5 cách “chữa sạn” hài hước của phim Hollywood: Xoá "chỗ kín" của nam thần Call Me By Your Name bằng kỹ xảo, ghê chưa!

Đông Sương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:50 14/09/2020

Nhiều đạo diễn đã sử dụng những kỹ xảo vô cùng sáng tạo để loại bỏ các chi tiết lỗi trên khung hình trong quá trình quay phim.

  Để có một cảnh quay hoàn hảo là sự kết hợp của rất nhiều công đoạn, từ quay phim, ánh sáng cho tới trang điểm hay bối cảnh. Trong đó, một chi tiết sai sót sẽ ngay lập tức dẫn tới các “hạt sạn” trong phim. Song, đa số những lỗi này chỉ có thể được sửa chữa bằng sự sáng tạo của đạo diễn để tránh phát sinh chi phí không cần thiết.

  Giữ nguyên màn hình xanh trong Transformers: Age Of Extinction

  Trong cảnh mở đầu Transformers: Age of Extinction (2014), khán giả chứng kiến cảnh một nhóm CIA biến chất săn đuổi và giết chết Ratchet thuộc phe Autobot. Thủ lĩnh của nhóm là Savoy (Titus Welliver) ngồi trong xe tải và quan sát mọi thứ qua màn hình máy tính. Trên thực tế, mọi màn hình đều hiển thị màu xanh để ekip ghép cảnh quay vào trong khâu hậu kì.

  5 cách “chữa sạn” hài hước của phim Hollywood: Xoá chỗ kín của nam thần Call Me By Your Name bằng kỹ xảo, ghê chưa! - Ảnh 2.

  Tuy nhiên, Michael Bay đã lười tới mức chỉ ghép một nửa và để nguyên khung xanh ở số còn lại. Tuy nhiên, chi tiết này lại mang lại hiệu quả bất ngờ khi người xem có thể ngầm hiểu rằng Ratchet phản kháng và tiêu diệt một vài nhóm lính. Quả là một pha xử lý cồng kềnh nhưng hiệu quả của Michael Bay.

  Joker huyền thoại cũng phải liếm môi để sửa sẹo giả trên khuôn mặt

  Để vào vai Joker, Heath Ledger không chỉ mang lớp hóa trang dày cộm mà còn phải gắn những vết sẹo giả trên gương mặt. Rắc rối xảy đến trong quá trình quay phim khi những đường sẹo ngay miệng bắt đầu bong ra khi cố tài tử nói chuyện.

  5 cách “chữa sạn” hài hước của phim Hollywood: Xoá chỗ kín của nam thần Call Me By Your Name bằng kỹ xảo, ghê chưa! - Ảnh 3.

  Tuy nhiên, nam tài tử The Dark Knight đã đưa ra một giải pháp tài tình đó là tạo thói quen liếm môi cho nhân vật. Chi tiết này không chỉ giúp các bộ phận giả này dính lại mà còn khiến Joker trở nên điên loạn và khó đoán hơn trước. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Heath đoạt giải Oscar năm ấy.

  Ăn chơi đến bầm mặt, diễn viên Chúa Nhẫn phải tận lực che "khuyết điểm" xuyên suốt phim

  Nam diễn viên Viggo Mortensen quả là số nhọ khi hết lần này đến lần khác dính tai nạn trên phim trường, đáng nói nhất là trong quá trình quay The Lord Of The Rings. Vào ngày nghỉ, anh cùng bạn diễn Billy Boyd và Dominic Monaghan rủ nhau đi lướt sóng. Hậu quả là Viggo đập mặt vào ván và dính một vết bầm “siêu to khổng lồ” ngay mắt.

  5 cách “chữa sạn” hài hước của phim Hollywood: Xoá chỗ kín của nam thần Call Me By Your Name bằng kỹ xảo, ghê chưa! - Ảnh 6.

  Viggo Mortensen đều cố che mặt mình nếu có thể

  Tuy nhiên, The Lord Of The Rings được Peter Jackson lên kế hoạch quay cả ba phần cùng lúc. Việc chờ anh bình phục sẽ khiến hàng loạt công đoạn khác trễ theo. Do đó, trong vòng một tháng tiếp theo, những cảnh quay của nhân vật Aragorn chỉ xuất hiện nửa bên mặt lành lặn mà thôi. Người xem dễ dàng nhận ra chi tiết này xuyên suốt cả ba phần phim.

  Mái tóc dài cũng là điều được đoàn phim tận dụng để che đi những vết bầm trên mặt anh chàng

  Lỡ lọt vào khung hình, thành viên ekip bị đạo diễn "hô biến" thành quái vật luôn cho ngầu

  The Descent xoay quanh câu chuyện một nhóm bạn nữ tiến hành khám phá hang động. Song, họ lại vô tình trở thành con mồi của những sinh vật ăn thịt người mang tên The Crawler sống tại đây. Trong một cảnh quay ở đầu phim khi đám quái vật chưa xuất hiện, một thành viên ekip vô tình lọt vào khung hình ngay tảng đá dưới chân các nhân vật.

  5 cách “chữa sạn” hài hước của phim Hollywood: Xoá chỗ kín của nam thần Call Me By Your Name bằng kỹ xảo, ghê chưa! - Ảnh 9.
  5 cách “chữa sạn” hài hước của phim Hollywood: Xoá chỗ kín của nam thần Call Me By Your Name bằng kỹ xảo, ghê chưa! - Ảnh 10.

  Vì phim có kinh phí thấp, đạo diễn Neil Marshall đành “chữa cháy” bằng cách chỉnh sửa cho anh chàng thành một trong số những con quái vật. Đoàn phim coi đó là một “quả trứng phục sinh” báo trước số phận bi thảm của nhóm bạn nữ.

  5 cách “chữa sạn” hài hước của phim Hollywood: Xoá chỗ kín của nam thần Call Me By Your Name bằng kỹ xảo, ghê chưa! - Ảnh 11.

  Nhân viên đoàn phim lỡ lọt vào hang ổ quái vật The Descent

  “Chỗ kín” của trai đẹp Call Me By Your Name được xóa bằng CGI

  Chắc chẳng ai ngờ rằng một bộ phim tình cảm kinh phí chỉ 3,5 triệu USD như Call Me By Your Name lại phải dùng đến CGI mà với lý do là… xóa “cái ấy” của Armie Hammer. Chiếc quần đùi ngắn của anh rõ ràng chẳng thể che trọn khiến bộ phận nhạy cảm kia lộ ra mồn một trong nhiều cảnh.

  5 cách “chữa sạn” hài hước của phim Hollywood: Xoá chỗ kín của nam thần Call Me By Your Name bằng kỹ xảo, ghê chưa! - Ảnh 12.

  Cảnh được cho là đã có chỉnh qua CGI để che "chỗ ấy" của Armie Hammer

  Trong quá trình hậu kì, đạo diễn Luca Guadagnino đành phải dùng kỹ xảo xóa đi để tránh gây phản cảm và hướng sự tập trung của khán giả vào bộ phim thay vì “thứ kia”. Về phần mình, Armie Hammer chỉ còn biết than thở: “Cái quần ngắn quá, tui biết làm gì bây giờ?”.

  Nguồn ảnh: Tổng hợp

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm