4 món miến Thái tiện lợi, ngon, dễ làm, đặc biệt không gây ngấy!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 01/02/2021

Cùng điểm danh 4 món ngon chuẩn Thái đa dạng, chế biến từ miến tươi cho các chị em dễ dàng nấu đổi gió không bị ngấy nhé!

Tôm cuộn miến chiên giòn

Thay vì dùng miến để xào, nấu hoặc trộn bạn có chế biến theo một cách mới lạ cho cả nhà. Đó là món tôm cuộn miến chiên giòn, chắc chắn sẽ gây thương nhớ bởi vị ngậy thơm và giòn rụm đó!

4 món miến Thái tiện lợi, ngon, dễ làm, đặc biệt không gây ngấy! - Ảnh 1.

Bước 1: Tôm bóc vỏ, để lại phần đuôi và đầu để trang trí cho đẹp. Sau đó dùng que nhọn xiên dọc từ phần đầu xuống dưới đuôi tôm.

Bước 2: Miến tươi rửa sạch để ráo, không cần ngâm hay chần trụng.

Bước 3: Ướp tôm với muối, tiêu xay, 1 thìa nước mắm. Ướp trong 15p cho ngấm gia vị.

Bước 4: Trứng đánh đều với ½ thìa cafe muối.

Bước 5: Sau khi tôm ngấm gia vị, lăn tôm qua trứng, tiếp đó lăn đều tôm qua bột chiên giòn.

Bước 6: Cuộn miến nhiều vòng quanh phần thân tôm sau đó chiên ngập dầu cho chín vàng ruộm thì vớt ra thấm bớt dầu. Ăn kèm với tương ớt hoặc xốt trứng gà tươi.

Miến sò bơ tỏi

Những ngày làm việc mệt mỏi, bạn muốn thổi bùng vị giác của mình bằng một món ăn vô cùng lạ, ngon và dễ làm. Bỏ túi ngay công thức chế biến món miến vừa ngon lành vừa bắt mắt này nhé!

4 món miến Thái tiện lợi, ngon, dễ làm, đặc biệt không gây ngấy! - Ảnh 2.

Bước 1: Thấm khô sò bằng giấy ăn, nêm 1 ít muối, hạt tiêu lên sò.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo đủ nóng thì cho dầu và bơ vào. Chiên qua sò trong 30-60 giây tùy thuộc vào kích cỡ của con sò. Xếp sò ra đĩa.

Bước 3: Trút dầu và bơ ra ngoài rồi lau sạch chảo bằng khăn giấy. Vặn nhỏ lửa, cho 3 muỗng dầu đậu phộng vào chảo rồi phi vàng tỏi, gừng, ớt và hành lá trong 7 phút.

Bước 4: Thêm miến tươi đã trần qua vào chảo đảo cho đủ nóng rồi tắt bếp.

Bước 5: Trang trí miến vào vỏ sò đã rửa sạch, xếp sò lên trên bề mặt miến cùng hỗn hợp gừng, tỏi và ớt. Có thể bỏ thêm chút phô mai cùng bơ tỏi lên trên và nướng trên than hoa thêm ít phút để cả con sò thêm ngậy!

Pad Thái miến

Pad Thái là món ăn nổi tiếng của xứ sở chùa Vàng và được rất nhiều du khách biết đến. Các bạn luôn nghĩ rằng Pad Thai cần nguyên liệu là mỳ gạo hoặc sợi Pad Thái, thế nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng sợi miến để làm món ăn này ngay tại nhà đấy.

4 món miến Thái tiện lợi, ngon, dễ làm, đặc biệt không gây ngấy! - Ảnh 3.

Bước 1: Làm nước xốt: Me bỏ vào chén, cho chút nước ấm vào rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn. Sau đó, lọc qua rây để lấy nước cốt me. Tiếp theo, cho chảo lên bếp, để lửa vừa, rồi cho đường thốt nốt nghiền nhỏ, nước mắm, đường trắng, nước cốt me vào nấu. Nấu đến khi các nguyên liệu tan hết thì bạn hạ lửa liu riu nấu cho nước xốt sền sệt, tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho dầu và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho miến vào xào đều, cho tiếp tất cả đậu hũ vào đảo chung, nêm với chút muối, bột ngọt. Xào đều để miến tơi ra rồi đập trứng ra chén khuấy đều, rồi cho trứng vào xào chung. Xào thật đều tay để trứng áo đều trên các sợi miến.

Bước 3: Cho hỗn hợp nước xốt vào, đảo đều rồi nêm lại cho vừa ăn. Món Pad Thái đúng chuẩn sẽ còn lại ít nước và xốt thấm đều tạo nên vị mặn mặn, chua chua. Cuối cùng, khi các nguyên liệu chín, bạn cho giá và hẹ xào lần nữa. Nếu ăn cay, bạn cho ớt cắt lát vào. Răc động phộng rang nhỏ và vài cọng hẹ lên trên.

Salad thịt băm đậu phộng thanh mát

Món salad thịt băm đậu phộng Thái (Larb woon sen) - một món ăn giải ngấy với vị chua thanh mát chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.

4 món miến Thái tiện lợi, ngon, dễ làm, đặc biệt không gây ngấy! - Ảnh 4.

Bước 1: Đun nóng 2 thìa dầu ăn bằng chảo chống dính, cho thịt băm vào xào cùng 1 ít tỏi băm. Đun thịt ở lửa vừa sau đó đánh tan cho thịt không bị dính vào nhau cho đến khi thịt chín. Sau đó bạn chắt mỡ thừa ở chảo đi và để thịt nguội.

Bước 2: Chần miến trong 5 giây sau đó vớt ráo, cắt khúc.

Bước 3: Cho thịt ra tô, thêm cà rốt, hành tây, rau mùi vào tô. Trộn đều cùng nước sốt, miến và đậu phộng đã chuẩn bị sẵn khi ăn.

Trên đây là công thức 4 món miến Thái vừa tiện lợi, vừa ngon, dễ làm mà không bị ngấy. Bật mí thêm cho các tín đồ ẩm thực về sợi miến tươi đúng chuẩn người Thái dùng nhé.

4 món miến Thái tiện lợi, ngon, dễ làm, đặc biệt không gây ngấy! - Ảnh 5.

Miến tươi Song Long, sản phẩm của tập đoàn Thai Wah, là sản phẩm miến tươi xuất hiện tại Việt Nam. Chỉ cần 5 giây chần (trụng) đã có thể chế biến các món miến khác nhau như xào, nấu, lẩu, miến tươi Song Long mang lại sự tiện lợi độc nhất vô nhị cho việc làm bếp. Ngoài ra, miến tươi Song Long được làm từ nguồn nguyên liệu xanh, sạch, tự nhiên và không biến đổi gen, tạo nên sự an tâm tiêu dùng tuyệt đối.

Sản phẩm miến tươi Song Long hiện đã có mặt tại các siêu thị lớn như Vinmart, Bách Hóa Xanh... hay các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki.

Tham khảo thêm các công thức nấu ăn tại Facebook fanpage của Song Long nhé: https://www.facebook.com/DoubleDragonVN/.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày