4 loại trái cây tránh ăn vào buổi tối nếu không muốn mắt mở thao láo suốt cả đêm

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:45 09/03/2021

Biết rằng ăn nhiều trái cây là tốt nhưng khoảng thời gian buổi tối lại không phù hợp để bạn tìm đến những loại trái cây sau.

Trái cây là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ và vitamin nên vô cùng có lợi cho sức khỏe của bạn. Nhưng vào buổi tối, bạn không nên động tới 4 loại trái cây sau, đặc biệt là loại số 3.

1. Quả dứa

Dứa có chứa một loại chất hữu cơ là glycoside và chất đạm, sau khi ăn quá nhiều vào buổi tối có thể gây ra hiện tượng đau đầu. Ngoài ra, bạn còn có thể mắc phải các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, nhức đầu, ngứa ran chân tay, đầu lưỡi...

Vì vậy, đừng ăn dứa vào gần sát giờ đi ngủ để bảo vệ hệ thần kinh của mình trong khi ngủ tốt nhất.

4 loại trái cây tránh ăn vào buổi tối nếu không muốn mắt mở thao láo suốt cả đêm - Ảnh 1.

2. Quả sầu riêng

Sầu riêng có hàm lượng calo cao và là loại trái cây nhiệt đới có tính nóng. Việc ăn nhiều vào buổi tối có thể gây nóng trong, khiến ruột và dạ dày không thể hấp thụ hết được. Thêm nữa, khi ăn sầu riêng vào buổi tối còn làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

4 loại trái cây tránh ăn vào buổi tối nếu không muốn mắt mở thao láo suốt cả đêm - Ảnh 2.

3. Quả xoài

Xoài chứa nhiều chất gây kích ứng nên khi ăn xoài vào buổi tối có thể khiến da mặt bị mẩn đỏ. Bạn đừng nên ăn nhiều xoài vào buổi tối vì đây cũng là loại trái cây ngọt, có thể làm tăng lượng đường trong máu và dễ dẫn đến bệnh tiểu đường.

4 loại trái cây tránh ăn vào buổi tối nếu không muốn mắt mở thao láo suốt cả đêm - Ảnh 3.

4. Quả măng cụt

Trong quả măng cụt cũng chứa nhiều đường, việc ăn nhiều vào buổi tối có thể làm quá trình chuyển hóa giữa đường và chất béo gặp vấn đề. Hậu quả là bạn vừa dễ tăng cân nhanh, lại vừa thao thức, mất ngủ suốt cả đêm.

4 loại trái cây tránh ăn vào buổi tối nếu không muốn mắt mở thao láo suốt cả đêm - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm