4 lý do hệ thống chụp hình của Galaxy S21 FE được sinh ra là để dành cho GenZ

M.Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:24 16/01/2022

Không phải là smartphone cao cấp nhất, nhưng Galaxy S21 FE lại có sức hút riêng của mình đặc biệt là trong hệ thống chụp hình, quay phim dễ sử dụng, nhiều tính năng.

Mới chỉ được bán ra khoảng 1 tuần trước, nhưng Galaxy S21 FE đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của thị trường, nhất là thế hệ trẻ GenZ. Có rất nhiều lý do cho hiện tượng này, nhưng trong đó phải nói tới là hệ thống camera của máy đã được tối ưu dành cho sự sáng tạo năng động của các bạn trẻ, từ mặt phần cứng đến phần mềm.

4 lý do hệ thống chụp hình của Galaxy S21 FE được sinh ra là để dành cho GenZ - Ảnh 1.

3 camera sau đều hữu dụng, không có sự thừa thãi

4 lý do hệ thống chụp hình của Galaxy S21 FE được sinh ra là để dành cho GenZ - Ảnh 2.

Hệ thống nhiều camera sau hiện nay đã trở thành điều bắt buộc trong những smartphone thế hệ mới, nhưng không phải loại nào cũng được thiết kế giống nhau. Có nhiều những lựa chọn tầm trung, thậm chí cao cấp hiện nay được các nhà sản xuất "nhét" thêm các camera thừa thãi, không thường xuyên được sử dụng trên thực tế chỉ để tạo cảm giác sản phẩm này có nhiều "mắt", khiến chúng trở nên hiện đại hơn.

Galaxy S21 FE đi ngược với xu hướng này, chỉ tích hợp những camera sau mà người dùng chắc chắn sẽ sử dụng hàng ngày. Máy sở hữu camera chính độ phân giải 12MP, siêu rộng 12MP với góc nhìn 123 độ và camera zoom 3x quang học 8MP. So với dòng Galaxy S21-series, đặc biệt là phiên bản S21 Ultra thì S21 FE đã có sự tinh giảm về độ phân giải, nên ta cũng sẽ không thể chỉnh sửa ảnh một cách mạnh tay sau khi đã chụp.

Tuy vậy, việc trang bị những camera với nhiều tiêu cự (0.5x, 1x và 3x) giúp cho việc đi chụp trở nên thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều. Camera chính sẽ được sử dụng nhiều nhất, chụp được phong phú nhiều chủ thể; camera siêu rộng sẽ dành cho việc chụp phong cảnh hoặc chụp nhóm bạn đông người; và cuối cùng là camera 3x để chụp các vật ở xa hoặc chân dung cận cảnh.

Hãng không lựa chọn thêm các loại camera khác như đo chiều sâu, siêu zoom 10x hay macro, vì những loại này đã được thay thế bằng thuật toán phần mềm hoặc không phải bất cứ ai cũng dùng tới - được gọi là những camera mang tính chuyên dụng. Hãng đã chắt lọc những thứ cần thiết nhất, nhằm giảm chi phí và cuối cùng là giá bán đến tay những GenZ.

Những bộ filter giả lập ảnh chụp studio

Ảnh chân dung Low key, Backdrop và High Key

Samsung từ trước đến nay vẫn rất "chăm" trong việc tìm những cách chụp ảnh xóa phông mới, sáng tạo hơn chỉ là làm mờ nền ở phía sau. Sau chụp ảnh Color Point (chỉ giữ màu của người được chụp, xóa màu của những sự vật khác) thì hãng tiếp tục tích hợp thêm 3 bộ lọc nữa là Low key (chân dung nền đen), Back drop (nền màu sắc) và High key (chân dung nền trắng, độ sáng cao).

Đây đều là những kỹ thuật chụp ảnh chân dung được lấy trực tiếp từ việc chụp chân dung chuyên nghiệp trong các studio. Với cách chụp ảnh truyền thống, bất cứ cách chụp nào cũng sẽ cần có phông nền, đèn flash rất cầu kỳ, nhưng giờ chỉ với việc lựa chọn filter trên Galaxy S21 FE thì GenZ đã có thể giả lập được thể loại ảnh này một cách dễ dàng rồi.

Camera trước độ phân giải 32MP

4 lý do hệ thống chụp hình của Galaxy S21 FE được sinh ra là để dành cho GenZ - Ảnh 7.

Đối với GenZ, việc thể hiện bản thân qua những bức ảnh selfie và video Vlog là điều "tối quan trọng"! Hiểu được điều này Samsung đã trang bị cho Galaxy S21 FE một camera trước độ phân giải cao 32MP, tức cao hơn tới 3 lần so với camera 10MP được trang bị trên Galaxy S21 và S21 Plus. Mặc dù có cụm camera sau độ phân giải thấp hơn, nhưng Galaxy S21 FE lại có camera selfie chất lượng cao hơn, cho ta thấy quyết tâm của hãng điện tử Hàn Quốc trong việc hướng chiếc smartphone này tới giới trẻ như thế nào.

Bên cạnh việc có độ phân giải cao, camera selfie của Galaxy S21 FE cũng có những filter chụp ảnh Low Key, High Key và Backdrop giống với hệ thống camera trước, để các bạn trẻ tự sáng tạo các bộ ảnh studio mà thậm chí không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè.

Tính năng Dual Recording, quay đồng thời cả trước lẫn sau

Trải nghiệm tính năng Dual Recording của Galaxy S21 FE

Một tính năng đã xuất hiện trên dòng Galaxy S21-series và giờ cũng đã được "thừa hưởng" bởi Galaxy S21 FE là quay video Dual Recording. Tính năng này cho phép quay hình ảnh ở cả camera sau và camera trước, sau đó lồng ghép lại thành một video duy nhất. Video này cho phép bạn quay lại những Vlog có cả những thứ đằng trước (buổi hòa nhạc, danh lam thắng cảnh đẹp...) và cả cảm xúc của người quay.

https://kenh14.vn/4-ly-do-he-thong-chup-hinh-cua-galaxy-s21-fe-duoc-sinh-ra-la-de-danh-cho-genz-20220116142637389.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm