sức khỏe cho phép. Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian rảnh rỗi để kiếm tiền từ sở thích hay những điều bạn quan tâm, có hiểu biết.

Một số công việc phụ bạn có thể xem xét là: HLV Yoga, gia sư, KOC, KOL, viết lách, chụp ảnh, làm bánh… Số tiền bạn kiếm được từ những công việc phụ này có thể không quá nhiều nhưng nó có thể giúp bạn tìm được niềm vui nhờ các sở thích cũng như học thêm nhiều kỹ năng mới.

5 cách tăng thu nhập đơn giản: Không cần tiết kiệm dè sẻn vẫn dư được tiền triệu mỗi tháng - Ảnh 2.

4. Bắt đầu kinh doanh

Bên cạnh những công việc phụ bán thời gian, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh để tăng thêm thu nhập.

Nếu không có quá nhiều tiền vốn, bạn có thể bắt đầu với những mặt hàng dễ bán, giá bình dân như phụ kiện, đồ chơi, văn phòng phẩm, đồ ăn… Còn nếu muốn "liều ăn nhiều", bạn hoàn toàn có thể kiếm cơ hội đổi đời trong những lĩnh vực như thời trang, may mặc, vận tải, bất động sản…

5. Tạo thu nhập thụ động, đầu tư

Ngoài những thu nhập chủ động đến từ đi làm, nhận thêm việc hay kinh doanh, bạn vẫn có thể tăng thêm thu nhập nhờ các nguồn thu thụ động như: tiền cho thuê nhà, tiền bản quyền tác phẩm, tiền lời đầu tư chứng khoán - gửi tiết kiệm…

5 cách tăng thu nhập đơn giản: Không cần tiết kiệm dè sẻn vẫn dư được tiền triệu mỗi tháng - Ảnh 3.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/5-cach-tang-thu-nhap-don-gian-khong-can-tiet-kiem-de-sen-van-du-duoc-tien-trieu-moi-thang-20220304074421825.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm