4 thay đổi chưa từng có trong lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia: Luật chơi mới, đầu tư khủng, điểm nhấn là MC Khánh Vy!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:17 26/09/2021

Mùa thứ 22 chứng kiến hàng loạt thay đổi chưa từng có trong lịch sử phát sóng Đường Lên Đỉnh Olympia.

Đường Lên Đỉnh Olympia là chương trình kiến thức được yêu thích bậc nhất trong suốt hơn 20 năm qua. Và ở trong mùa thứ 22, chương trình đã nâng cấp rất nhiều thứ, ở cả luật chơi cho đến trường quay, người dẫn chương trình.

1. Luật chơi mới khác hoàn toàn luật chơi cũ

Chỉ duy nhất phần thi Vượt chướng ngại vật không thay đổi, còn lại 3 phần Khởi Động - Tăng Tốc - Về Đích đều có sự thay đổi để tăng sự kích thích và điểm số trong chương trình.

- Phần thi Khởi động:

Thay vì mỗi thí sinh lần lượt trả lời loạt câu hỏi trong 60 giây, các em sẽ bấm chuông giành quyền trả lời các câu hỏi chung trong khoảng thời gian 30, 60 và 90 giây. Thí sinh nào trả lời sai sẽ mất một lượt bấm chuông trả lời kế tiếp.

- Phần thi Tăng Tốc:

Thay đổi thứ hai ở vòng Tăng tốc, mỗi thí sinh trả lời 4 câu hỏi ở các cấp độ tư duy khác nhau. Với độ khó tăng dần trong khoảng thời gian suy nghĩ 10, 20, 30 và 40 giây.

4 thay đổi chưa từng có trong lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia: Luật chơi mới, đầu tư khủng, điểm nhấn là MC Khánh Vy! - Ảnh 1.
4 thay đổi chưa từng có trong lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia: Luật chơi mới, đầu tư khủng, điểm nhấn là MC Khánh Vy! - Ảnh 2.

- Phần thi Về Đích:

Để tạo ra phần thi Về đích thử thách năng lực các thí sinh và tạo kịch tính, câu hỏi được phân thành 2 loại 20 và 40 điểm. Mỗi thí sinh được lựa chọn 2 câu ở bất kỳ loại nào để hoàn thành phần thi.

2. Tăng thêm số câu hỏi mở

Đạo diễn Phan Tiến Dũng trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia cho biết: Trong mùa này sẽ tăng thêm các câu hỏi gợi mở học sinh về tư duy và kỹ năng.

Chương trình sẽ mời thêm các cố vấn, chuyên gia đến tận trường quay để chỉ cho các bạn thí sinh việc ứng dụng những kiến thức đó vào thực tiễn sẽ thế nào.

4 thay đổi chưa từng có trong lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia: Luật chơi mới, đầu tư khủng, điểm nhấn là MC Khánh Vy! - Ảnh 3.

3. Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia

Thời gian qua, thông tin Khánh Vy trở thành MC chính thức Đường Lên Đỉnh Olympia đã gây bão MXH. Sau khi kết thúc tập đầu tiên, rất nhiều lời khen đã được dành cho cô bạn này: "Khánh Vy dẫn đỉnh quá, có nhiều màn tương tác với thí sinh", "Format mới chưa quen nhưng bù lại chị Vy dẫn hay quá"...

Trong khi đó, MC Ngọc Huy cũng dành nhiều lời khen cho Khánh Vy khi dẫn dắt tốt, tương tác và làm tròn nhiệm vụ động viên thí sinh: "Con bé này nhí nhố lắm, nó chạy khắp trường quay luôn này, nó uống nhiều nước, đi đập tay các bạn thí sinh này, ôm các bạn thí sinh này!".

4 thay đổi chưa từng có trong lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia: Luật chơi mới, đầu tư khủng, điểm nhấn là MC Khánh Vy! - Ảnh 4.

4. Trường quay có diện mạo mới

Trường quay năm nay được thiết kế trông đẹp mắt và to hơn. Phông nền chủ đạo khi thi đấu là xanh - đỏ, tạo hiệu ứng tốt cho khán giả và các thí sinh.

4 thay đổi chưa từng có trong lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia: Luật chơi mới, đầu tư khủng, điểm nhấn là MC Khánh Vy! - Ảnh 5.
4 thay đổi chưa từng có trong lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia: Luật chơi mới, đầu tư khủng, điểm nhấn là MC Khánh Vy! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm