4 lý do cho thấy mở cửa phòng ngủ vào ban đêm là sai lầm

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:18 23/04/2021

Mặc dù mở cửa giúp phòng ngủ thoáng hơn nhưng thói quen này thực ra không hề tốt như bạn nghĩ.

Mặc dù việc mở cửa phòng ngủ vào ban đêm giúp chúng ta quan sát con cái hay để không khí lưu thông tốt hơn, có vài lý do quan trọng cho thấy bạn nên từ bỏ thói quen này.

1. Có thêm thời gian nếu xảy ra hoả hoạn

Nếu bạn để cửa phòng ngủ mở khi đi ngủ, khi hỏa hoạn xảy ra, đám cháy có thể lan vào phòng của bạn nhanh chóng. Cánh cửa đóng sẽ giúp bạn có thêm thời gian để hành động và cứu hộ. Nó cũng giúp giữ nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiều so với nhiệt độ đám cháy bên ngoài. Ngoài ra, khói độc sẽ không dễ dàng lan vào trong phòng.

4 lý do cho thấy mở cửa phòng ngủ vào ban đêm là sai lầm - Ảnh 1.

2. Chặn tiếng ồn và giúp ngủ ngon hơn

Nếu bạn sống ở 1 nơi ồn ào, hoặc bạn là một người khó ngủ, việc đi vào giấc ngủ khi mở cửa là một khó khăn. Vì vậy, đóng cửa là một lựa chọn tốt hơn, ngay cả khi bạn không quen với nó. Thêm vào đó, cửa đóng cũng giúp ngăn chặn âm thanh từ bên ngoài, nếu có ai đó trong nhà là cú đêm.

4 lý do cho thấy mở cửa phòng ngủ vào ban đêm là sai lầm - Ảnh 2.

3. Phản ứng nhanh hơn nếu có trộm

Cửa phòng ngủ đóng hoặc khóa sẽ giúp bạn chủ động hơn nếu nghe thấy tiếng động do ai đó đột nhập vào nhà. Điều này cũng là cách đảm bảo an toàn trong khi chờ cảnh sát đến cứu.

4 lý do cho thấy mở cửa phòng ngủ vào ban đêm là sai lầm - Ảnh 3.

4. Giữ năng lượng tích cực bên trong

Theo phong thuỷ, phòng ngủ nên tránh để cửa mở bởi nó có thể khiến năng lượng tích cực trong phòng thoát ra ngoài. Do đó, việc đóng cửa phòng sẽ giúp ngăn chặn điều này và mang lại cho bạn cảm giác an toàn, giúp tâm trí được bình tĩnh và thư thái hơn.

4 lý do cho thấy mở cửa phòng ngủ vào ban đêm là sai lầm - Ảnh 4.

Nguồn: Bright Side

4 lý do cho thấy mở cửa phòng ngủ vào ban đêm là sai lầm - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm