4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: "Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi!"

Minh Hiếu / Ảnh: Viết Thanh - Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:50 24/12/2020

Ngay lúc này, các nhà thờ nổi tiếng nhất Sài Gòn đang đón dòng người đến check-in Giáng sinh rất đông, tạo nên cảnh tượng cực kỳ nhộn nhịp khắp mọi nẻo đường.

Tối 24/12, dòng người đã bắt đầu đổ về khu trung tâm thành phố để hưởng ứng không khí Noel. Thậm chí, cả những người dân ở các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai và miền Tây cũng lặn lội đường sá xa xôi để hoà vào cuộc vui trên khắp phố phường Sài Gòn.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay lúc này tại loạt nhà thờ lớn như nhà thờ Đức Bà (Q1), nhà thờ Tân Định (Q3), nhà thờ Kỳ Đồng (Q3), nhà thờ Huyện Sĩ (Q1)… dòng người đang đổ về ngày một đông hơn.

Là biểu tượng nổi tiếng của Sài Gòn, nhà thờ Đức Bà năm nào cũng đón lượng khách check-in cực đông vào mỗi đêm Noel. Chỉ cần nhìn dòng xe đậu chật kín ở khuôn viên phía trước nhà thờ là hiểu ngay!

4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 1.

Cứ bước vài bước là thấy cảnh từ giới trẻ đến các gia đình dẫn theo con nhỏ đứng chụp hình sống ảo như thế này.

4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 3.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 4.

Khắp các con đường xung quanh khu vực nhà thờ Đức Bà - bưu điện trung tâm thành phố - Diamond Plaza hầu như đều đã kẹt cứng vì dòng xe qua lại.

4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 6.

Không kém cạnh nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Tân Định (nhà thờ màu hồng) cũng đông kín lối từ ngoài đường vào tới khuôn viên bên trong.


Bên cạnh những góc check-in được trang trí sẵn, giới trẻ khi đến đây còn rất thích chụp choẹt với background màu hồng "ảo diệu" ở nhà thờ.

4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 10.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 11.

Tại khu vực nhà thờ Kỳ Đồng (Quận 3), càng về tối dòng người kéo đến đây check-in ngày một đông hơn. Dân tình tìm "đỏ mắt" không ra chỗ giữ xe!

4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 13.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 14.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 15.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 16.

Nhiều người dân vẫn rất cẩn thận đeo khẩu trang để bảo vệ sự an toàn của bản thân giữa chốn đông người.

4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 18.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 19.

Và cảnh tượng quen thuộc nhất vẫn là... các cặp đôi trao nhau những cái khoác vai và nắm tay cực kỳ tình tứ. Đến nỗi một cô bán nước kế bên nhà thờ còn bảo: "Eo ôi đông thế chứ nước bán không được bao nhiêu, tại bọn nó lo ôm nhau cả rồi!"

4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 21.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 22.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 23.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 24.

Nhà thờ Huyện Sĩ (Quận 1) cũng đông không kém 3 nhà thờ kể trên. Chỉ cần đứng từ phía ngoài đã thấy cảnh dòng người và xe tấp nập đến thế nào.

4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 26.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 27.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 28.

Ở nhà thờ này, người dân chủ yếu đến để đi lễ và cầu nguyện chứ không có cảnh giới trẻ đứng chụp choẹt sống ảo như 3 nhà thờ kia.

4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 30.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 31.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 32.
4 nhà thờ nức tiếng Sài Gòn đông nghẹt người đêm Noel, bà bán nước cũng lắc đầu: Nhìn vậy chứ bán chẳng được bao nhiêu, bọn nó lo ôm nhau cả rồi! - Ảnh 33.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm