4 mẹo "nhỏ mà có võ" này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân

Con Mèo, Theo Helino 12:26 05/04/2018

Trong vô số các mẹo giảm cân "nối đuôi nhau" xuất hiện trên mạng, theo bạn đâu mới là những mẹo mang lại hiệu quả cao nhất?

Sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh

Nghe có vẻ quá đơn giản so với những gì mà bạn đang phải trải qua trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, theo nhà dinh dưỡng Karen Beck, bạn nên chuyển những loại đồ ăn, thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng đến nơi dễ nhìn thấy. Và những loại đồ ăn vặt (như bánh kẹo, đồ ăn vặt...) nên đặt ở phía sau của tủ lạnh.

Nghiên cứu tại trường đại học Cornell cho thấy, những người sắp xếp đồ ăn vặt ở kệ bếp (nơi dễ dàng nhìn thấy và chạm tới) có cân nặng lớn hơn trung bình 12kg so với người để các loại đồ ăn này tại nơi khó tìm hơn.

4 mẹo nhỏ mà có võ này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân - Ảnh 1.

Tranh thủ tập tành ở bất cứ đâu

Tập thể dục tại nhà (hoặc gần nhà) không chỉ giúp tiết kiệm thời gian đi lại, mà điều này còn khiến bạn chăm tập hơn. Chẳng hạn như nếu bạn có vài phút nghỉ ngơi giữa giờ học tập, làm việc, hãy đứng lên đi lại xung quanh, leo cầu thang, hoặc tập Tabata (phương pháp tập luyện giảm mỡ) nếu có thể...

Hãy luôn nhớ rằng, tập một ít còn hơn không có gì. Nghiên cứu đã cho thấy, chỉ 15 phút tập tành mỗi ngày có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn trong nhiều năm tới.

4 mẹo nhỏ mà có võ này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân - Ảnh 2.

Bổ sung chất xơ và chất béo

Chất xơ cần nhiều thời gian để tiêu hóa sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, đặc biệt là chất xơ đến từ ngũ cốc nguyên cám, rau củ và các loại quả.

Trong khi đó, những loại chất béo tốt như dầu olive, các loại dầu từ hạt vừa giúp đồ ăn ngon miệng hơn, vừa bổ sung thêm năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

4 mẹo nhỏ mà có võ này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân - Ảnh 3.

Kiểm tra lại phần ăn (portion) của bạn

Theo Filip Koldis, nhà sáng lập W1 Nutritionist: "Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết những người ăn kiêng đều đánh giá thấp số lượng đồ họ đã ăn".

Vậy làm sao để đo phần ăn một cách nhanh nhất? Hãy áp dụng theo cách của Filip Kolids: "Hãy nhắm tới những phần ăn giàu protein có kích thước bằng lòng bàn tay, những đĩa rau có kích thước bằng nắm đấm, một nắm carbs và lượng chất béo chỉ bé bằng ngón tay".

4 mẹo nhỏ mà có võ này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân - Ảnh 4.

Nguồn: Womenshealthmag

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm