4 tàu cá ở Đà Nẵng bị sóng đánh chìm, 2 người mất tích

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:04 10/10/2020

Tối qua (10/10), trong lúc di chuyển vòng Bán đảo Sơn Trà về Sông Hàn (Đà Nẵng), 4 tàu thuyền bất ngờ bị lốc, sóng đánh chìm. Các lực lượng đã tìm kiếm, cứu được 6 ngư dân của 3 tàu, hiện còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

Sáng 10/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Đà Nẵng cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn, 1 ca nô du lịch (220cv) của ông Lê Công Định (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) bị chìm khi đang neo đậu tại bờ sông Cu Đê.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã ghi nhận 4 tàu bị nạn trên biển. Cụ thể, các tàu bị chìm gồm có ĐNa 91066-TS, ĐNa 30873-TS, ĐNa 07070-TS, ĐNa 90988-TS.

4 tàu cá ở Đà Nẵng bị sóng đánh chìm, 2 người mất tích - Ảnh 1.
4 tàu cá ở Đà Nẵng bị sóng đánh chìm, 2 người mất tích - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng cứu hộ 6 ngư dân trên 3 tàu cá bị chìm ở Đà Nẵng

Ngay khi nhận tín hiệu ứng cứu của các tàu gặp nạn, lực lượng chức năng đã tổ chức lai dắt tàu cá vào bờ và cứu được 6 ngư dân trên 3 tàu cá.

Tuy nhiên, hiện tàu cá ĐNa-90988-TS vẫn đang mất tích. Theo đó, khoảng 6 giờ sáng 9/10, tàu cá này chạy từ bến cá Thọ Quang qua âu thuyền Thọ Quang để tránh lũ. Khi đến Mũi Đèn thì bị mất liên lạc, đến nay chưa tìm thấy.

4 tàu cá ở Đà Nẵng bị sóng đánh chìm, 2 người mất tích - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích của 2 ngư dân bị mất tích

4 tàu cá ở Đà Nẵng bị sóng đánh chìm, 2 người mất tích - Ảnh 4.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Đà Nẵng trực tiếp có mặt để chỉ đạo công tác cứu hộ các ngư dân gặp nạn

Được biết, trên tàu có thuyền trưởng là ông Đinh Văn Thanh (trú P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà) và 1 thuyền viên người gốc Bắc.

Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích của các nạn nhân mất tích.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm