400 ca nhiễm mỗi ngày chủ yếu ở người trẻ, Paris ra quy định bắt buộc công chúng phải đeo khẩu trang

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:08 09/08/2020

Trước tình hình làn sóng dịch bệnh gia tăng do sự chủ quan của người dân - đặc biệt là người trẻ, quy định buộc phải đeo khẩu trang đã được ban hành.

Theo trang DW đưa tin, Pháp hiện tại đang chứng kiến làn sóng dịch bệnh gia tăng đáng kể trong khu vực. Mỗi ngày có khoảng 400 người được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2. Và đáng chú ý, phần lớn trong số đó nằm ở nhóm từ 20 - 30 tuổi, nghĩa là toàn người trẻ.

Hiện tại, số ca dương tính tại Paris đang ở mức 2,4%, cao hơn đáng kể so với mức 1,6% ở cả nước. Bởi tình hình phức tạp, chính phủ Pháp buộc phải đưa ra quyết định yêu cầu mọi cư dân tại Paris bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng, đặc biệt là tại những khu vực tập trung đông người.

400 ca nhiễm mỗi ngày chủ yếu ở người trẻ, Paris ra quy định bắt buộc công chúng phải đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, Pháp ghi nhận khoảng 200.000 ca nhiễm Covid-19, với hơn 30.000 trường hợp tử vong. Trước đó, Pháp gần như đã kiểm soát được sự lây lan của virus hồi tháng 6, nhưng làn sóng dịch bệnh bắt đầu lan ra trong những ngày lễ, khi mọi người dần quên đi các quy tắc giãn cách xã hội cần thiết.

Quyết định bắt buộc đeo khẩu trang là điều được dự báo trước, sau khi Thị trưởng thành phố Anne Hidalgo trong tuần qua đã đưa ra thông báo không chính thức. Quy định sẽ được áp dụng vào ngày 10/8 tới đây. Trong đó, tất cả các công dân từ 11 tuổi sẽ phải đeo khẩu trang ở những khu vực đông đúc, bao gồm bờ sông Seine và hơn 100 tuyến phố khác tại thủ đô Paris - như Montmartre.

Một số thành phố và thị trấn khác của Pháp, cùng vài quốc gia như Bỉ, Hà Lan, Romania, Tây Ban Nha... cũng đã ban hành quy định tương tự.

Nguồn: DW

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm