4 minh chứng giảm hóa đơn chi tiêu thành công gần 50 triệu/năm nhờ thay đổi thói quen trong cuộc sống

Hồng Nhung, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:33 01/06/2022

Thời điểm này các chi phí sinh hoạt hay giá xăng đều tăng khiến nhiều người tìm cách cắt giảm hoặc tiết kiệm hơn trong lối chi tiêu của mình.

Nhà văn 26 tuổi chuyển sang đi xe buýt, cắt phí vui chơi, sử dụng thực phẩm đông lạnh để tiết kiệm

Một năm trước, Rachel Dorricott và chồng trong 1 tuần sẽ có ít nhất 1 buổi đi ăn tối hoặc đến rạp chiếu phim. Bây giờ, tất cả những điều đó đã phải dừng lại.

4 minh chứng giảm hóa đơn chi tiêu thành công gần 50 triệu/năm nhờ thay đổi thói quen trong cuộc sống - Ảnh 1.

Rachel Dorricott là một nhà văn đến từ Kingston upon Thames, Tây Nam London.

4 minh chứng giảm hóa đơn chi tiêu thành công gần 50 triệu/năm nhờ thay đổi thói quen trong cuộc sống - Ảnh 2.

Đây là nguyên liệu cho bữa ăn của Rachel Dorricott.

Do chi phí sinh hoạt tăng cao, Dorricotts hiện đang sống ở Kingston upon Thames, Tây Nam London, đã buộc phải cắt giảm chi phí cho ăn uống.

Rachel (26 tuổi) là một nhà văn làm việc ở Acton thì sẽ bắt xe buýt và sau đó đi tàu điện ngầm để đến nơi làm việc, mất khoảng 45 phút. Giờ đây, khi vật giá leo thang, chi tiêu phải thắt chặt hơn thì cô ấy đã đi hai chuyến xe buýt để tiết kiệm, mất gần hai giờ đồng hồ đến nơi làm việc.

Rachel nói: "Chúng tôi đã phải cân đối chi tiêu để đảm bảo trả đủ tiền cho mọi thứ. Tôi đang lên kế hoạch vào mùa hè này không sử dụng quạt, ăn tối bằng các nguyên liệu đông lạnh, dậy sớm để đi các phương tiện tốn chi phí rẻ hơn".

Nhân viên văn phòng tiết kiệm được 43,6 triệu/năm chỉ bằng cách mặc cả và tìm kiếm món hời

Gavin Gilman đã cắt giảm hóa đơn sử dụng kênh truyền hình của mình với giá 180 bảng Anh/năm (5,2 triệu) chỉ bằng cách mặc cả. Nhân viên văn phòng 29 tuổi sống ở Newport, South Wales cùng với người bạn đời Sam Faulkner (28 tuổi) đã cắt giảm thành công rất nhiều chi phí sinh hoạt nhờ cách mặc cả.

4 minh chứng giảm hóa đơn chi tiêu thành công gần 50 triệu/năm nhờ thay đổi thói quen trong cuộc sống - Ảnh 3.

Gavin Gilman cùng với người bạn đời là Sam Faulkner, đã cắt giảm 180 bảng Anh (5,2 triệu) mỗi năm cho hóa đơn sử dụng kênh truyền hình chỉ bằng cách mặc cả.

Gavin nói: "Tôi khá lo lắng. Tôi luôn tìm kiếm một món hời và thích mặc cả. Tôi đã nói rằng mình sẽ không tiếp tục trả tiền cho hóa đơn xem truyền hình nếu họ không giảm giá. Sau khi mặc cả, chúng tôi đã cắt giảm 180 bảng Anh (5,2 triệu) cho khoản này".

Anh cũng săn thêm được món hời khi tiết kiệm được tiền mua bảo hiểm xe hơi bằng cách thương lượng thông minh. Anh ấy nói: "Tôi gọi điện cho công ty bảo hiểm và nói rằng một công ty khác đang cung cấp một mức giá rẻ hơn và tôi sẽ ngừng sử dụng dịch vụ của bên họ. Bất ngờ là họ giảm hẳn 180 bảng (5,2 triệu). Đôi khi tôi cảm thấy xấu hổ khi mặc cả nhưng lại nghĩ rằng điều đó đã giúp tiết kiệm được 1.500 bảng Anh (43,6 triệu)/năm, chỉ từ việc thực hiện một vài thay đổi".

Người đàn ông 40 tuổi sử dụng ứng dụng giao dịch thông minh để cắt giảm 37,8 triệu trong một năm

Sebastian Huschner hiện đang sống ở Đông Nam London cho biết ứng dụng tiết kiệm tiền Snoop đã giúp anh cắt giảm được 1.300 bảng (37,8 triệu) trong một năm. Nhà tư vấn quản lý 40 tuổi nói: "Đó là một ứng dụng rất thông minh. Nó quét thị trường để tìm tất cả các giao dịch tốt nhất, đó là điều hoàn hảo đối với việc tiết kiệm. Nó đã tạo ra sự khác biệt hoàn toàn".

4 minh chứng giảm hóa đơn chi tiêu thành công gần 50 triệu/năm nhờ thay đổi thói quen trong cuộc sống - Ảnh 4.

Sebastian Huschner tính toán ứng dụng tiết kiệm tiền Snoop đã giúp anh cắt giảm được 1.300 bảng (37,8 triệu) trong một năm.

Ứng dụng này sử dụng miễn phí, có kết nối với tài khoản ngân hàng và đề xuất các cách giúp tiết kiệm tiền. Sebastian giải thích: "Nếu có một ly cà phê miễn phí ở Costa, nó sẽ cho tôi biết. Nếu có hai vé xem phim đang được giảm 50%, tôi sẽ nhận được thông báo. Nhờ vậy mà chúng tôi tiết kiệm được kha khá tiền bạc".

Những thay đổi nhỏ giúp giảm hóa đơn điện nước, xăng dầu của cả gia đình 3 người

Kirsty Devine (36 tuổi) và chồng là Darren (41 tuổi) đã thực hiện những thay đổi nhỏ trong lối sống của họ để tiết kiệm. Cặp vợ chồng sống ở Halifax với cậu con trai Jack (14 tuổi) đã bị giảm sút về kinh tế khi Darren bị cho thôi việc vào tháng 12, trong khi hóa đơn hàng tháng tăng thêm 150 bảng (4,3 triệu).

Kirsty tự kinh doanh điều hành cửa hàng trang trí nội thất simpledivinethings.co.uk nói: "Tôi biết mình phải làm gì đó để kiểm soát lại tài chính. Ngay lập tức, chúng tôi cắt bỏ những thứ cần thiết ví dụ như ăn ở bên ngoài".

Cô cũng giảm nhiệt độ sưởi xuống 1 độ C và mua một bộ hẹn giờ tắm từ Amazon để tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Kirsty cho biết: "Hai thay đổi đơn giản đó đã giúp giảm 25 bảng Anh (727k) một tháng cho hóa đơn điện. Chúng tôi cũng đang hi vọng hóa đơn nước cũng sẽ như vậy".

4 minh chứng giảm hóa đơn chi tiêu thành công gần 50 triệu/năm nhờ thay đổi thói quen trong cuộc sống - Ảnh 5.

Kirsty Devine có một số mẹo tiết kiệm tiền đơn giản và tuyệt vời.

Cô cho biết thêm: "Thay vì lái xe đi làm thì tôi đi bộ. Điều đó giúp tôi tiết kiệm được 1 bảng Anh (29k) mỗi ngày cho tiền mua nhiên liệu. Tôi hạnh phúc hơn nhiều kể từ khi thực hiện những thay đổi này và cảm thấy mình là người kiểm soát tài chính tốt hơn".

Theo thesun

https://afamily.vn/4-minh-chung-giam-hoa-don-chi-tieu-thanh-cong-gan-50-trieu-nam-nho-thay-doi-thoi-quen-trong-cuoc-song-2022052315492156.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm