4 thành công nổi trội của Tiệc Trăng Máu: Điểm 10 đầu tiên cho nỗ lực làm mới kịch bản tròn trịa bằng dàn cast đáng đồng tiền bát gạo!

Hương Thời Gian, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:23 26/10/2020

Tính đến thời điểm hiện tại, Tiệc Trăng Máu đã thực sự làm được những điều mà khán giả kì vọng.

Tiệc Trăng Máu đã công chiếu được tròn 6 ngày (tính cả suất chiếu đặc biệt) và không giống với trường hợp của Ròm - gây ra vô số cuộc tranh cãi về chất lượng, Tiệc Trăng Máu hầu hết chỉ nhận được những lời khen ngợi. Đây là một bộ phim gần như hoàn hảo, tròn trịa cả về kịch bản lẫn diễn xuất của 7 gương mặt đình đám. Trước mắt chưa biết phim có thành công về mặt thương mại hay không nhưng về cơ bản, Tiệc Trăng Máu đã đạt được khá nhiều thành công trong lòng khán giả.

4 thành công nổi trội của Tiệc Trăng Máu: Điểm 10 đầu tiên cho nỗ lực làm mới kịch bản tròn trịa bằng dàn cast đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 1.

1. Dàn diễn viên không chê vào đâu được

Thành công lớn và rõ nét nhất của Tiệc Trăng Máu đích thị thuộc về dàn diễn viên không có điểm nào để chê của bộ phim. Dễ nhận thấy, cả 7 gương mặt trong phim đều là những ngôi sao phòng vé từng có cho mình ít nhất một tác phẩm lọt top trăm tỉ và họ đã phối hợp với nhau vô cùng nhịp nhàng. Thậm chí ngay cả một người chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất như Kaity Nguyễn hay người không có thế mạnh là diễn hài như Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh cũng không hề bị lạc quẻ giữa những cây hài như Thái Hòa, Kiều Minh Tuấn hay Thu Trang. Bộ phim gần như không có bất kì lỗ hổng về diễn xuất nào, những màn tung hứng nhịp nhàng giữa 7 diễn viên khiến khán giả phải tin rằng họ thật sự là bạn bè chí cốt ngoài đời thật.

4 thành công nổi trội của Tiệc Trăng Máu: Điểm 10 đầu tiên cho nỗ lực làm mới kịch bản tròn trịa bằng dàn cast đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 2.
4 thành công nổi trội của Tiệc Trăng Máu: Điểm 10 đầu tiên cho nỗ lực làm mới kịch bản tròn trịa bằng dàn cast đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 3.

2. Cú bứt phá để đời của Thu Trang

Sở dĩ coi Thu Trang là một thành công riêng của bản Việt chứ không gộp chung với mặt diễn xuất của cả 7 người là bởi nhân vật của cô quá nổi bật so với 6 người còn lại. Thậm chí còn có khán giả cho rằng Thu Trang được ưu ái với câu chuyện thú vị và thời lượng lên hình nhiều hơn. Thực chất so với bản gốc, câu chuyện của nhân vật Thu Quỳnh (Thu Trang) không có gì thay đổi nhưng lại được cài cắm thêm rất nhiều chi tiết nhỏ mang tính gây cười. Từ loạt lời thoại lạc quẻ, có chút vô duyên đến phần biểu cảm đôi khi quá lố hay câu chuyện về những người bạn trong hội thơ,... tất cả đã khiến nhân vật này sinh động và có sức sống hơn hẳn những phiên bản trước khiến khán giả thấy rõ nét hơn sự nổi loạn ngầm trong con người một phụ nữ cam chịu. Phần thể hiện của Thu Trang cũng quá xuất sắc, cô đã lột xác hoàn toàn khỏi những vai diễn trước đây của mình để mang đến một Thu Trang toàn năng hơn, bi có, hài có, bùng nổ cảm xúc cũng có.

4 thành công nổi trội của Tiệc Trăng Máu: Điểm 10 đầu tiên cho nỗ lực làm mới kịch bản tròn trịa bằng dàn cast đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 4.

3. Nỗ lực làm mới một kịch bản đã quá tròn trịa

Dù diễn biến câu chuyện cũng như tuyến nhân vật không hề thay đổi so với bản gốc và 18 phiên bản remake trước đó nhưng Tiệc Trăng Máu lại được cài cắm vô số chi tiết nhỏ khiến phim vẫn thành công trong việc đem đến làn gió mới cho khán giả. Từ việc cài cắm những chi tiết ẩn xuyên suốt cả bộ phim như ánh nhìn tố giác tội ngoại tình của Ánh (Hồng Ánh) đến một vài thay đổi nhỏ ở phần mở đầu (trò chơi của hội bạn ngày nhỏ) và cái kết đều được khán giả phát hiện và ghi nhận nỗ lực làm mới của ekip.

4 thành công nổi trội của Tiệc Trăng Máu: Điểm 10 đầu tiên cho nỗ lực làm mới kịch bản tròn trịa bằng dàn cast đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 5.

4. Thế mạnh đến từ những lời thoại khi chọc cười lúc sâu cay

Đặc biệt, bản Việt cũng được đánh giá là sâu cay và giải trí hơn khá nhiều phiên bản trước đó, nhất là ở việc dàn nhân vật có vô số câu thoại thú vị, vừa mang tính chọc cười lại vừa đầy tính triết lý. Một trong số những nhân vật được trao nhiều thoại đắt giá nhất là Bất Bình, người dường như cứ mở miệng ra là muốn "gây chiến". Nhờ kho tàng những câu nói để đời của mình mà Bất Bình không bị lạc loài giữa một đám bạn ai cũng có vẻ sôi nổi hơn mình.

 

4 thành công nổi trội của Tiệc Trăng Máu: Điểm 10 đầu tiên cho nỗ lực làm mới kịch bản tròn trịa bằng dàn cast đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 6.
4 thành công nổi trội của Tiệc Trăng Máu: Điểm 10 đầu tiên cho nỗ lực làm mới kịch bản tròn trịa bằng dàn cast đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 7.

Một số lời thoại của Bình

Tiệc Trăng Máu hiện đang công chiếu trên các cụm rạp toàn quốc.

4 thành công nổi trội của Tiệc Trăng Máu: Điểm 10 đầu tiên cho nỗ lực làm mới kịch bản tròn trịa bằng dàn cast đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: NSX

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm